น่าจะพอเห็นกันมาบ้างแล้วสำหรับข่าวคราวของ Ultimate Race เกมใหม่สายซิ่งจากค่าย True Digital Plus ที่กำลังจะเปิดให้ทดสอบในช่วง 1st Race วันที่ 31 สิงหาคม - 6 กันยายนนี้ เชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนอยากทราบกันว่าตกลงตัวเกมจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งวันนี้ทาง Online Station เองก็ได้เข้าไปทดสอบตัวเกมกันมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย เลยจะขอรีวิวแบบคร่าวๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับผม
**รีวิวตัวนี้เป็นเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ ตอนเปิดให้บริการจริงอาจมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อยครับ**
เตรียมซิ่งสไตล์ Arcade
หลายคนอาจจะสงสัยหลังจากที่ดู Trailer กันแล้ว โอเคมันไม่ใช่แนวเวอร์ๆ แบบ Raycity แน่นอน แล้วมันจะเป็นสไตล์ไหนกัน ? หลังจากที่ทดสอบมาก็บอกได้ว่าตัวเกม Ultimate Race จะออกไปทางแนวสไตล์ Arcade มากกว่า Simulation ครับ เพราะตัวเกมจะซีเรียสในการบังคับระดับหนึ่ง แต่เรื่องความเสียหายของรถจะไม่มีผลกระทบกับการขับรถแต่อย่างใด มือใหม่เล่นได้ มือเก๋าเล่นดีอย่างแน่นอนครับผม ภายใต้คอนเซปต์หลัก 3 อย่างดังนี้
BEAT YOUR CAR ซิ่งสุดใจกับรถที่ใช่สำหรับคุณ
เกมแข่งรถ ก็ต้องมีรถก่อนถึงจะแข่งได้ สำหรับในเกม Ultimate Race จะมีรถให้เลือกใช้มากมายหลายแบบจากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น BMW, Nissan, Chevrolet, Hennessy, Ford และอื่นๆ ที่ได้ลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องด้วย ซึ่งหลักๆ รถจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ก็คือ Street Car, Sport Car และ Super Car ครับ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงว่าแต่ละแบบจะมีความเร็วที่ต่างกันมากนัก เพราะเราสามารถแต่งให้มีสมรรถนะได้ใกล้ๆ กันครับ
BEAT YOUR CUSTOM แต่งให้แรงแซงทุกโค้ง
ในด้านของการแต่งรถ Ultimate Race จะแบ่งออกหลักๆ เป็น 2 ส่วนด้วยกันดังนี้ครับ
1.Parts ต่างๆ จะเป็นการแต่งเพื่อเพิ่มสมรรถนะของรถ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็ว อัตราเร่ง การเบรค เข้าโค้งต่างๆ มากมาย โดยจะมีแยกออกมาทั้งหมดด้วยกัน 4 ส่วนหลัก ได้แก่ Engine Charger Chassis และ Booster พอเข้ามาในแต่ละส่วน ก็จะมีพาร์ทแยกเพิ่มอีกทีหนึ่ง จะเห็นในรูปว่าเป็นพาร์ทสีฟ้า และมีตัวเลข สีฟ้าคือความหายาก ซึ่งตอนนี้สูงสุดจะเป็นสีม่วง และตัวเลขคือค่าในการสวมใส่ กล่าวคือรถคันหนึ่งจะมีค่าสวมใส่เริ่มต้นประมาณ 80 ถ้าอัพเกรดรถไปเรื่อยๆ แล้วจะอยู่ที่ประมาณ 160 เราอาจจะต้องชั่งน้ำหนักในการแต่งรถว่าจะเน้นไปทางด้านไหน เพราะเราอาจจะใส่ได้ไม่ครบทุกช่องเนื่องจากพาร์ทขั้นสูงๆ ที่เพิ่มความสามารถเจ๋งๆ ก็จะใช้ค่าสวมใส่ที่มากขึ้นนั่นเอง ทำให้มีการแต่งรถที่หลากหลายมากขึ้นตามไปด้วยครับ หลักๆ แล้วในพาร์ทส่วนนี้จะสามารถหาได้จากการคราฟต์นั่นเองครับ
2.Visual Parts จะเป็นในส่วนของการแต่งรถเพื่อความสวยงามเท่านั้น ย้ำ ! เพื่อความสวยงามล้วนๆ ดังนั้นการแต่งส่วนนี้จะไม่มีผลต่อสมรรถนะของรถแต่อย่างใดทั้งสิ้น ซึ่งตัวเกมจะเปิดให้แต่งได้หลายส่วนไม่ว่าจะเป็น ล้อแมกซ์ สปอยเลอร์ กันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ตข้าง กระจกข้าง ฝากระโปรง รวมไปถึงเหล่าสติ๊กเกอร์สปอนเซอร์ต่างๆ เพ้นท์สีรถ สติ๊กเกอร์แปะทั้งคันก็ยังมี ซึ่งการแต่งสติ๊กเกอร์และสีนั้นมีความอิสระในการแต่งอย่างมากด้วยครับ
BEAT YOUR RECORD ทำลายทุกสถิติที่เคยสร้างมา
ระบบการแข่งขันภายในเกมจะมีให้เลือกเล่นมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งแบบ World Mod ที่จะแข่งขันกันทำเวลาหลากหลายสนามหลายรูปแบบทั้ง Circuit, Sprint, Time Attack, Battle Car, Takedown เพื่อเก็บ Qualify Rank ไปแข่งต่อในโหมด World Challenge แบบ Track ที่จะมีเควสต์ให้เลือกทำในหลากหลายรูปแบบ Grand Prix ที่จะเป็นการแข่งแบบพิเศษตามเงื่อนไขต่างๆ อันสุดท้ายเป็นแบบ PvP หรือการแข่งกับผู้เล่นอื่นที่สามารถกำหนดได้ทั้งโหมดและสนามแข่งครับ แน่นอนว่าการแข่งทั้งหมดนี้จะมีการบันทึกสถิติทั้งแบบส่วนตัวและทั้งเซิร์ฟเวอร์ด้วย จึงเป็นที่มาของสโลแกนว่า BEAT YOUR RECORD นั่นเองครับ
ก่อนที่จะไปหัวข้อต่อไปขอแยกประเด็นมาอีกส่วนหนึ่งกับระบบที่เรียกว่า Qualify Rank กันก่อนครับ สำหรับระบบ Qualify Rank จะเป็นได้มาจากการเล่นใน World Mode คิดซะว่าเป็นเหมือนเครื่องการันตีฝีมือในระดับหนึ่งนั่นเอง โดย Qualify Rank จะนำไปใช้หลักๆในโหมดอื่นๆ อย่างเช่น World Challenge ที่จะเป็นการแข่งแบบวัดสถิติออนไลน์ และมีของรางวัลมากมายรออยู่ ซึ่งการหาไอเทมหลักๆ ก็จะมาจากการเล่นแบบนี้นอกเหนือจากการคราฟต์ขึ้นมาครับ
คร่าวๆ ก็จะประมาณนี้ครับ ส่วนความเห็นของผมเองหลังจากที่ไปทดสอบมาแล้วต้องบอกว่า Ultimate Race ตอบโจทย์ความเป็น Arcade Racing ได้อย่างดี โอเคอาจจะไม่มีระบบ Roaming ที่ให้ขับรถกินลมชมวิวเล่น แต่โหมดการเล่นนั้นมีค่อนข้างเยอะอยู่ การแต่งรถถ้าหาพาร์ทถึงสีม่วงจะเริ่มมีการแยกสายการเล่นมากขึ้นด้วย ที่สำคัญภาพสวยสมยุคไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ส่วนใครที่อ่านมาแล้วสนใจก็ถือว่าเรามีนัดกัน เพราะตัวเกม Ultimate Race เองจะเปิดให้ดาวน์โหลดพร้อมเว็บไซต์ : http://UR.gg.in.th/ ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 16.00 น. และเปิดให้ทดสอบในช่วง 1st Race วันที่ 31 สิงหาคม - 6 กันยายนนี้แล้วด้วยจ้า
Youtube Channel : goo.gl/QKRpcO
Download : http://goo.gl/PwSbGl
Register : https://goo.gl/DcFx60
Facebook : www.facebook.com/ur.gg.in.th
Website : http://UR.gg.in.th/