BIG Fest 2012 สุดคึก เปิดจองวันแรกแค่ 1 นาที โดนสอยบูธกว่า 70%
เกมเมอร์หลายท่านคงจะคุ้นเคยกับงาน BIG Festival กันเป็นอย่างดี เพราะหากจะว่าไปแล้วงานเกมชื่อนี้ ก็คืองานที่มีคนเข้าชมงานมากที่สุดในเมืองไทย ซึ่งปีนี้ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 แล้ว
ซึ่งเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (19 ก.ค. 55) เป็นกำหนดการที่จะเปิดให้ค่ายเกม หรือบริษัทอื่นๆ ที่สนใจจะร่วมออกบูธได้เปิดจองพื้นที่ตัวงานผ่านระบบจองทางเว็บไซด์ (ให้นึกภาพเหมือนระบบจองที่นั่ง เวลาไปดูหนัง) และปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นก็คือ “ภายในแค่ 1 นาทีแรกที่ระบบเปิดรับจอง มีค่ายเกมยักษ์ใหญ่เข้ามาจับจองพื้นที่ไปแล้วกว่า 70%” และคาดการกันว่าพื้นที่ที่เหลือ คงจะถูกจองหมดในไม่ช้านี้
ส่วนรายชื่อของค่ายเกมหรือบริษัทต่างๆ ที่เข้ามาจองแล้ว ทีมงานคงต้องขออุบไว้ก่อน ทั้งนี้เพื่อรอคอนเฟริม์อีกครั้ง และในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า จะประกาศอีกครั้งอย่างเป็นทางการ
ใครที่ซื้อนิตยสาร Weekly Online ช่วงนี้ คงจะเจอหน้าโฆษณาปริศนานี้ผ่านตาไปบ้างแล้ว
ซึ่งคำตอบของมันก็คือ งาน BIG Fest 2012 นั้นเอง
โดยในปีนี้ทางตัวงาน BIG Fest ยังคงจัดขึ้นที่ชั้น 5 สยามพารากอน ด้วยพื้นที่ที่ยิ่งใหญ่เหมือนเช่นเคย แต่สิ่งที่ได้มีการปรับเปลี่ยนไปจาก 4 ปีที่ผ่านมาคือ ไฮไลท์เด่นของตัวงาน ในปีนี้จะไม่มีการแข่งขัน ESTC ซึ่งถือว่าการแข่งขันรายการนี้ เป็นรายการแข่งขันสัญชาติไทยเพียงรายการเดียว ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก ซึ่งตลอด 4 ปีที่ผ่านมาได้มีทีมนักกีฬาจากหลายประเทศ ยอมลงทุนบินลัดฟ้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
ส่วนในปีนี้ทางผู้จัดงานจะเปลี่ยนไฮไลท์งานเป็นอะไรนั้น คงต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวอีกครั้งในเร็วๆ นี้
ภาพตัวอย่างพริตตี้จากปี 2011
ชมภาพพริตตี้ของปี 2011 แบบเต็มๆ ได้ที่
http://www.online-station.net/news/game/24594