เผยเคล็ด OG Mission 12 Collapsing Land เปิดฉากเข้าสู่สงครามซีรีส์ Mobile Suit Gundam SEED

แชร์เรื่องนี้:
เผยเคล็ด OG Mission 12 Collapsing Land เปิดฉากเข้าสู่สงครามซีรีส์ Mobile Suit Gundam SEED

พบกันอีกแล้วกับบทความแนะนำภารกิจ ซึ่งครั้งนี้เป็นตอนสุดท้ายที่มาพร้อมกับการอัพเดตแพตช์ 5th Generation ซึ่งคงเป็นภารกิจใดไม่ได้นอกจาก Original Mission 12 : Collapsing Land ที่ได้จำลองมาจากซีรี่ส์ Mobile Suit Gundam SEED ในช่วงการบุกโจมตีระลอกที่สองหลังการบุกจู่โจมของกองกำลัง ZAFT บุกเข้าโจมตีเพื่อยึดโมบิลสูทที่ถูกวิจัยอย่างลับๆ ภายใน Colony Heliopolis ศึกนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างมาติดตามกันเลย

เนื้อเรื่องย่อ
การบุกโจมตีระลอกที่สองของกองกำลัง ZAFT เพื่อทำลายยาน Arch Angel และโมบิลสูท STRIKE GUNDAM ที่เหลือรอดจากการบุกยึด โดยทางกองกำลัง ZAFT ได้ขนอาวุธหนักมาอย่างเต็มกำลังสร้างความเสียหายให้แก่ Colony Helipolis เป็นอย่างมากจนถูกทำลายลง

ช่วงเวลาสุดวิกฤตยาน Arch Angel จึงได้วางแผนเพื่อหลบหนีจากยานรบชั้น Nazca-Class Vesalius ของกองกำลัง ZAFT ที่คอยขัดขวางอยู่ แต่ก็กลับถูกค้นพบระหว่างหลบหนีการต่อสู้ ..ศึกนี้ยาน Arch Angel จะสามารถรอดพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้หรือไม่

ความท้าทาย

ผู้เล่นต้องคอยปกป้องยาน Arch Angel เพื่อหลบหนีออกจาก Colony Helipolis และการจู่โจมของโมบิลสูทที่ถูกกองกำลัง ZAFT ยึดไปถึง 4 เครื่อง โดยในช่วงสุดท้ายของศึกต้องขัดขวางการเคลื่อนหลบของยาน Vesalius ออกจากวิถีปืน Lohengrin Positron Blaster Cannon ที่กำลังเตรียมการยิง

เงื่อนไข Mission

- Phase 1 ปกป้องยาน Arch Angel ในการหลบหนีออกจาก Helipolis (หาก Arch Angel ถูกทำลายภารกิจจะล้มเหลวทันที)
- Phase 2 ป้องกันการโจมตี Arch Angel เป็นเวลา 2 นาที (หาก Arch Angel ถูกทำลายภารกิจจะล้มเหลวทันที)
- Phase 3 สกัดกั้นการเคลื่อนหลบของยาน Vesalius

รางวัลพิเศษจากภารกิจ

- Plan Mix GINN (Miguel Aiman Custom) (ระดับความยาก Expert)
- Plan Mix ASTRAY GOLD AMATSU (Incomplete) (ทุกระดับความยาก)

แนะนำรูปแบบการเล่นและหุ่นที่ใช้

- ยูนิตที่ใช้ควรเป็นยูนิตที่มีพลังโจมตีที่สูงและสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่องตัวอย่างเช่น V2 BUSTER GUNDAM, APSALUS II, NEUE ZIEL
- ควรพกไอเทม Cyclops เพื่อใช้ในการป้องกันยาน Arch Angel จาก 4 สหายกองกำลัง ZAFTหรือช่วยสร้างความเสียหายในการโจมตียาน Vesalius
- Phase 1 จัดการ Missile ทั้งหมดที่โจมตีเข้ามาและเศษ Colony ที่ร่วงลงมาเพราะสามารถสร้างความเสียหายอีกทั้งยังขัดขวางการเคลื่อนที่ของยาน Arch Angel
- Missile ที่ถูกปล่อยมาโจมตียาน Arch Angel จะไม่สามารถใช้ Auto Lock ได้ จึงจำเป็นจะต้องเล็งยิงด้วยตนเอง 
- Phase 2 ให้ระวังการโจมตีของ BLITZ GUNDAM จากความสามารถในการล่องหน
- Phase 3 เน้นสร้างความเสียหายให้แก่ยาน Vesalius เพื่อขัดขวางการเคลื่อนหลบ

ขั้นตอนการทำภารกิจ

โดยภารกิจนี้เมื่อเริ่มผู้เล่นต้องคอยคุ้มกันยาน Arch Angel จากการโจมตีของ GINN ที่ขนอาวุธหนักมาแบบเต็มกำลัง โดยหน้าที่หลักจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ด้วยกัน ได้แก่ หน่วยคุ้มกันยาน Arch Angel จากการโจมตีพร้อมเคลียร์เส้นทางในการหลบหนีให้แก่ยาน Arch Angel และหน่วยที่ต้องออกไปจัดการ GINN ที่ยิงโจมตีจากระยะไกล

ช่วงแรกมีทริกเล็กน้อยเพื่อช่วยป้องกันการโดนโจมตีของ Missile จากทุกทิศทางที่จะทำให้การป้องกันเป็นไปได้ยาก ซึ่งทำได้โดยการปล่อยยาน Arch Angel ให้หยุดเคลื่อนที่ด้วยสิ่งกีดขวาง ณ จุดแรก ส่งผลให้ป้องกันได้ง่ายขึ้นเพราะมี Missile มาจากข้างหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และเมื่อมิเกลออกมาร่วมรบแล้วจึงค่อยปล่อยยาน Arch Angel ให้เคลื่อนที่ต่อไป

ในการคุ้มกันให้เน้นทำลาย Missile ที่ยิงมาจาก GINN โดยต้องใช้ความระวังเป็นพิเศษเพราะไม่สามารถใช้ Auto-Lock ได้แต่หากหลุดเข้าไปโดนยาน Arch Angel แล้วละก็เสียหายหนักแน่ และนอกจาก Missile แล้วยังต้องคอยจัดการเศษ Colony ที่ร่วงหล่นลงอีกด้วยเพราะหากไม่ทำลายแล้วจะทำให้ยาน Arch Angel ต้องหยุดเคลื่อนที่ไปช่วงระยะเวลาหนึ่งเลยทีเดียว

หน้าที่หลักของทีมที่คอยจัดการ GINN คือการบุกนำหน้าและค่อยจัดการ GINN ทุกเครื่องที่ออกมาโจมตีให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเก็บกวาดเสาที่ขวางยานเส้นทางของ Arch Angel ไว้ก่อนล่วงหน้า

ในช่วงของการหลบหนีจะมีเสาคอยขวางเส้นทางการเคลื่อนที่ของยาน Arch Angel ให้ทำลายทิ้งเสียเพื่อเคลื่อนที่ต่อ โดยพอถึงช่วงท้ายก่อนถึงจุดหลบหนีต้องคอยทำลายเศษ Colony ที่ร่วงลงมาเป็นจำนวนมาก

Phase ที่ 2 คุ้มกันยาน Arch Angel จากการโจมตีของ 4 สหายแห่งกองกำลัง ZAFT ที่บุกเข้าโจมตีถึง 2 ระลอก ซึ่งงานนี้อาวุธประเภท Balistic (ของแข็ง) ถึงกับหมดความหมายเพราะไม่สามารถสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูได้เลย ให้เน้นยิงด้วยอาวุธประเภท Beam หรือโจมตีในระยะประชิดเพื่อจัดการ

สิ่งที่ต้องระวังคือ BLITZ GUNDAM ที่ล่องหนได้ตลอดเวลาทำให้ยากต่อการมองเห็นเป็นอย่างมาก เมื่อพบแล้วให้รีบจัดการโดยเร็ว เพราะหากพลาดโอกาสไปอาจจะถูกลอบโจมตีจนทำให้ภารกิจนี้ล้มเหลวได้

มาถึง Phase สุดท้ายที่ต้องขัดขวางการเคลื่องที่หลบของยาน Vesalius จากวิถีการยิงของ Arch Angel ให้ได้นานถึง 40 วินาที งานนี้แข่งกันที่ความรุนแรงในการสร้างความเสียหายให้กับยาน Vesalius โดยเฉพาะ เพราะยิ่งสร้างความเสียหายได้มากเท่าไรจะทำให้ยาน Vesalius ชะงักและหลบออกจากวิถีการยิงไม่ได้

เทคนิคการยิงให้เน้นยิงจากด้านข้างของยานเพื่อสร้างความเสียหายแบบ Critical ที่รุนแรงมากยิงขึ้น แนะนำให้ใช้ไอเทม Cyclops มาช่วยเพิ่มความเสียหายได้จะดีมาก อีกทั้งยูนิต V2 BUSTER GUNDAM ที่ได้แนะนำไปก็มี Spray Beam ที่ทำ Damage ได้อย่างรุนแรงพร้อมสกิล Reload Up ช่วยทำให้ยิงได้อย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น

 

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=k-OJmgovIKc
ขอขอบคุณเจ้าของคลิปมา ณ ที่นี้ครับ


สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจลองความท้าทาย มาเจอกันได้ใน SDGO เซิร์ฟเวอร์ Mission

ติดตามความเคลื่อนไหวของเกม SD Gundam ได้ที่

www.SDGundam.in.th
| Facebook.com/SDGO.IN.TH


ที่มา : http://board.goldensoft.co.th/sdgo/forum.php?mod=viewthread&tid=79953

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ