เกาหลีเหนือสไตล์! เมื่อท่านผู้นำโสมแดงใช้วิธีคืนความสุขประชาชนด้วยตู้เกม

แชร์เรื่องนี้:
เกาหลีเหนือสไตล์! เมื่อท่านผู้นำโสมแดงใช้วิธีคืนความสุขประชาชนด้วยตู้เกม

ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศปิดและปกครองด้วยสไตล์เผด็จการเบ็ดเสร็จอย่างเกาหลีเหนือแล้ว ก็ย่อมจะต้องมีการทำโฆษณาชวนเชื่อจากทางรัฐบาลเสียหน่อยว่าประเทศของตนนั้นไม่ได้ปิดกั้นเสรีภาพการเข้าถึงสื่อบันเทิงต่างๆ ของประชาชนอย่างที่ใครๆ คิดกันนะ ด้วยการนำตู้เกมหยอดเหรียญมาติดตั้งให้ประชาชนได้เล่นกันตั้งแต่ปี 2008 ดังภาพด้านล่างที่มีผู้ใจกล้าไปเก็บภาพมาได้ครับ

(ล่าง) สภาพตู้เกมจะโทรมไปไหน? ... บางตู้นี่น่าจะปลดประจำการได้แล้วนะ

(ล่าง) เห็นตู้เกมดูรุ่นใหม่ขึ้นหน่อย แต่เกมที่พี่คนนี้เล่นอยู่คือเกม Yie Ar Kung-Fu ที่มีมาตั้งแต่ปี 2528 หรือ 32 ปีที่แล้วนู่นเลย

กระทั่งเมื่อปี 2013 ทาง คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือก็ได้มีการเพิ่มอาเขตเซ็นเตอร์แห่งใหม่ขึ้นอีกแห่งที่กรุงเปียงยาง เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงตู้เกมหยอดเหรียญได้มากขึ้น

ส่วนด้านล่างนี้เป็นสปอตโฆษณาชวนเชื่อของทางเกาหลีเหนือ ซึ่งจะเห็นผู้คนในคลิปเพลิดเพลินกับตู้เกมที่ทางภาครัฐจัดเตรียมไว้ให้ผ่อนคลายกันครับ

เครดิต: Kotaku / เครดิตรูปภาพ: UKresistance / เครดิตคลิป: Arcade Heroes

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ