แนะนำเกม PC - Console ที่น่าสนใจในไตรมาสที่สามของปี 2012

แชร์เรื่องนี้:
แนะนำเกม PC - Console ที่น่าสนใจในไตรมาสที่สามของปี 2012

สวัสดีกันอีกครั้งนะครับเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ถึงเวลาที่ผมจะมาแนะนำเกม PC - Console ที่น่าสนใจในไตรมาสต่อไป ซึ่งเป็นไตรมาสที่ 3 หรือช่วงเดือน กรกฎาคม - กันยายน ปี 2555 นะครับ

Theatrhythm Final Fantasy 
แพลตฟอร์ม : 3DS
วันวางจำหน่าย : 3 กรกฎาคม 2555

Theatrhythm Final Fantasy เป็นเกมซีรี่ส์ Final Fantasy รูปแบบใหม่ จากค่ายต้นสังกัด Square Enix โดยมีทีมงาน Indie Zero เป็นผู้พัฒนา ตัวเกมนั้นเป็นการนำเพลงประกอบของเกมซีรี่ส์ Final Fantasy ทั้งหมดมาทำให้เป็นเกมดนตรีประกอบจังหวะ ตั้งแต่การเดินทาง ฉากต่อสู้ หรือ Cut Scene ต่างๆ ที่ทางทีมงานรับประกันเต็มเม็ดเต็มหน่วย ว่าผู้เล่นจะได้รับกลิ่นอายแห่งความเป็น Final Fantasy ไปแบบจุใจแน่นอน

รูปแบบเกมเพลย์จะเป็นเกมแนวดนตรี ที่ผู้เล่นต้องกดปุ่มที่มีให้ตรงจังหวะ รวมทั้งการลากปากกา Stylus ของเครื่อง 3DS ไปมา ซึ่งก็ดูท้าทายดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวดนตรีครับ

สุดท้ายพี่แกก็ยังไม่เลิก"ตีเต่า" orz

Persona 4 Arena เกมไฟต์ติ้งสุดมันส์จาก Atlus ที่รวบรวมเอาตัวละครจาก Persona ภาค 3 และ 4 มาไว้ด้วยกัน โดยทีมงาน Arc System Works ที่เคยฝากผลงานสุดจี๊ดอย่างซีรี่ส์ BlazBlue และซีรี่ส์ Guilty Gear มาแล้ว

Darksiders 2 เป็นเกมแอคชั่นสุดมันส์ ภาคต่อของมหาสงครามวันสิ้นโลก ระหว่าง ทวยเทพและปีศาจ ตามพระคัมภีร์ไบเบิล ตัวเกมพัฒนาโดยทีมงาน Vigil Games และจัดจำหน่ายโดย THQ จากแต่เดิมที่ว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 มิถุนายน แต่ถูกเลื่อนไปออกวันที่ 14 สิงหาคมแทน 

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Death หนึ่งใน Horseman ทั้ง 4 ที่ถูกส่งลงมายังโลกมนุษย์ในวันสิ้นโลก เพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติ และกอบกู้ชื่อของ War ตัวเอกในภาคแรก เนื้อเรื่องของเกมจะอยู่ในช่วง Timeline เดียวกันกับ War แต่เป็นคนละสถานที่กัน

โดยในภาคนี้ ทางทีม Vigil ยืนยันมาว่า แผนที่ของเกมจะมีขนาดใหญ่กว่าก่อน 2 เท่า นอกจากนี้จะยังมีการกล่าวถึง Horseman อีก 2 คนคือ Fury และ Strife เพื่อปูพื้นสู่ภาคต่อไปด้วย นอกจากนี้ ยังมีระบบใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามาอีกเพียบ รอให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัสกัน

New Super Mario Bros. 2 เป็นภาคใหม่ล่าสุดของลุงหนวดช่างปะปาอิตาลีอย่างมาริโอ ที่มีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงกลางๆ เดือนสิงหาคม ที่ภาคนี้ทาง Nintendo ตั้งใจทำออกมาให้แปลกๆ แหวกแนวกว่าภาคอื่นในซีรี่ส์

ในภาคนี้ เพื่อนๆ จะเห็นทองอร่ามเต็มไปหมด ไปไหนๆ ก็เจอแต่ทอง เพราะภาคนี้ จุดเด่นของการเล่นก็คือ พยายามทุกวิถีทางเพื่อเก็บเหรียญทองให้ได้มากที่สุด (สรุปเจ้าหญิงพีชมันเริ่มไม่สำคัญแล้วใช่มั้ยเนี่ย =_=) และยังมีการประชันคะแนน Leader Board เพื่อโชว์ให้เห็นว่าใครทำคะแนน (เก็บเหรียญ) ได้มากที่สุด และทำเวลาดีที่สุดอีกด้วย 

Sniper: Ghost Warrior 2 เป็นเกม FPS ยุคสงครามที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นมือสังหาร Sniper ที่ต้องใช้ความนิ่งและความแม่นยำในการยิงปินไรเฟิลเด็ดชีพศัตรู

เพื่อนๆ คนไหนที่เคยเล่นภาคแรกมาก่อน จะรู้ดีว่าความมันส์ของเกมนี้อยู่ตรงที่ได้เล่นในฉากที่ตื่นเต้นและลุ้นตลอดเวลา คอยซุ่มยิงตามภารกิจของเกมตามและเนื้อเรื่องที่กำหนดให้ไปเรื่อยๆ 

ในภาคสองนี้ถือว่าดีขึ้นเลยทีเดียวด้วยกราฟฟิกที่ดูสมจริง คมชัดขึ้น ระบบ Ai ที่สมบูรณ์กว่าแต่ก่อนพอสมควร ซึ่งทางผู้พัฒนาเกม City-Interactive ได้ใช้ขุมพลังขั้นเทพอย่าง CryEngine3 ในการพัฒนารายละเอียดของเกมในภาคนี้ขึ้นมาได้สมจริงขึ้นมากมายเลยทีเดียว


Counter Strike: Global Offensive อดีตสุดยอดแห่งเกมแนว FPS ต้องเล่นกันเป็นทีมอย่าง Counter Strike ที่เคยครองใจเกมเมอร์ทั่วโลกและชาวไทยอย่างเราๆ มาแล้วเมื่อ 12 ปีก่อน คราวนี้ Valve ได้นำเกมในตำนานเกมนี้ กลับมาทวงบัลลังก์สุดยอดเกม FPS อีกครั้งในรูปแบบเกมออนไลน์เต็มตัวในชื่อว่า Counter Strike: Global Offensive

 

Transformers Fall of Cybertron
แพลตฟอร์ม: PS3, Xbox 360, PC
วันวางจำหน่าย: 28 สิงหาคม 2555

Transformers Fall of Cybertron เป็นเกม Action TPS ที่สร้างมาจากภาพยนตร์ดัง Transformers พัฒนาโดย High Moon Studios โดยเป็นเรื่องราวสงครามกลางเมืองระหว่าง Autobots และ Decepticons เกมเพลย์นั่นถูกพัฒนาให้มีความรวดเร็วถูกใจเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ พร้อมทั้ง Graphic และ Effect ต่างๆ ที่ดูรุนแรงสะใจ ในโหมดออนไลน์นั้นสามารถรองรับผู้เล่นได้ 12 คน และผู้เล่นสามารถปรับแต่งชิ้นส่วนหุ่นที่มีมากมายกว่า 100 ชิ้น เอาใจคอหุ่นยนต์กันสุดๆ 

เรียกว่าเป็นเกม Action TPS ที่ดูดีและเป็นที่จับตามองเลยทีเดียว มหาศึกสงครามครั้งใหม่ของ Autobots และ Decepticons ซึ่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทางค่าย Activision ก็ได้นำเจ้าเกมนี้ไปโชว์ Gameplay ตัวใหม่ให้แฟนๆ ได้ชมกัน ในงาน E3 ด้วยครับ

Tekken Tag Tournament 2
แพลตฟอร์ม: PS3, Xbox360, Wii U, Arcade
วันวางจำหน่าย: 11 กันยายน 2555

การกลับมาอีกครั้ง ของศึกดวลกำปั้นหมัดเหล็กอย่าง Tekken Tag Tournament 2 ที่ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้สองตัวออกมาประชันกันหลังจาก Tekken Tag Tournament ภาคแรกได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

ระบบเอนจินของเกมจะมีลักษณะที่แตกต่างจากที่ใช้ใน Tekken 6 รูปแบบการเล่นได้ขยายกลยุทธแบบแท็กทีมที่มีอยู่ใน Tekken Tag Tournament ภาคแรก เพื่อให้สามารถทำการโจมตีต่อเนื่องแบบแท็กทีม และใช้รูปแบบการต่อสู้ผสมผสานร่วมกันได้ เกมชุดนี้ยังได้รับการสืบทอดคุณสมบัติพิเศษจาก Tekken 6 เช่น การโจมตีแบบ "Bound" (ซึ่งเป็นการโจมตีคู่ต่อสู้ที่อยู่กลางอากาศลงพื้นแล้วทำการโจมตีแบบต่อเนื่องที่สามารถขยายต่อไปได้) กับสังเวียนที่มีกำแพงล้อมรอบ รวมทั้งมีการปรับแต่งตัวละครได้อีกด้วย

Borderlands 2 เป็นภาคต่อที่สร้างมา หลังจาก Borderlands ภาคแรก เมื่อ3 ปีที่แล้ว ทำกระแสดีสุดโต่งจนได้ก้าวจากเกมนอกกระแสที่ตอนแรกไม่มีคนรู้จัก ขึ้นมาร่วมชิงตำแหน่ง Game of the Years ในปีนั้น ได้เลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก
wikipedia และ wikia ของแต่ละเกมด้วยครับ

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ