League of Legends จัดหนัก ปรับเงิน 30,000 $ ทีมที่เล่นตุกติกในการแข่งขัน World Championship Tournament Season 2

แชร์เรื่องนี้:
League of Legends จัดหนัก ปรับเงิน 30,000 $ ทีมที่เล่นตุกติกในการแข่งขัน World Championship Tournament Season 2

        เป็นทั้งกระแสทั้งข่าวฮือฮากันไม่น้อยสำหรับการแข่งขัน League of Legends World Championship Tournament Season 2 นอกจากจะเรื่องความมันส์หยดในการแข่งขันแล้ว ก็ยังมีเรื่องข้องกังขาเกี่ยวกับการโกงระหว่างการแข่งขันเกิดขึ้นด้วย คงไม่มีใครสรุปได้ว่าจริงไม่จริง ใครโกงไม่โกง แต่แล้ว Riot ก็ได้มีการออกมาประกาศว่าจะปรับเงิน 30,000 เหรียญสหรัฐกับทีมที่เล่นตุกติกในการแข่งขัน ซึ่งมีทั้งหมด 4 ทีมดังนี้

- Quarterfinal #4, Game 3 (CLG.EU v. Team WE) ทีม WE ผู้เล่น WeiXiao มองจอเกมฝ่ายตรงข้ามที่หน้าจอบนเวที และการเคลื่อนไหวของ Corki หลังจากนั้น เป็นไปได้ว่าเพราะเห็นตำแหน่ง Sona จากที่มอง

- Group Stage A (IG v. SK) ทีม iG ผู้เล่น Zz1tai มองจอการแข่งขันระหว่างแข่งบนเวที ถึงจะดูแล้วไม่มีผลกระทบอะไรกับเกม แต่ก็ถือเป็นการเล่นตุกติกเหมือนกัน

- Quarterfinal #3, (restarted) Game 1 (AZF v. TSM) ระหว่างที่หยุดเกม ทีม TSM ผู้เล่น Dyrus หันหน้าไปมองในจุดที่น่าจะเป็นไปได้ว่ามีการมองจอการแข่งขันบนเวทีเกิดขึ้น แต่ทีมก็ไม่ได้ได้ผลประโยชน์ใดๆจาการกระทำของ Dyrus ครั้งนี้ แต่ทีมงานก็ต้องออกใบเตือนอยู่ดี

- Quarterfinal #2, Game 1 (TPA v. NaJin Sword) ทีม TPA ผู้เล่น Stanley หันหน้าไปทางซ้ายเล็กน้อยแล้วมองตรงไปข้างหน้า หลังจากนั้นก็ปรับจอ monitor ของตัวเอง ทีมงานได้พิจารณาว่าเขาอาจจะใช้แสงตกกระทบทำให้ตำแหน่งของผู้เล่นทีม NaJin Sword ปรากฎให้ทีม TPA เห็นทั้งทีมในช่วงเวลานั้น แถมยังละเมิดคำแนะนำของกรรมการด้วยการมองไปข้างหน้า (ที่ไม่ใช่จอเกม) ตลอดเวลา 

        แน่นอนว่านี่เป็นการตัดสินพิจารณาของทางทีมงาน Riot ซึ่งถือว่าเป็นที่สิ้นสุด และทั้ง 4 ทีม ได้แก่ WE , iG , TSM , TPA จะต้องเสียค่าปรับ 30,000 เหรียญสหรัฐต่อทีม และเงินทั้งหมดที่ปรับมานี้ จะถูกหักออก 20% เพื่อนำไปเข้าสมทบทุนบริจาคการกุศลที่ประเทศเกาหลี

ที่มา http://na.leagueoflegends.com

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ