Bandai Namco ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Akihiro Ishihara ผู้เป็น General director ของเกมซีรี่ส์ชื่อดัง The Idolmaster ของค่ายได้ออกจากบริษัท Bandai Namco Entertainment เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ซึ่งคุณ Ishihara เองก็ออกมาโพสลงในบล็อก The Idolmaster blog ว่าตัวเขาเองนั้นก็ไม่มีเหตุอะไรทั้งนั้นในการลาออกอีกทั้งยังเชื่อมันว่าเกม The Idolmaster นั้นมีฐานที่แข็งแกร่งและสามารถไปต่อได้โดยไม่ต้องมีเขาแล้ว อีกทั้งทีมงานและเหล่านักแสดงที่รับช่วงต่อไปนั้นก็รักในซีรีส์ The Idolmaster อีกด้วยเขาจึงรู้สึกว่ามันพร้อมที่ส่งมอบให้กับทีมงานที่ดี
Akihiro Ishihara เคยมีผลงานในซีรี่ส์ Idolmaster มากมายอาทิเช่น The Idolmaster for arcade, The Idolmaster Live For You! for Xbox 360, The Idolmaster SP for PSP, The Idolmaster 2 for PlayStation 3/Xbox 360 และ The Idolmaster One For All for PlayStation 3
ที่มา : http://gematsu.com/2016/02/idolmaster-general-director-leaves-bandai-namco