Monster Hunter 4 เผยอีก 1 อาวุธใหม่ Charge Axe พลังแห่งการรวมตัวของดาบและโล่ห์

แชร์เรื่องนี้:
Monster Hunter 4 เผยอีก 1 อาวุธใหม่ Charge Axe พลังแห่งการรวมตัวของดาบและโล่ห์

      มีข่าวคราวมาอัพเดตกันอีกแล้วครับ สำหรับ Monster Hunter 4 หลังจากคราวที่แล้วได้มีการเผยข้อมูลไม้เท้าแมลงซึ่งเป็น 1 ใน 2 อาวุธใหม่มาให้ชมกัน ล่าสุดในนิตยสาร Famitsu ทาง Capcom ก็ได้เผยอาวุธใหม่ชิ้นที่สองออกมาให้ชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันคือ Charge Axe นั่นเองครับ

     หลายคนอาจจะสงสัยว่า เฮ้ย นี่มัน Slash Axe ไม่ใช่เหรอ มั่วรึเปล่า ด้วยหน้าตารูปร่างของมันอาจจะเหมือนอยู่ แต่จริงๆ แล้วเป็นคนละชนิดกัน เจ้า Charge Axe ตัวนี้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนรูปแบบอาวุธได้เหมือนกับ Slash Axe เป็น Sword Mode กับ Axe Mode แต่ใน Sword Mode ของเจ้าอาวุธชนิดนี้จะเป็นดาบและโล่ห์ครับ ซึ่งโจมตีได้รวดเร็วและป้องกันได้ด้วย (Damage น่าจะเบาอยู่)

      เมื่อเข้าสู่ Axe Mode นั้น จะเป็นการนำดาบและโล่ห์มารวมกันเป็นขวาน ผู้เล่นสามารถชาร์จพลังงานสะสมไว้ที่ด้ามดาบจากการโจมตีเมื่อมีแสงสีเหลืองปรากฏขึ้น ผู้เล่นสามารถใช้พลังงานที่สะสมเพื่อเพิ่มการโจมตีสถานะ นอกจากนั้น Axe Mode ยังมีพลังโจมตีที่รุนแรงและระยะที่ยาว รวมถึงท่าโจมตีปิดคอมโบยังเป็นการโจมตีแบบติด Stun เหมือนค้อนด้วย ก็เรียกว่าน่าสนใจจริงๆ ไว้ถ้ามีคลิปเปิดตัว จะรีบนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันจ้า

 

ข้อมูลและภาพจาก http://gematsu.com

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ