ไขวิธีพิชิตภารกิจ Original Mission ที่ 16 : The Final Light
มาพบกันอีกแล้วกับการไขวิธีพิชิตภารกิจ โดยในครั้งนี้เป็นภารกิจสุดท้ายจากซีรี่ส์ Mobile Suit Gundam SEED กับ Origibal Mission ที่ 16 : The Final Light ศึกตัดสินชะตาคนนับล้าน จากสงครามห้ำหันเพื่อหวังกำจัดอีกฝ่ายให้สิ้นซากด้วยอาวุธอานุภาพการทำลายล้างมหาศาล มาติดตามขั้นตอนพิชิตภารกิจนี้กันได้เลยครับ
เนื้อเรื่องย่อ
ศึกสุดท้ายอันยิ่งใหญ่ ระหว่างกองทัพสหพันธ์ และ ZAFT โดยการบุกโจมตีของกองทัพโลกเพื่อหวังกวาดล้าง ZAFF ให้สุญสิ้นลงไปด้วย การนำหัวรบนิวเคลียร์จำนวนมากมาใช้ในสงคราม ด้วยแสนยานุภาพอันรุนแรงทำให้ฐานทัพบนดาวเคราะห์ BOAZ ถูกทำลายลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้กองทัพโลกบุกฝ่าเข้าไปยัง P.L.A.N.T ฐานที่มั่นสุดท้ายของ ZAFT ได้อย่างในระยะเวลาอันสั้น
ด้วยสถานการณ์อันสุดเลวร้ายฝ่าย ZAFT จึงตัดสินใจนำอาวุธที่มีพลังทำลายล้างไปแพ้อาวุธนิวเคลียร์อย่าง GENESIS ที่เก็บซ่อนไว้ออกมาใช้ในสงครามครั้งนี้ เพื่อตอบโต้กองทัพโลก เหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว กองยานรบทั้ง 3 ลำ Archangel, Eternal และ Kusanagi ต้องออกเดินทางเข้ารวมสงครามเพื่อหยุดยั้งสงครามครั้งนี้ ความขัดแย้งที่จะชี้ชะตาคนนับล้าน การคงอยู่ของมนุษยชาติจะลงเอยอย่างไร !!??
ความท้าทาย
ผู้เล่นจะต้องเข้าร่วมสงครามความขัดแย้งอันรุนแรงระหว่างกองทัพสหพันธ์ และ ZAFT เพื่อขัดขวางการโจมตีของอาวุธนิวเคลียร์ และ อาวุธ GENESIS พร้อมจบสงครามครั้งนี้ลงให้จงใด้
เงื่อนไข Mission
- Phase 1 จัดการศัตรูให้ครบตามจำนวนที่กำหนด
- Phase 2 ป้องกัน P.L.A.N.T จากการระเบิดนิวเคลียร์เป็นระยะเวลา 60 วินาที
- Phase 3 จัดการ PROVIDENCE GUNDAM
- Phase 4 ทำลายยานรบ Dominion และปกป้องยาน Arch Angel จากการโจมตี
- Phase 5 ปกป้อง JUSTICE GUNDAM เพื่อบุกเข้าสู่ฐานทัพ ZAFT
- Phase 6 ทำลาย Core ของ GENESIS ภายในระยะเวลาที่กำหนด
- Phase 7 จัดการ PROVIDENCE GUNDAM
รางวัลพิเศษจากภารกิจ
- Plan Mix GuAIZ (Experimental Firearms Type) (ระดับความยาก Expert)
- Plan Mix ASTRAY GOLD AMATSU (Incomplete) (ทุกระดับความยาก)
แนะนำรูปแบบการเล่นและหุ่นที่ใช้
- ยูนิตที่มีความสามารถในการป้องกันอาวุธบิมได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีอาวุธประเภท Beam เช่น AKATSUKI GUNDAM (SHIRANUI), AKATSUKI GUNDAM (OOWASHI), NU GUNDAM, V2 ASSAULT-BUSTER GUNDAM
- Phase 2 เน้นทำลาย Nuclear Missile เป็นอันดับแรกเพราะหากตกลงสู่ P.L.A.N.T จะส่งผลภารกิจล้มเหลวได้ทันที
- Phase 3, 7 สามารถทำลาย DRAGOON ของยูนิต PROVIDENCE GUNDAM เพื่อลดความเสียหายที่จะได้รับ
- Phase 4 แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 กลุ่มเพื่อป้องกันยาน Arch Angel พร้อมบุกโจมตียาน Dominion
- Phase 5 เน้นจัดการกับ GINN (Missile Launcher) เป็นอย่างแรกเพื่อป้องกัน Homing Missile ที่สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงกับ JUSTICE GUNDAM
- Phase 6 รีบบุกเข้าทำฐาน GENISIS CORE โดยสามารถใช้ฐาน Boost เพื่อช่วยเร่งความเร็วในบุกไปยัง Core
ขั้นตอนการทำภารกิจ
เริ่มภารกิจผู้เล่นจะพบกับการโจมตีจากกองทัพ GINN และ GuAIZ เป็นจำนวนมากซึ่งให้จัดการศัตรูให้ครบถึง 30 เครื่องเพื่อผ่านไปยัง Phase ต่อไป
เมื่อเข้าสู้ Phase ที่ 2 โดยศึกนี้จะต้องเจอกับ 3 สหายแห่งกองทัพโลก CALAMITY GUNDAM, RAIDER GUNDAM, FORBIDDEN GUNDAM พร้อมทั้ง STRIKE DAGGER ที่เข้ามาขัดขวางการทำลาย Nuclear Missile ที่พุ่งตรงเข้าไปยัง P.L.A.N.T ซึ่งผู้เล่นจะต้องให้ความสนใจในการทำลาย Nuclear Missile เป็นอันดับแรกเพราะหากหลุดผ่านแนวรบและตกสู่ยัง P.L.A.N.T จะทำให้ภารกิจล้มเหลวได้ทันที
หากสามารถป้องกัน Nuclear Missile ครบ 60 วินาที ก็จะเข้ามาสู้ Phase 3 ที่จะต้องเจอกับ PROVIDENCE GUNDAM โดยมี RAU LE CREUSET เป็นผู้บังคับ งานนี้หากยูนิตที่ใช้มีความสามารถในการป้องกัน BEAM ก็งัดออกมาใช้ให้เต็มที่ เพื่อป้องกันการโจมตี PROVIDENCE GUNDAM พร้อมทั้ง DRAGOON ที่ได้ทำการปล่อยออกมา ซึ่งผู้เล่นสามารถทำลาย DRAGOON เพื่อลดความเสียหาย และยังช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จของภารกิจได้อีกด้วย
สำหรับ Phase 4 คุ้มกันยาน Arch Angel พร้อมทำลายยาน Dominion ศึกนี้ผู้เล่นจะต้องแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกป้องกันยาน Arch Angel จากการโจมตีของ STRIKE DAGGER กลุ่มที่ 2 บุกไปข้างหน้าพร้อมโจมตีเต็มพิกัดเพื่อทำลายยานรบ Dominion
หลังจากจมยานรบ Dominion ลงก็เข้าสู้บทบาทของ JUSTICE GUNDAM ในการบุกเข้าสู่ฐานทัพ ZAFT ซึ่งผู้เล่นจะต้องปกป้องจากการโจมตีของ GINN และ GuAIZ ที่ออกมาต้อนรับ โดยจำเป็นจะต้องให้ความสนใจในการทำลาย GINN (Missile Launcher) เป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงให้แก่ JUSTICE GUNDAM
Phase ที่ 6 การบุกเข้าทำลาย Core ของอาวุธ GENESIS ภายในระยะเวลา 60 วินาที โดยในบุกสามารถใช้ฐาน Boost เพื่อช่วยเร่งความเข้าในการเข้าสู่ Core จากนั้นเมื่อเข้าถึง Core ให้ใช้การโจมตีในระยะประชิดหรืออาวุธประเภท Beam Spray ในการทำลาย
เข้าสู้ Phase สุดท้าย Phase ที่ 7 เปิดศีกการต่อสู้อีกครั้ง PROVIDENCE GUNDAM ซึ่งจะยังต้องใช้ความสามารถป้องกันอาวุธประเภท BEAM เพื่อเอาตัวรอดจากการโจมตีพร้อมทั้งคอยระวังการโจมตีในระยะประชิด และระดมกำลังทั้งหมดในการโจมตีเพื่อทำลาย PROVIDENCE GUNDAM ให้จงได้
สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจลองความท้าทาย มาเจอกันได้ใน SD Gundam เซิร์ฟเวอร์ Mission
ติดตามความเคลื่อนไหวของเกม SD Gundam ได้ที่
www.SDGundam.in.th | Facebook.com/SDGO.IN.TH
ที่มา : http://board.goldensoft.co.th/sdgo/forum.php?mod=viewthread&tid=86617
ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม