อาจจะกลายเป็นธรรมเนียมแล้วก็เป็นได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์สาย "Speedrun" (ประมาณว่าเล่นจบเกมให้เร็วที่สุด) ที่จะพยายามเล่นเกมให้จบเร็วจนกลายเป็นสถิติโลก และในตอนนี้ก็มีผู้ที่เล่น Prey เกมใหม่ที่เพิ่งออกเพียงไม่กี่วันจบด้วยเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ว่าแล้วเราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าครับว่าเขาคนนี้ทำได้อย่างไร!
สำหรับกระทาชายนายสปีดรันเนอร์คนนี้มีนามว่า DraQu ที่สร้างสถิติการเล่นเกม Prey จบ โดยใช้เวลาเพียง 44.06 นาทีเท่านั้น ซึ่งจากเวลาที่เขาทำให้ ส่งผลให้มันกลายเป็นสถิติโลกเลยทีเดียวครับ นับว่ามีความสามารถและความมุ่งมั่นเอามากๆ
เกม Prey นั้นเป็นเกมจากทีม Arkane Studios ในแนวเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) ที่กล่าวถึงโลกอนาคตในปี 2032 คุณจะได้รับบทเป็น Morgan Yu ที่ต้องคอยต่อสู้กับเอเลี่ยนที่บุกเข้าโจมตีสถานีอวกาศ Talos I เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจดูข้อมูลเบื้องต้นและอยากจะจัดมาเล่นมั้ง ผมก็ขอแนะนำให้ลองเข้าไปที่ http://store.steampowered.com/app/480490/Prey/ ได้เลยครับ
ที่มา: http://www.dsogaming.com