ช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ เกม Avatar Star ทางเซิร์ฟเวอร์ไทยได้อัพเดตของใหม่มาให้เล่นกันด้วย ซึ่งนอกจากปืนฉีดนํ้าและชุด Avatar สำเร็จรูปที่ได้มีมาให้เลือกเล่นกันแล้ว ยังมีด่านใหม่เข้ามาด้วย และเป็นอีกด่านที่เล่นแล้วสนุกมาก นั่นก็คือด่าน Hill Top Old Town นั่นเองครับ
Hill Top Old Town
สำหรับด่านนี้จะมีมาให้เราเล่นอยู่โหมดเดียว นั่นก็คือ Domination (ชื่อย่อ DMN) หรือก็คือ โหมดยึดธงนั่นเอง และสามารถเล่นอยู่ได้โหมดเดียวเพราะเป็นด่านสำหรับเล่นโหมดนี้โดยเฉพาะนั่นเองครับ คอนเซ็ปต์ของตัวด่านจึงไม่ได้แตกต่างอะไรจากโหมดยึดธงด่านอื่นมากนัก
แต่ที่ต่างก็คือ ตัวด่านนั้นจะมีธงปักประจำจุดอยู่ทั้งหมด 4 จุดเท่านั้น! แบ่งออกเป็นฝั่งละ 2-2 รึเปล่า? เปล่าเลยครับ แต่มันเป็นธงของทุกทีมเลยนั่นเอง! ใช่แล้วครับ ตัวด่าน Hill Top Old Town จะแตกต่างจากด่านอื่นตรงที่ว่าจะไม่มีคำว่าอาณาเขตฐานใครฐานมันเด็ดขาด
ทำให้ทั่วทั้งแมพนั้นจะเป็นจะเป็นพื้นที่ในการปะทะกับอีกฝ่ายล้วนๆ แล้วก็จะเดินวิ่งว่อนกันทั้งแผนที่โดยไม่ต้องหยุดพักกันเลยทีเดียวถ้าไม่อยากให้ทีมอีกฝ่ายนั้นมาบุกยึดธงของทีมเรา ดังนั้นการเล่นของด่านนี้จะเป็นเส้นทางที่วิ่งวนรอบด่านไปเรื่อยๆ ด้วยมุมมองที่ไม่แตกต่างกันเลยทั่วทั้งแผนที่
รูปแบบการเล่นในด่านนี้จึงทำให้คนเล่นไม่มีทางได้หยุดนิ่ง และทำให้เกิดการตื่นตัวตลอดเวลา เพราะทุกจุดในแผนที่สามารถเข้าไปยึดได้หมด ไม่เหมือนด่านอีกสองด่านเกมที่จะมีทีมศัตรูคอยเฝ้าดักยิงเอาไว้ตลอด แต่ถามว่าแล้วด่านนี้จะดักยิงอีกฝ่ายได้ไหม ก็สามารถทำได้ เพียงแต่เราอาจโดนตลบหลังได้ทุกเมื่อเท่านั้นเอง
อาชีพที่เหมาะสมในการเล่นด่านนี้มากที่สุดเห็นทีคงหนีไม่พ้นอาชีพอย่าง Guardian และ Rocker แน่นอน เพราะสองอาชีพนี้เป็นอาชีพขาลุยอยู่แล้ว ทั้งความสามารถในการป้องกันหรือฟื้นฟูเลือดของแต่ละอาชีพนั้นจะซัพพอร์ตเกื้อหนุนคนในทีมให้สามารถไปยึดพื้นที่ต่างๆ ได้เรื่อยๆ ทั้งเกม
ทั้งนี้ อาชีพที่จะมีบทบาทไม่เยอะเท่าไหร่นั่นก็คือ Assassin เพราะมุมที่สามารถดักยิงได้ยาวๆ นั้นไม่ค่อยมีนัก แต่ก็พอมีเป็นบางจุดๆ และสามารถใช้ได้บ้าง ส่วนการหายตัวเข้าไปเนียนยึดจะลำบากกว่าด่านอื่นเพราะมีโอกาสโดนรุมล้อมตลอดเวลา บทบาทของ Assassin จึงมีอยู่เพียงการซุ่มยิงเพื่อป้องกันฐานหรือสนับสนุนทีมในระยะยิงสั้นๆ และการวางกับระเบิดดักอีกฝ่ายเสียมากกว่า
บอกได้เลยว่าคนไหนที่ไม่เคยสามารถยึดธงหรือเล่นโหมดนี้ได้ค่อนข้างลำบาก พอมาเล่นด่านนี้แล้วจะสนุกขึ้นเยอะ เพราะตัวด่านเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายสามารถบุกเข้าโจมตีด้วยกันได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องมีผลัดกันรุก ผลัดกันรับเลยละครับ ลองเข้าไปเล่นกันดูครับ สนุกมว๊าก!
จากนิตยสาร Weekly Online ฉบับที่ 561