จบไปเป็นที่เรียบร้อยแ้ล้วครับ สำหรับการแข่งขันเกมแนว FPS สุดมันส์อย่าง A.V.A. และ Sudden Attack ในงาน PlayFPS Elites 2013 ที่จัดขึ้้นในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์งามวงศ์วานในวันที่ 26 และ 27 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้ผู้ชนะตามนี้เลยครับ
สำหรับรางวัลแรกคือ
Sudden Attack Season II SouthEast Asia Championship
รองชนะเลิศอันดับ 2 | รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Volcano จากประเทศเวียดนาม |
ทีมที่ชนะเลิศ
ทีม eMcN จากประเทศเกาหลี
ด้วยความนิ่งสยบการเคลื่อนไหว ของทีม eMcN จากต้นตำหรับเกม Sudden Attack ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ที่ฮิตเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลี จึงสามารถโชว์ลีลาการเล่นแบบเหนือชั้น โดยตลอดการแข่งขันทั้ง 2 วันยังไม่พ่ายแพ้ให้กับทีมไหนเลย ตั้งแต่การแข่งรอบคัดเลือกมา สมกับความเป็นสุดยอดทีมชั้นนำจากเกาหลีจริงๆ ครับ
และรางวัลต่อมาก็คือ
A.V.A. SouthEast Asia Championship
รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Neolution E-Sport จากประเทศไทย | รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Allegiance จากประเทศสิงคโปร์ |
![]() | ![]() |
ทีมที่ชนะเลิศ
1st.E-Sport จากประเทศไทย
โดยการแข่งขัน ระหว่าง 1st.E-Sport และ Allegiance นั้นขอบอกว่าลุ้นกันสุดติ่งจริงๆ เพราะเกิดปัญหาอินเตอร์เนตขัดข้องระหว่างการแข่ง ทำให้ต้องรอแก้ไขกันอยู่สักพัก และหลังจากกลับมาแข่งกันต่อได้แฟนๆ ต่างก็ลุ้นตัวโก่ง เพราะจังหวะแพ้หรือชนะในแต่ละเกมคลาดกันเพียงนิดเดียวเท่านั้น และสุดท้าย Alligiance ก็พลาดท่าในการยิง RPG นัดสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้ทีมไทยได้คว้าแชมป์ A.V.A. ไปได้แบบหวุดหวิด 2 เกมรวด ตอนเวลาเกือบ 3 ทุ่มพอดี
สำหรับเพื่อนๆ ที่ตกรอบหรือไม่ได้เข้าแข่งในงานนี้ ก็อย่าเพิ่งเสียใจไปครับ ยังมีโอกาสให้ฝึกฝนและกลับมาผงาดได้ใหม่อีกครั้ง ในปีถัดๆ ไป หรือตามแต่ Event การจัดแข่ง ของแต่ละเกม ซึ่งก็จะมีอยู่เรื่อยๆ ตลอดปีครับ ทางทีมงาน Online Station ก็ขอเอาใจช่วยเกมเมอร์ทุกคนครับ ^^