อดีตทีมงานลั่น!! เป็นงานยักษ์หากจะขุด Diablo 2 มาสร้างใหม่

แชร์เรื่องนี้:
อดีตทีมงานลั่น!! เป็นงานยักษ์หากจะขุด Diablo 2 มาสร้างใหม่

diablo2

หลัง StarCraft ภาคแรกถูกทาง Blizzard ปลุกผีเอากลับมาทำใหม่ในชื่อ StarCraft: Remasterd ทำให้เกมเมอร์หลายคนต่างแสดงความคาดหวังอยากเห็น Diablo 2 อีกหนึ่งเกมดังระดับตำนานของค่ายถูกนำกลับมาอัพเกรดใหม่เช่นกัน

ในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ diabloii.net คุณ David Brevik อดีตทีมงาน Blizzard และหนึ่งในผู้สร้างเกม Diablo 2 ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นระบุว่าการนำ Diablo 2 กลับมาพัฒนาใหม่อาจไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่หลายคนคิด

"ผมเชื่อว่าจะเป็นงานยากสำหรับ Blizzard หากพวกเขาคิดจะทำ Diablo 2 ใหม่ ผมว่าข้อมูลหลายอย่างของตัวเกมน่าจะไม่เหลือรอดแล้ว  การ Remaster นั้นเป็นเรื่องโอเค แต่คุณต้องระมัดระวังให้มาก  ผมอาจจะฟังดูเหมือนคนแก่แต่เด็กสมัยนี้ไม่เข้าใจว่าในยุคก่อนนั้นเราสร้างเกมกันยังไง ทุกคนจะเอาแต่ปั้นโมเดล 3 มิติและก็ยัดมันลงไปซึ่งบางครั้งมันก็ได้ผลแต่บางครั้งก็ไม่ หากคุณนำเกมกลับมาทำใหม่การเปลี่ยนแปลงบางอย่างอาจส่งผลให้ตัวเกมเปลี่ยนไปเลย"

นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีพื้นฐานแล้ว Blizzard จะต้องเจอกับปัญหาอีกหลายอย่างหากต้องการนำ Diablo 2 ขึ้นสู่เทคโนโลยี 3 มิติและหนึ่งในนั้นคือปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวของตัวละคร

"หากพวกเขาจะทำ Daiblo 2 Remaster ผมว่ามันจะเป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้คนเล่นรู้สึกว่ามันคือเกมเดิม ถ้าเอาจริงๆแล้วพวกเขาก็ทำได้แต่พวกเขาต้องจำลองตัวเกมให้เหมือนเป็นเกม 2 มิติแทนที่จะเป็นเกม 3 มิตินั่นเอง"

ฟังดูแล้วความฝันของหลายคนที่อยากจะได้เห็น Diablo 2 กลับมาคืนชีพอาจดูห่างไกล อย่างไรก็ตามเราคงต้องรอดูยอดขายของ StarCraft: Remastered ที่เตรียมออกวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ ไม่น่าว่าหากตัวเกมขายดี Blizzard อาจมองเห็นเงินและเตรียมทุ่มนำเกมเก่าของค่ายเกมอื่นกลับมาสร้างใหม่เหมือนกัน

ที่มา: pcinvasion

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ