การเก็บเลเวล ไปจนถึาหาเงิน GW2 มีมากมายหลายวิธี ซึ่งมีตั้งแต่เดินไปตามเนื้อเรื่อง, สร้างไอเทม หรือทำเควสต์หัวใจ โดยการทำเควสต์หัวใจจะเป็นวิธีการเล่นพื้นฐานของเกม GW2 อยู่แล้ว เพราะจะได้ทั้งเลเวล การเดินทาง และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ถ้าอยากจะเก็บเลเวลเร็วสุดๆ มันต้องลงดันเจี้ยนอย่างแน่นอน แต่บอกได้เลยว่าดันเจี้ยนเกม GW2 ยากโคตร~ ถ้าปาร์ตี้ไม่พร้อมจริงๆ ไม่มีทางผ่านแน่นอน หรือถ้าผ่านได้ก็นานสุดๆ ครับ
และสำหรับวันนี้ผมจะเอาจะมาพูดถึง Event คอมโบ ซึ่งเป็นการฟาร์มทั้งเงิน EXP รวมทั้ง Karma ด้วยนะครับ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าสิ่งที่เพื่อนๆ จะเสียไปจากการทำแบบนี้คือความสนุกจากการเดินทางของเกมนะครับ แต่ใครอยากเลเวลเร็วด้วยตัวคนเดียวก็ตามมาดูกันเลย~
Event คอมโบช่วงเลเวล 20 - 35
ขอเริ่มจากเลเวล 20 เลยนะครับ ก่อนอื่นจะต้องมาที่แผนที่ Kessex Hills ซะก่อน ถ้าเป็นคนมาทำเควสต์ที่เมืองมนุษย์จะมาที่นี่ง่ายหน่อย ตามภาพเป็นคอมโบ 3 จุด ที่จะมีให้ทำแน่นอน และเป็นคอมโบต่อกันครับดูตามภาพเลยครับ
จุดที่ 1 : เป็นจุดที่ต้องป้องกันการบุกจาก Centaur ให้ได้ ซึ่งปกติก็สบายๆ นะ ครับ แล้วตรงจุดนี้ หากจุด A หรือ B เกิดขึ้นมา แล้วเห็นมีเวลาอยู่ ก็แวบเข้าไปแจม จุด A หรือ B ได้เพื่อเอารางวัล
พอหมดเวลา ก็จะได้รับรางวัลไปครับ ^ ^ จริงๆ กิจกรรมแบบนี้แวบๆ ไปทำก็ได้รางวัลแล้วนะ เพียงแต่จะได้เหรียญทองก็ได้เยอะหน่อย
จุดที่ 2 : พอจุดที่ 1 จบ จุดที่ 2 จะเกิดขึ้นทันที งานนี้ต้องไปฆ่าบอสเล็กๆ 3 ตัว ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ไหว เพราะมีคนตามไปฆ่าเยอะแน่นอน ไปให้ทันเวเลาก็แล้วครับ เพราะถ้าไม่ทันก็ไม่ได้รางวัลนะ
ช่วยกันฆ่าครบ 3 ตัว ก็ได้รับรางวัลแล้ว~ ปกติจะใช้เวลาประมาณ 3 - 10 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวนคน
จุดที่ 3 : บอสจุดที่ 2 ตาย ก็วิ่งไปจุดที่ 3 เลยครับ เพราะบอสจะเกิดขึ้นมาอีก 1 ตัว เส้นทางไม่ยากครับ ถ้าเป็นคนไม่เคยมา ก็วิ่งตามคนอื่นไป ก็จะเจอแล้ว บอสตัวนี้ไม่มีอะไรมาก เน้นพวกเยอะอัดแหลกเดี๋ยวก็ตาย
พอฆ่าบอสจุดที่ 3 แล้ว ก็วิ่งกลับไปจุดที่ 1 เพื่อรอเวลา Event จุดที่ 1 เกิดครับ (ประมาณ 5 นาที) และวนไปเรื่อยๆ จนเลเวล 35 ค่อยไป Event คอมโบต่อไป ^ ^
Event คอมโบช่วงเลเวล 35 - 50
จากตรงนี้จะไม่อธิบายมากนะครับ เพราะคงจะเป็นกันแล้ว โดย Event ชุดนี้ถ้ามาตอน 35 ให้ระวังมากหน่อย เพราะมอนสเตอร์จะ 40+ ก่อนอื่นต้องไปแผนที่ Harathi Hinterlands ก่อนครับ
จุดที่ 1 : เป็นจุดเริ่มต้นของ Event เป็นการป้องกันการโจมตีของ Centaur ปกติจะมีผู้เล่นอื่นช่วยไม่ต้องกลัวครับ
ป้องกันการบุกสำเร็จจะได้รางวัลไป EXP 1500 - 2500 ขึ้นอยู่กับเลเวลตัวละคร
พอ Centaur เลิกบุกก็รอสักแปบ NPC จะเริ่มเดินครับ ไม่ม่อะไรมาก เดินตามไป ฆ่ามอนสเตอร์ไป แล้วจะมี Event เกิดขึ้นระหว่างทางเป็นระยะครับ
เดินตาม NPC ไปเลย ^ ^ ต้องช่วย NPC ตีด้วยนะ
สำหรับ Event ชุดนี้หากไปจนถึงฆ่าบอสก็จะได้รับรางวัลอีก 3 ครั้ง สำคัญคือเดินตาม NPC หรือตามเพื่อกลุ่มใหญ่ไว้จะปลอดภัย เพราะมอนสเตอร์เยอะมาก
จริงๆ Event คอมโบ ชุดนี้ผมว่าทำจนถึง 45 จะดีกว่า แล้วไปเดินเปิดแผนที่จากเมือง Lion's Arch โดยการลงใต้ เพื่อเตรียมเข้าฟาร์มจุดต่อไปจะดีกว่า อย่าลืมทำให้เลเวล 50+ ด้วยนะ
Event คอมโบช่วงเลเวล 50 - 70
เท่าที่ลอง Event ชุดนี้เร็วมากๆ เลเวลอัพเร็วด้วย แถมยังวิ่งไม่ไกลอีกต่างหาก จะอยู่ยันเลเวล 70 เลยก็ยังได้ครับ ก่อนอื่นเลยมาให้ถึง Astrozintli Forelands (Sparkfly Fen)
จากแผนที่จะเป็นจุดที่ 1 - 3 นะครับ จริงๆ แล้วมันไม่ตายตัววิธีทำ Event ชุดนี้ก็วนไปวนมา ป้องกันการบุกของซอมบี้ให้ได้ โดยสังเกตุดูจากแผนที่ได้เลยว่าเกิดเรื่องขึ้นที่ไหน ก็วิ่งไปตรงนั้น มันจะเกิดเกือบตลอดเวลา เลเวลตรงนี้กระฉูดสุดๆ ครับ
พอ 70 ก็เดินทางลงใต้ไปเรื่อยๆ เพื่อไปเกาะแห่งซอมบี้ Ruins of Orr ที่บริเวณปากทางเข้าของเกาะจะมี Event เกิดขึ้นเรื่อยๆ อยู่ ให้เก็บอยู่ตรงนี้ไปเรื่อยๆ จน 80 ได้เลย ^ ^ ส่วน 80 แล้วทำอะไร รอชมในตอนต่อๆ ไป
สุดท้ายถ้าเพื่อนๆ มีที่ดีๆ บอกกันบ้างนะครับ เอาแบบที่มีคนช่วยตีด้วยนะ ^ ^ ขอบคุณครับ