NieR Automata เกมแนว Action-RPG ที่หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอ กำลังใกล้วางจำหน่ายแล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้ออกเวอร์ชั่นเดโมให้ชาว PS4 ได้ลิ้มลองกันไปก่อนแล้ว และจะออกตัวเต็มลง PS4 ในวันที่ 7 มีนาคมนี้ แต่ทางฝั่ง PC อาจจะต้องรอไปก่อนเพราะทีมงานยังต้องแก้ปัญหาด้านระบบการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ของเกม ทำให้ในตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดวันหน่าย!!!
โดยทางคุณ ‘โยสุเกะ ไซโตะ’ ผู้กำกับเกม NieR Automata ได้อธิบายเหตุผลว่า ตัวเกมที่จะลงในแพลตฟอร์ม PC อาจจะล้าช้าเนื่องจากเหตุทางด้านการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ของเกมที่กำลังระบาดในยุคนี้ โดยทางทีมพัฒนาอย่าง PlatinumGames และผู้จัดจำหน่ายอย่าง Square Enix กำลังดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวอยู่ โดยนอกจากนี้ยังกล่าวเสริมว่า มันคงใช้เวลาไม่นานหรอกที่จะได้เล่นเกมนี้บน Steam แต่ที่แน่ๆ มันไม่ออกพร้อมกับ PS4 แน่ๆ
ก็ลองดูกันต่อไปว่าทางทีมงานของเกมนี้จะจัดการกับการละเมิดลิขสิทธิ์บน PC นี้ได้อย่างไร ซึ่งว่ากันว่าทาง Square Enix จะนำ Denuvo Anti-Tamper โปรแกรมป้องกันคนเจาะเกมระดับเทพมาใช้ แต่ถึงอย่างนั้นก็หวังว่าทางทีมงานจะใช้เวลาแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วเพราะพวกเราอยากเล่นกันมากแล้ว
ที่มา: http://www.dsogaming.com/news/nier-automata-may-be-slightly-delayed-on-the-pc/