จบไปแล้วกับคู่ของประเทศไทยในการแข่งขัน Overwatch World Cup 2017 ในรอบ Group Stage วันที่สอง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ไทยจะได้เจอกับศึกหนักที่สุดในกรุ๊ปนั่นก็คือทีมฝรั่งเศส (หรือ Rogue) นั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนก็คาดการณ์ไว้ว่าไทยน่าจะแพ้ 0-4 กันมากมาย
วินาทีที่ไทยนำไปก่อน 1-0 เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก
แต่ในเกมจริงกลับไม่เป็นอย่างนั้น เพราะในเกมแรกไทยเราสามารถเอาชนะไปได้ 1-0 ก่อน เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮากับคนดูและเหล่ากรรมการไปตามๆ กัน แม้หลังจากนั้นเราจะโดนฝรั่งเศสเอาคืนเป็น 3-1 แต่ในแต่ละ Match ก็ต้องยอมรับเลยว่าเราไม่ง่ายอย่างที่หลายๆ คนคิดจริงๆ สร้างความกดดันให้กับทีมฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก โดยในเกมสุดท้ายช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อโชคก็ไม่เข้าข้างทีมไทยเท่าไหร เพราะ Kerlos ได้เกิดการหลุดจากเกมเป็นรอบที่ 2 ในขณะที่ Ana ของเขาเก็บเกจอัลติเมทได้ถึง 90% ด้วยกัน (กลับเข้ามาใหม่แล้วหายหมด) เรียกได้ว่าทำให้เป็นจุดที่ยากลำบากในการเล่นมากขึ้นจริงๆ
งานนี้ต้องบอกเลยว่ามีลุ้นมากๆ โดยในวันพรุ่งนี้ประเทศไทยจะได้เจอกับ อาร์เจนติน่า เป็นทีมสุดท้ายและต้องมาลุ้นดูผลคะแนนรวมกันว่าเราจะติดอันดับ 2 ทีมแรกใน Group หรือไม่ อย่าลืมมาติดตามกัน!
ติดตามชมการแข่งขันถ่ายทอดสดได้ที่
ช่องภาษาไทย - www.twitch.tv/overwatchth
ช่องภาษาอังกฤษ - www.twitch.tv/playoverwatch