หลังจากแพตช์ใหม่ของ PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS มา ก็มีสิ่งใหม่ๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือผู้ขับรถสามารถบีบแตรได้แล้วนั่นเอง! ซึ่งงานนี้หลายๆ คนก็คงเอามาใช้เล่นกับเพื่อนขำๆ กันบ้าง แต่มีคนบางกลุ่มที่อาจจะไม่ค่อยสักเท่าไหร นั่นก็คือเหล่า Streamer ผู้ถูกส่องแล้วขับรถไล่มาบีบแตรนั่นเอง!
การดู Streamer ชื่อดัง นอกจากจะได้ความสนุกและได้เทคนิคต่างๆ แต่คนบางคนก็ใช้โอกาสนี้ในการแอบดูว่าเหล่า Streamer ชื่อดังเหล่านั้นอยู่ที่ไหนและเข้าไปฆ่า ซึ่งการกระทำแบบนี้เรียกว่า "Stream Snipe" นั่นเอง และเป็นการกระทำที่สามารถถูกแบนได้บนเกม PUBG อีกด้วย แต่จากการแอบส่องเพื่อฆ่า งานนี้กลายเป็นการแอบส่องเพื่อมาป่วนด้วยการไล่บีบแตรใส่แทน ทำเอาป่วนประสาทกันไปตามๆ กัน
เหตุการณ์ Streamer LIRIK เจอคนบีบแตรไล่ซึ่งเป็นคนเดิมถึง 2 ครั้ง (เพราะฆ่าได้และเห็นชื่อเดียวกัน)
ทั้งสองครั้งเป็น Elmontov ทั้งสองรอบ
นอกจาก LIRIK ที่เจอแบบจับได้จังๆ ก็ยังมี Streamer หลายๆ คนที่เจอ ไม่ว่าจะเป็น Grimmmz หรือ Dr Disrespect ที่โดนขับรถวนบีบแตรใส่แบบค่อนข้างจงใจ ผิดวิสัยคนที่เล่นเกมนี้แบบปกติ จะบอกว่าบังเอิญมันก็พอเป็นไปได้ แต่บางทีโดนบ่อยเกินไปไม่ก็อ้างยากว่าจะเป็นเรื่องบังเอิญจริงๆ รึเปล่า งานนี้ก็ต้องมาดูกันว่าทาง PUBG จะมีทางแก้ปัญหานี้หรือไม่ ซึ่งการจับตัวผู้กระทำผิดข้อหา Stream Snipe นั้นก็ทำค่อนข้างยาก (นอกจากจะจับคนเดิมได้ซ้ำๆ) แล้วเพื่อนๆ มีความเห็นว่ายังไง มาแชร์กันได้นะครับ
Source : Kotaku