อย่างที่ทราบกันดีว่า ปีนี้เราจะได้เล่นเกม JRPG ฟอร์มยักษ์ที่ใช้เวลาสร้างนานจนเรียนจบอย่าง Final Fantasy XV กันแล้ว ซึ่งรูปแบบของเกมที่มีทั้งคนชื่นชอบ และ ไม่ชอบเพราะมองว่ามันฉีกภาพซีรีส์ไป แต่ว่าเกมเพลย์ของมันได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ Bing Yang นักสร้างเกมอินดี้ จนเค้าได้พัฒนาเกมที่มีชื่อว่า Lost Soul Aside ขึ้นมาด้วยตัวคนเดียวและส่งตัวอย่างออกมาสร้างความฮือฮาแก่แฟนเกมทั่วโลก ไปชมตัวอย่างที่ว่ากันเลย
ซึ่ง Bing Yang ยอมรับว่าเกมได้รับแรงบันดาลใจเต็มๆมาจาก Final Fantasy XV ทำให้รูปแบบเกมมีลักษณะที่คล้ายกันมากๆ และใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา ซึ่งตอนนี้ตัวเกมยังอยู่ในขั้นพัฒนา เค้ายังไม่สามารถตอบได้ว่าเกมจะเสร็จเมื่อไร โดยเกมมีแผนจะลงบน PC
แต่ว่าความยอดเยี่ยมของตัวอย่างนี้ เตะตาทางฝั่ง Sony และ Epic Games เจ้าของ Unreal Engine 4 เสนอตัวที่จะช่วยพัฒนา และพอร์ตลง Console อย่าง PlayStation 4 ทันที เรียกว่าเพียงข้ามคืน ผลงานชิ้นนี้กลายเป็นที่จับตามองในวงการเกมทันที
สำหรับใครอยากติดตามข่าวสารของเกม เชิญได้ที่ Facebook และ Twitter ของเกมตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ
https://www.facebook.com/lostsoulaside/