หลายๆคนเคยเล่นเกม RPG MOBA FPS หรือ RTS กันมาแล้ว แต่มันเป็นคนละเกมกันใช่มั้ย วันนี้ผมไปเจอเกมๆหนึ่งมา ที่ผู้สร้างให้นิยามว่าเป็นเกมที่รวมทุกๆแนวเข้าไว้ด้วยกันกับเกมที่ชื่อว่า Universum : War Front
Universum : War Front เป็นเกมแนว Sci - Fi MOBA RPG FPS และ RTS (ทุกๆแนว) ที่มีแรงบันดาลใจจากเกมดังๆอย่างเช่น Dota Allstars, Starcraft, BattleField เข้าไว้ด้วยกัน มีจุดเด่นที่สามารถเปลี่ยนแนวการเล่นได้ตลอดเวลา เช่น สร้างฐานอยู่ แต่มีข้าศึกมาบุกเราก็สามารถเปลี่ยนการบังคับเกมเป็น FPS ก็ได้ ซึ่งถือว่าตอนนี้เป็นเกมที่ล้ำเอามากๆเลย พัฒนาโดยใช้เอนจิ้น Unity 3D และที่ผมต้องช็อคคือว่าเกมนี้ สร้างโดยนาย Cyril Megem (ในตอนหลังถึงได้ตั้งทีมขึ้นมาในชื่อ Sarworksart Studio) จากประเทศสหรัฐอเมริกา ตอนนี้ตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาอยู่ และยังไ่ม่มีกำหนดวางจำหน่ายแต่อย่างใด แต่ทางผู้พัฒนาได้วางแผนที่จะวางจำหน่ายแทบจะทุกแพลตฟอร์มเลย ทั้ง PC Play Station XBOX iOS และ Android ถ้าใครชอบสงคราม Sci - Fi อวกาศและต้องการความท้าทายใหม่ เกมนี้น่าจะตอบโจทย์ให้คุณได้เป็นอย่างดีครับ
รูป Concept Arts ของเกม
รูป Screenshot
แฟนๆสามารถเข้าไปกด Like ติดตามความเคลื่อนไหวของเกมนี้และพูดคุยกับทีมงานได้ที่แฟนเพจของเกมนี้ได้ที่ www.facebook.com/UniversumWarFront/
เครดิต : Universum : War Front Fanpage