หลังจากเป็นดราม่าไปช่วงนึง เมื่อทาง Bethesda Softworks ได้ออกแถลงการว่า ทาง Sony ไม่ยินยอมที่จะให้มี MOD ของเกม Skyrim และ Fallout 4 บนเครื่อง PlayStation 4 จนสร้างความไม่พอใจแก่แฟนเกมพอสมควร แต่ล่าสุดก็ได้มีข่าวดีออกมาแล้ว
ล่าสุดทาง Sony ได้ยินยอมให้มี Mod สำหรับเกม Skyrim ในเครื่อง PlayStation 4 แล้ว โดยผู้เล่นสามารถที่จะสร้าง Mod ของตัวเองได้โดยใช้ Bethesda’s Creation Kit แต่ว่าเราจะใช้ทรัพยากรในการทำ Mod จากที่อื่นไม่ได้ (อาจจะเป็นการป้องกันปัญหาลิขสิทธิ์ที่จะตามมา) แต่ใช้ทรัพยากรในเกมได้ โดยการสร้างแอคเคาต์ที่ Bethesda.net แล้วก็สามารถค้นหาและลองใช้ Mod ที่มีอยู่ในเกมได้
นอกจากนี้ยังมีการประกาศว่า Skyrim และ Fallout 4 จะสนับสนุน PlayStation 4 Pro ด้วย โดย Skyrim จะรันความคมชัดของเกมแบบ 4K ทั้งเกม แต่สำหรับ Fallout 4 จะอัพแค่ส่วนแสงและกราฟฟิคบางส่วน ซึ่ง Skyrim จะสนับสนุนในทันที แต่ Fallout 4 จะมี Update ออกมาในภายหลังแทน
Skyrim Special Edition กำหนดวางจำหน่ายวันที่ 28 ตุลาคม 2559 บนเครื่อง PlayStation 4 , Xbox One และ PC