ตั้งแต่งาน E3 2015 ที่ผ่านมาได้มีประกาศว่าเกม RPG สุดฮิตอย่าง Final Fantasy 7 จะทำ Remake นั้นก็มีข่าวต่างๆ มากมายเลยทีเดียว พร้อมทั้งเสียงจากแฟนๆ มากมายเหลือเกินล่าสุดทางนิตยสารแฟมิซือของญี่ปุ่นฉบับล่าสุดที่พึ่งวางจำหน่ายออกไปนั้นก็ได้เดินทางไปสัมภาษณ์คุณโนมุระ เท็ตซึยะ ผู้กำกับเกม FF7 ถึงเนื้อหาข้อมูลภายในของภาค Remake นี้ว่าจะเป็นยังไงบ้างเราไปลองดูกันเลยครับ
เกี่ยวกับ Teaser Trailer ในงาน E3 2015 ?
- สำหรับเทรลเลอร์ที่เปิดในงาน E3 2015 นั้นจะมีบางส่วนที่ถูกนำมาใช้ในตัวเกมจริงๆ แต่อาจจะต้องมีการปรับแต่งคุณภาพของคลิปนิดหน่อย
เกี่ยวกับเรื่องฮาร์ดแวร์ (เครื่องที่ใช้) ?
- คุณจะได้สัมผัสกับ Final Fantasy 7 Remake บนเครื่อง PlayStation 4 ก่อนอย่างแน่นอน แต่หลังจากนั้นแล้วตัวเกมจะลงให้กับเครื่องอะไรนั้นพวกเรายังไม่ได้ตัดสินใจกัน
มันจะไม่ใช่การ Remake ที่แค่เป็นภาพ HD เฉยๆ ใช่มั้ย?
- สำหรับ Final Fantasy 7 นั้นเป็นอะไรที่พิเศษกว่านั้นการทำภาพกราฟิกให้ดูสวยงามขึ้นเฉยๆ นั้นไม่ใช่คำตอบ และมันคงไม่สามารถก้าวข้ามตัวเกมปกติไปได้ แถมมันก็ดูไม่น่าตื่นเต้นด้วย ในเมื่อมันเป็น Full Remake ผมก็อยากจะท้าทายความสนุก และความเป็นไปได้ในปัจจุบันนี้
สำหรับเนื้อเรื่องจะมีการเปลี่ยนแปลงมั้ย และจะมีตัวละครใหม่ๆ โผล่ออกมารึเปล่า?
- ตัวละครใหม่นั้นคิดว่าคงไม่มีโผล่ออกมา แต่ทางด้านเนื้อเรื่องนั้นคงจะมีเพิ่มเนื้อเรื่องเข้าไป
เกี่ยวกับระบบของเกมเป็นยังไงบ้าง?
- ด้านระบบเกมนั้นผมยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ บอกได้เพียงแค่ว่าจะเปลี่ยนแปลงระบบให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น
**หมายเหตุ: ภาพไม่เกี่ยวกับบทสัมภาษณ์นำมาประกอบให้เห็นภาพรวมเท่านั้น**
ที่มา :: http://gematsu.com/2015/06/final-fantasy-vii-remake-wont-have-new-characters