เอเชียซอฟท์เปิดตัว STRIFE เกม MOBA ตัวใหม่ล่าสุดจากผู้สร้าง HoN พร้อมมันส์เร็วๆ นี้ทั่ว Southeast Asia

แชร์เรื่องนี้:
เอเชียซอฟท์เปิดตัว STRIFE เกม MOBA ตัวใหม่ล่าสุดจากผู้สร้าง HoN พร้อมมันส์เร็วๆ นี้ทั่ว Southeast Asia

     ในวันนี้ (24 ตุลาคม 2556) ทางบริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จับมือกับ S2Games ผู้พัฒนาเกม MOBA ระดับโลกอย่างเกม Heroes of Newerth และ YY Inc. ผู้นำด้าน Communication Social Platform อันดับหนึ่งของจีน เปิดให้บริการเกม STRIFE ใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มเปิดให้ทดสอบเกมในช่วงแรกในเดือนพฤศจิกายน 2556 และให้บริการเต็มรูปแบบในช่วงต้นปี 2557 เพื่อขยายตลาดเกมออนไลน์แนว MOBA ใน Southeast Asia เพิ่มขึ้น 

     นายปราโมทย์ สุดจิตพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ด้วยเทรนด์ของตลาดเกมออนไลน์ในตอนนี้ เกมประเภท MOBA เป็นที่นิยมของเกมเมอร์ เราจึงนำเกมแนวนี้มาให้บริการโดยจับมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง S2 Games และ YY Inc. ที่มีฐานผู้ใช้งานมากกว่า 530 ล้านคน เพื่อเปิดให้บริการ STRIFE และนำเอาแพลตฟอร์มของ YY มาใช้สร้างคอมมูนิตี้ร่วมกับตัวเกม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นในเรื่องการสื่อสารระหว่างเล่นเดม ซึ่งเอเชียซอฟท์เองเชื่อมั่นว่าในความร่วมมือกันในครั้งนี้จะเป็นการกระตุ้นให้ทั้ง 3 บริษัท ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำตลาดเกมออนไลน์แนว MOBA ในภูมิภาคนี้ คาดว่าเกมเมอร์จะให้การตอบรับเป็นอย่างดี 

     Mr. David Xueling Li ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ TT Inc. เผยว่า "เราภูมิใจมากที่ได้ร่วมงานกับพันธมิตรอย่างเอเชียซอฟท์และ S2 Games ในการขยายตลาดจากจีนสู่ตลาดต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์จาก 2 พันธมิตรที่เชี่ยวชาญในการให้บริการและการพัฒนาเกมออนไลน์ จะทำให้เราเข้าถึงฐานผู้เล่นกว่า 30 ล้านไอดีของเอเชียซอฟท์ได้ คาดว่า YY Platform จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น 

     Mr. Marc DeForest ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ S2 Games กล่าวว่า "จากความร่วมมือกันของ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง YY ที่มีคอนเท้นท์ที่น่าสนใจมีผู้ใช้่งานหลายร้อยล้านคน ขณะที่เอเชียซอฟท์เองก็เป็นเบอร์หนึ่งด้านการให้บริการเกมออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ S2 Games ผู้พัฒนาเกมที่ประสบความสำเร็จในไทยอย่างเกม Heroes of Newerth เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับเกมเมอร์อย่างแน่นอน 

     นอกจากนั้น Pu Liu และ James จากทีมพัฒนาเกม STRIFE ก็ได้ขึ้นมาแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดของตัวเกม ซึ่งเกม STRIFE นั้นถือว่าเป็นเกมแนว MOBA ยุคใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้จุดอ่อนต่างๆ และทำลายขีดจำกัดของเกมแนว MOBA แบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับความยุ่งยากในการเล่นที่ต้องมานั่งเรียนรู้ระบบเกมที่มีอยู่มากมาย รวมไปถึงฮีโร่ที่สามารถเล่นได้หลายบทบาทหลายตำแหน่ง รวมไปถึงปัญหาความขัดแย้งของผู้เล่นในทีมเดียวกันเอง

 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ