Blizzcon ครั้งที่ 11 นี้ Jaina มาเด่นเชียว
เวียนวนกันมาอีกปี กับงานเกมสุดยิ่งใหญ่จากค่าย Blizzard ที่เกมเมอร์และสื่อทั่วโลกจับตามอง กับงาน Blizzcon 2017 ซึ่งงานในครั้งนี้ ก็นับเป็นครั้งที่ 11 แล้วนับตั้งแต่ที่ทางค่ายพ่อมดน้ำแข็งจัดมา และสำหรับตั๋วเข้างานแบบปกติ หรือ Convention Ticket ซึ่งมีราคาสูงถึง 199 เหรียญฯ (ประมาณ 6500 บาท) ก็ขายหมดเกลี้ยงตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
เห็นคนรอเข้างานจากปีก่อนๆ ก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่ตั๋วแบบปกติขายหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่วัน
แต่ไม่เป็นไร เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่สะดวกไปร่วมงานที่อเมริกาในวันที่ 3 และ 4 พฤศจิกายนนี้ เราก็ยังมีตั๋วออนไลน์หรือ Virtual Ticket ที่ทำให้เราสามารถชมการถ่ายทอดสดอยู่ที่บ้านได้อย่างสะดวกสบายในราคา 39.99 เหรียญครับ แต่หลายคนก็อาจจะสงสัย ว่าตั๋วออนไลน์นี้ทำอะไรได้บ้าง ซื้อมาแล้วจะคุ้มค่ากับราคามั้ย วันนี้ผมมีรายละเอียดทั้งหมดมาฝากกันครับ
Virtual Ticket มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด
สำหรับตั๋วออนไลน์หรือ Virtual Ticket นั้นจะใช้ได้เพียง 1 สิทธิ์ต่อ 1 ไอดีในระบบ Battle.net เท่านั้น แต่ถ้าหากใครคิดจะซื้อเผื่อแจกเป็น Gift ให้เพื่อนก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อเรามี Virtual Ticket อยู่ในไอดีของเราแล้ว สิทธิ์อย่างแรกเลยที่เราจะได้ก็คือ การเข้าชมถ่ายทอดสดงาน Blizzcon ตลอดทั้งงาน ทุกเวที ทุกกิจกรรม ทุกการประกวด ทุกการแข่งขัน และทุกโชว์ที่มีการจัดแสดงภายในงาน รวมไปถึงการเลือก Replay ย้อนหลังได้ตามสะดวกอีกด้วย แน่นอนครับว่าเราก็สามารถชมคอนเสิร์ตปิดท้ายที่นับเป็น 1 ในไฮไลท์ประจำปีของงานได้เช่นกัน แจ่มจริงๆ และในปี 2017 นี้ ทาง Blizzard ก็เคลมฯมาว่า ถ้าคุณซื้อตั๋ว Virtual Ticket คุณจะได้รับความบันเทิงอย่างจุใจในสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดทั้ง 2 วันเป็นเวลากว่า 60 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Cosplay "ที่ดีย์" ก็มีในงาน Blizzcon
อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เหล่าสาวกต่างพากันซื้อตั๋ว Virtual Ticket ก็คือ In-Game Items ของทุกเกมในเครือ Blizzard ก็แน่นอนครับว่าถ้าหากใครเล่นเกมในค่ายนี้ทุกเกม ก็คงคุ้มค่ามาก แต่เชื่อผมเถอะว่า ถ้าเป็นสาวกตัวจริง แล้วเล่นเพียงแค่ 3 เกมอย่างผม (Overwatch, Hearthstone และ Diablo 3) ก็ยังต้องซื้อ ถามว่าทำไม เหตุผลง่ายๆ ครับ เพราะว่าไอเทมในเกมที่จะแถมเพิ่มมาจากตั๋ว Virtual Ticket นี้ จะไม่มีขายที่ไหนในโลก และจะมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ปีหน้าก็จะเป็นอย่างอื่นแทน เพราะงั้นผมจึงเสียเงินให้ตั๋วนี้ทุกปี (ฮา) และในปีนี้ ทาง Blizzard ก็ประกาศไอเทมพิเศษในเกมอย่างแรกมาแล้ว ซึ่งก็คือ Mounts หรือพาหนะในเกม World of Warcraft โดยฝั่ง Aliance จะเป็น Stormwind Skychaser ส่วนฝั่ง The Horde จะเป็น Orgrimmar Interceptor ครับ ส่วนเกมอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ (ของแถมในเกมทั้งหมดที่จะได้จาก Virtual Ticket ) เลยครับ
ของแถมในเกมปีนี้ จากเกม Word of Warcraft
นอกเหนือจากนี้ก็ยังได้รับส่วนลดของ Goody Bag ประจำปี ซึ่งราคาปกติอยู่ที่ 45 เหรียญฯ แต่ลดราคาลงมา 10 เหรียญฯ เหลือ 35 เหรียญฯ เท่านั้น ซึ่งในปีนี้ก็มาครบทั้งตัวกระเป๋าเป้ปักลาย Blizzcon สุดงาม Badge ติดกระเป๋าจากทุกเกม ฟิกเกอร์ Cute But Deadly ที่เป็น Overwatch Edition และอื่นๆ เรียกได้ว่าคุ้มจริงๆ แต่ถ้าใครคิดจะสั่งออนไลน์ ก็ต้องทำใจกันเสียหน่อย เพราะค่าขนส่งและภาษีของบ้านเรานั้นค่อนข้างไม่เป็นใจกับเงินในกระเป๋าครับ
เห็นแล้วกระเป๋าเงินมันสั่น!!
อย่าลืม! ตอนนี้ตั๋ว Virtual Ticket วางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว ถ้าหากคุณเป็นแฟนบอย Blizzard ตัวจริง ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เข้าไปสอยได้เลยที่ www.blizzcon.com แล้ววันที่ 3 และ 4 พฤศจิกายน เรามาโต้รุ่ง "ยันหว่าง" ด้วยกันนะครับ
แต่ถ้าใครอยากได้ Virtual Ticket ฟรีๆ ตอนนี่ทาง OS ร่วมกับ Blizzard Entertainment แจกตั๋วฟรี 6 ใบ ใครอยากวัดดวงก็ลองไปร่วมกิจกรรมดูได้ครับ กด (ที่นี่) เลย