เมื่อประมาณปีที่แล้ว Id Software ได้ปล่อยเบื้องหลังและทีเซอร์ 3 วินาทีถ้วนของเกม Doom ภาคใหม่กันมาแล้ว จนกระทั่งในงาน E3 2015 ทาง Bethesda ได้ประกาศวันเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2016 นี้แล้วค่า
เอนจิ้นที่ใช้ในการสร้างเกมนี้คือ idTech 6 ทำให้ด้านกราฟฟิคจะคมชัด และซาวเอฟเฟคจะระทึกขึ้น และปีศาจจะดูโหดร้ายกว่าเดิม
Marty Stratton ผู้อำนวยการผลิตกล่าวว่าภาคนี้ยังคงยึดจุดเด่นหลักของ Doom อยู่ก็คือ อาวุธปืนขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้ม ปีศาจสุดโฉดฉกรรจ์น่าเกรงขาม และเกมเพลย์ที่รวดเร็ว
ส่วนในระบบ Single Player จะเริ่มด้วยการที่เราตื่นมาพบว่าตัวเองอยู่ในองค์กร UAC บนดาวอังคารและสิ่งเดียวที่ต้องทำคือต่อสู้กับเหล่ากองทัพปิศาจขนาดใหญ่จนไม่สามารถคาดเดาได้
ด้าน Multiplayer จะมีระบบจัด Ranking ในโหมดต่างๆ เช่น Domination, Freeze Tag หรือ Clan Arena ที่จะสลับสับเปลี่ยนโหมดไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน
ที่สำคัญที่สุดคือเพิ่มระบบที่ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้าง Mod เองได้ภายในเกมเลย โดยผู้เล่นสามารถออกแบบด่านต่างๆได้อย่างอิสระ
ท้ายนี้พบกัน Gameplay ในงาน E3 2015 กันเลยนะคะ