หากใครที่เป็นแฟนๆ เกมแนว RPG ก็น่าจะพอรู้จักกันมาบ้าง สำหรับ Road to Dragon ล่าสุดในงาน G-Star 2013 ที่ผ่านมา เจ้า Road to Dragon ก็เตรียมที่จะบุกตลาดเกมมือถือในเกาหลีกันแล้ว
Road to Dragon นั้นเป็นเกม Panel RPG จากค่าย Acquire ที่มียอดดาวน์โหลดพุ่งสูงถึง 1.5 ล้านครั้งในประเทศญี่ปุ่น ถือว่าได้รับความนิยมไม่แพ้เจ้า Puzzle & Dragon ของทาง Gungho เลยทีเดียว หลายคนอาจจะงงว่า Panel RPG มันคืออะไร คือเจ้าระบบเกมของ Road to Dragon นั้นผู้เล่นจะต้องกำหนดเส้นทางของ Unit ต่างๆ เพื่อทำการเดิน, โจมตีศัตรู, ใช่สกิล หรือว่าเก็บไอเทม จาก pattern ต่างๆ ที่อยู่ด้านล่าง โดย Unit นั้นก็มีมากกว่า 500 Unit ซึ่งทำการอัพเลเวลและสกิลได้ด้วย, มอนสเตอร์กว่า 200 ตัว และ Event Quest ต่างๆ ที่อัพเดตอยู่เรื่อยๆ
สำหรับผู้ให้บริการในเกาหลีนั้นก็คือทางด้าน Neo Cyon ผู้ให้บริการเกม Ragnarok Mobile และ Puzzle & Dragon ในประเทศเกาหลีนั่นเองครับ งานนี้จะไปรุ่งหรือไม่ก็ต้องดูกัน แต่ผู้เขียนเคยลองเล่นแล้ว สนุกไม่แพ้ Puzzle & Dragon เลยครับ
ใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดกันได้ที่
iOS : https://itunes.apple.com/jp/app/rodo-to-u-doragon/id562157624?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.co.acquire.RTD
ป.ล. ไม่สามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงนะจ๊ะ เนื่องจากเป็น Store ญี่ปุ่น ยังไงก็หาวิชามารกันเอาเด้อ ^ ^"
ขอขอบคุณ รูปและข้อมูลจาก