มาแล้ว สำหรับการปรับ Overwatch PTR แพตช์แรก หลังจากการมาของ Doomfist งานนี้ พี่มืดแขนยักษ์ของเราถึงโผล่มาไม่นานแต่ก็โดน Nerf ไปเสียแล้ว พร้อมกับการ Buff ตัวเก่าๆ อย่าง Mccree, Reaper และ Zarya ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น จะเป็นยังไงบ้างมาดูกัน
อัพเดต Overwatch PTR ประจำวันที่ 12/7/2017
Doomfist
Rocket Punch
- ลดระยะการพุ่งของสกิลลง 20%
Seismic Slam
- จะมีข้อความแสดงผลว่าเรากระโดดทุบในครั้งนั้นทำความเสียหายเท่าไหรอยู่ที่กลางหน้าจอ (ตรงเป้า)
Mccree
Flashbang
- ทำให้ศัตรูที่โดนสตันติดสถานะ Slow เล็กน้อย ทำให้เป้าหมายที่โดนมีโอกาสที่จะ Slide (ไหล) ออกจากจุดที่ยืนอยู่ขณะโดนสตันได้น้อยลง เพิ่มโอกาสให้ Mccree ยิงได้ง่ายขึ้น
Reaper
Shadow Step
- ลดระยะเสียงพูดและเสียง Effect ในการใช้สกิลให้น้อยลงกว่าเดิม (ปกติใช้ทีตะโกนลั่นแผนที่ มันแอบยังไงเนี่ย!)
Reinhardt
Hammer
- เพิ่มความเร็วในการเหวี่ยงค้อน 10% และมีการปรับเปลี่ยนให้ค้อนมีแม่นยำเวลาโดนศัตรูมากยิ่งขึ้น (ศัตรูจะโดนค้อนในจังหวะที่เหวี่ยงไปโดนจริงๆ)
Charge
- เวลาพุ่งชนใส่ศัตรูที่ชาร์ตเข้ามาหาเหมือนกัน (เช่น Reinhardt ศัตรู หรือ Doomfist) ทั้งคู่จะไม่โดนดาเมจจากการชาร์ตแล้ว แต่จะติด Knockdown ทั้งคู่
Zarya
Graviton Surge
- เพิ่มผลทำให้ศัตรูที่โดนไม่สามารถใช้สกิลจำพวกการเคลื่อนที่ในการหนีได้อีกแล้ว (มีผลคล้ายกับสกิล Trap ของ Junkrat นั่นเอง) เช่น Genji Dash, Tracer Blink หรือ Mercy ที่จะบินหนีออกมา ไม่สามารถทำได้แล้ว
การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ค่อนข้างจะเพิ่มความสามารถดีๆ ให้หลายตัวเลยทีเดียว ยิ่ง Reaper ที่ก่อนหน้านั้นก็มีการ Buff มาแล้ว ในแพตช์นี้ก็มีการ Buff เพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก งานนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงในการเล่นระดับสูงขนาดไหน โดยเฉพาะการแข่งขัน Overwatch World Cup 2017 ที่จะถึงเร็วๆ นี้ งานนี้ต้องมาติดตามกัน