เช็คสเป็คกับโล้นซ่าก่อนสาดกระสุนสุดระห่ำใน Max Payne 3!

แชร์เรื่องนี้:
เช็คสเป็คกับโล้นซ่าก่อนสาดกระสุนสุดระห่ำใน Max Payne 3!


ใครที่ตั้งตารอกลับมาของโล้นซ่า Max Payne 3 ก็เหลือเวลาอีกไม่นานเกินรอแล้ว ทางฝั่งคอนโซลเองมีกำหนดวางจำหน่ายอยู่ในวันที่ 15 พฤษภาคม ขณะที่ชาวพีซีต้องร้องเพลงรอนานกว่านั้นอีกนิดคือวันที่ 29 พฤษภาคม แม้จะต้องรอนานกว่าเกือบ 2 สัปดาห์แต่เกมในเวอร์ชั่นพีซีก็จะมาพร้อมกับตัวเลือกด้านกราฟิกที่ปรับได้มากกว่า ทั้งการรองรับ DirectX 11 และเทคโนโลยีอย่าง tessellation ทำให้ภาพที่ได้สวยงามสมจริงสุดอลังการ
แต่ก็แน่นอนว่าความสวยงามสุดยิ่งใหญ่ อาจจะมาพร้อมกับการเขมือบสเป็คเครื่องแบบยิ่งใหญ่ด้วยเช่นกัน และวันนี้ Max Payne 3 ก็ได้ปล่อยสเป็คเกมเวอร์ชั่นพีซีออกมาให้ดูกันแล้ว รายละเอียดมีดังนี้ครับ
 
Max Payne 3 PC System Specifications
Operating System: Windows 7 32/64 Service Pack 1, Windows Vista 32/64 Service Pack 2, Windows XP 32/64 Service Pack 3
Processor: Intel Dual Core 2.4 GHZ - i7 3930K 6 Core x 3.06 GHZ / AMD Dual Core 2.6 GHZ - FX8150 8 Core x 3.6 GHZ
RAM: 2GB - 16GB
Video Card: NVIDIA 8600 GT 512MB VRAM – NVIDIA GeForce GTX 680 2GB VRAM / Radeon HD 3400 512MB VRAM - Radeon HD 7970 3GB VRAM
Sound Card: 100% Direct X 9.0 compatible – Direct X 9.0 compatible supporting Dolby Digital Live
HDD Space: 35 GB
 
ถ้าดูจากสเป็คที่เกมระบุมานั้น น่าจะเป็นการกำหนดแบบกว้างๆ คือสามารถรันเกมได้ไปจนถึงระดับที่ผู้เล่นสามารถได้รับประสบการณ์จากการเล่นแบบสูงสุด (กราฟิกงามสุด เกมเพลย์ลื่นไหล) อย่างไรก็ดีต้องยอมรับครับว่า นี่เป็นเกมแรกที่เราได้เห็น system requirement ที่ระบุการใช้ RAM สูงสุดถึง 16GB (ถ้าบังคับใช้สูงขนาดนี้จริงคงโดนโวย) หากต้องการจะเปรียบเทียบสเป็ค แนะนำให้เทียบกับสเป็คที่ระบุต่ำสุดนะครับ

Credit: shacknews.com
 
 
 
 
 
แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ