แม้จะทราบกันมาคร่าวๆ ก่อนแล้วว่าเกมนี้จะเป็น Free Region หรือไม่จำกัดโซนการเล่น ทำให้ผู้เล่น Diablo III สามารถข้ามไปเล่นเซิฟเวอร์กับเพื่อนๆ ที่อยู่โซนอื่นได้ โดยไม่จำเป็นต้องสร้างตัวละครใหม่เหมือน WOW แต่ Blizzard เองก็ยังไม่ระบุรายละเอียดว่าตัวเกมจะมีเซิฟเวอร์กี่โซน (บอกแต่เพียงจะประกาศเร็ววัน) จนกระทั่งวันนี้ก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ตัวเกมจะมี 3 เซิฟเวอร์สำหรับประเทศต่างๆ 3 โซน โดยแบ่งออกตามรายละเอียดดังนี้
The Americas - For players in the US, Canada, Latin America, Australia, New Zealand, and Southeast Asia.
Europe - For players in the European Union, Eastern Europe, Russia, Africa, and Middle Eastern countries such as Israel and the United Arab Emirates.
Asia - For players in South Korea and the regions of Taiwan, Hong Kong, and Macau.
จากรายละเอียดเดาว่าเซิฟเวอร์หลักของบ้านเราเองน่าจะถูกจัดให้ไปรวมกับ Amiricas เพราะ Asia จะรวมประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกทั้งหมด อย่างไรก็ดี ผู้เล่นก็ยังสามารถข้ามไปเล่นเซิฟเวอร์ในโซนต่างๆ ได้อย่างอิสระ แต่ Blizzard ก็มีข้อจำกัดเล็กๆ น้อยๆ คือ ระบบการประมูลของและเงินจากการประมูล หีบเก็บของ รายชื่อเพื่อนในแต่ละโซน ไปจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยบางอย่าง (ซึ่งไม่ระบุว่าเป็นอะไร) จะไม่ถูกย้ายตามเมื่อผู้เล่นเปลี่ยนโซน แหม...จะให้อิสระในการโดดข้ามโซนเพื่อเล่นทั้งที จะมาแบบจัดเต็มก็ไม่ได้นะ Blizzard :P