รู้จักก่อนเล่นเซิร์ฟไทย X.A.O.C Online วันแห่งการพิพากษา กับเหล่านักสู้ผู้ปกป้องโลก

แชร์เรื่องนี้:
รู้จักก่อนเล่นเซิร์ฟไทย X.A.O.C Online วันแห่งการพิพากษา กับเหล่านักสู้ผู้ปกป้องโลก

    อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า X.A.O.C Online (Xentra Alpha Oraga Crima Online) กำลังจะเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทยกันแล้วภายใต้ Xinxere ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกเกมที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะเคยได้ชื่อว่าเป็นเกม Blade & Soul ไต้หวันเลยทีเดียวเชียว ดังนั้นวันนี้ก็จะมาพูดถึงเกมนี้ในเบื้องต้นกันเสียหน่อยว่า  X.A.O.C Online จะน่าเล่นขนาดไหน

    X.A.O.C Online เป็น Action MMORPG จากประเทศไต้หวัน ถูกพัฒนาโดย Winking Entertainment ที่ได้เคยไปเปิดตัวกันหลายงาน ทั้ง E3 , Tokyo Game Show , G-Star เหมือนจะเคยเห็นว่าตัวเกมมีประโยคเด็ดที่พูดถึงเกี่ยวกับเนื้อเรื่องไว้ว่า "วันแห่งการพิพากษาโลกกำลังจะมาถึง ผู้ที่เข้าใจในปรัชญาเท่านั้นคือผู้ที่อยู่รอด" ซึ่งตัวเกมเองก็จะกล่าวถึงเมื่อดินแดนได้ถูกเหล่าอสูรบุกทำลายล้างจนต้องมีผู้กล้าออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องนั่นเอง ดังนั้นธีมของเกมจะออกไปทางแนวแฟนตาซีอย่างแน่นอน

    สำหรับในการสร้างตัวละคร X.A.O.C Online จะมีตัวละครให้สร้างแบบพื้นฐานด้วยกันทั้งหมด 4 เผ่า 16 ตัวละครด้วยกัน ดังนั้นการสร้างตัวละครนี้ก็จะถูกล็อคเพศไปโดยปริยาย แต่ใน 1 ตัวละคร เราจะสามารถเลือกสายอาวุธหรืออาชีพที่ใช้ได้อีกตัวละ 2-4 ประเภทด้วยกัน ซึ่งอาวุธหรืออาชีพที่เลือกได้ก็จะมีทั้งหมด 8 สาย อย่างเช่น ดาบ มีดคู่ ปืน ธนู และอื่นๆ แต่ละสายก็จะมีความสามารถและความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งหลังจากที่เราเลือกตัวละครและอาชีพได้แล้ว ก็จะสามารถแต่งเติมเสริมสวยเสริมหล่อตัวละครได้อีกนิดหน่อย

    ส่วนการควบคุมตัวละคร สามารถควบคุมได้อยู่ 2 แบบด้วยกันก็คือ แบบธรรมดา mmorpg ทั่วไป ที่ใช้คลิ๊กเม้าส์ขวาเดินและกดค้างเพื่อหันมุมกล้อง หรือแบบแอ็คชั่นหน่อยที่เลื่อนเม้าเพื่อหันมุมกล้องแล้วกดปุ่มโจมตีเอา ซึ่งเราก็จะเคลื่อนที่ตัวละครด้วยปุ่ม WASD คลิ๊กซ้ายฟัน มีกดปุ่มคีย์ลัดเพื่อต่อคอมโบของสกิลต่างๆ อะไรทำนองนี้ ตัวเกมจะเป็นระบบ Non-target ดังนั้นทักษะการบังคับของผู้เล่นคือหัวใจสำคัญของระบบการต่อสู้เลยทีเดียว และตัวละครเรายังสามารถพกอาวุธติดตัวไปได้หลายแบบพร้อมๆ กันเพื่อเปลี่ยนใช้ระหว่างต่อสู้ได้อีกด้วย

    ระบบที่น่าสนใจต่างๆ ของเกมก็น่าจะเป็นเรื่องของระบบ Sound-Waving System หรือระบบการใช้สกิลด้วยเสียง ! ซึ่งผู้เล่นจะสามารถต่อไมค์แล้วพูดใส่ไมค์เพื่อใช้สกิลบางสกิลได้เผื่อไม่สะดวกที่จะกดใช้ ณ เวลานั้นๆ อย่างเช่นกำลังไล่ล่ามอนสเตอร์อยู่ ก็ใช้เสียงสั่งเอาระหว่างไล่ ฮันน่อ อย่างเท่อ่ะ ส่วนอีกระบบที่น่าสนใจก็คือระบบ Appeasement System หรือระบบการปลอบใจ ซึ่งใน X.A.O.C Online ในบางดันเจี้ยนนั้น เราจะสามารถใช้ระบบนี้กับวิญญาณมอนสเตอร์ที่เราสังหารได้ ผลที่ได้ก็คือของที่ดรอปจะถูกเปลี่ยนไปนั่นเอง

*ระบบเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเปิดให้บริการ

    นอกจากนี้ตัวเกม X.A.O.C Online เองก็ยังมีหน้าต่างการใช้งานที่เข้าใจง่าย ใช้งานได้ไม่ยาก และเป็นมิตรกับผู้เล่น (บางจุดก็จะคุ้นๆ หน่อยว่ามาจากเกมนั้นเกมนี้ด้วย ฮ่าๆ) ในส่วนของกำหนดการเปิดให้บริการของเซิร์ฟเวอร์ไทยนั้นยังไม่มีกำหนดออกมาแต่อย่างใด แต่ว่าก็มีการเปิด teaser site ภาษาไทยให้เข้าไปชม Trailer กันแล้ว สามารถแวะเวียนกันไปได้ที่ http://www.xaoc.in.th/vdo/index.html

 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ