ก็ทดสอบผ่านพ้นรอบแรกกันไปได้ด้วยดีสำหรับ Lineage Eternal อีก 1 mmorpg ฟอร์มใหญ่ลากยาวจากปีที่แล้ว ล่าสุดทาง NCSoft เองก็ได้มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องรายได้ไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 แต่เราจะข้ามตัวเลขเหล่านั้นไปละกันครับ เพราะมันมีสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับกำหนดการและความคืบหน้าของเกมต่างๆ ที่ยังไม่เปิดให้บริการหลายเกม แน่นอนว่าก็มี Lineage Eternal เป็นตัวชูโรงหลักด้วย เพื่อนๆ จะได้วางแผนกันถูก ว่าแต่จะมีอะไรอีกบ้าง ลองไปดูกันครับ
Lineage Eternal - NCSoft วางแผนที่จะเปิดให้ทดสอบ Closed Beta รอบที่ 2 ที่เกาหลีกันในช่วงปลายปี 2017 นี้ครับ ในส่วนของทางเซิร์ฟฝั่งตะวันตก ตอนนี้ทาง NCSoft อเมริกาได้พัฒนาตัวเกมในเวอร์ชั่นมือถืออยู่และหวังว่ามันจะออกมาพร้อมๆ กัน แต่ก็ไม่ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมแต่อย่างใด (ก็น่าจะปี 2018-2019 หล่ะนะ)
Lineage M - โชคร้ายนิดหน่อยที่ตัวเกมจะถูกเลื่อนออกไป 2-3 เดือน แต่ยังไงก็จะพยายามปล่อยให้ทันไม่เกินมิถุนายน 2017 นี้ โดยจะปล่อยเซิร์ฟเกาหลีก่อน
Blade & Soul Mobile - เป็นเวอร์ชั่น mmo ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา (คงไม่ได้เล่นปีนี้ แต่อาจจะมีข้อมูลเพิ่มเติม)
Blade & Soul Mobile (เวอร์ชั่นจีน): อันนี้เป็นมือถืออีกเวอร์ชั่นนึง ที่ทางทีมงานตัดสินใจจะยกเครื่องใหม่ ทำให้ตอนนี้ตัวเกมถูกนำกลับไปอยู่ในช่วงสร้างโครง สร้างฐานใหม่หมดเลยทีเดียว
Aion Legions: Aion เวอร์ชั่นมือถือที่มีกำหนดการปล่อยทดสอบบางประเทศแถว NA/EU ประมาณไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ (ก็ประมาณเมษายน - มิถุนายน) หลังจากนั้นก็จะปล่อยเต็มตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ต่อไป
Master X Master: เตรียมเปิดเซิร์ฟ NA/EU ช่วงไตรมาสที่ 2 และต่อด้วยเซิร์ฟจีนในช่วงไตรมาสที่ 3 ทันที