สวัสดีครับ หลังจากประสบปัญหาด้านการเงินจนต้องหยุดการดำเนินงานต่างๆ ไปชั่วขณะ ล่าสุดดูเหมือนสถานการณ์ทาง Eyasoft จะกลับมาเป็นปกติแล้วหลังจากได้รับการช่วยเหลือจากทาง Nexon Korea ที่เข้ามาซื้อหุ้นบางส่วน และนี่ก็คือผลงานล่าสุดจากพวกเขาครับ กับเกมใหม่ที่มีชื่อว่า Luna Story ELs ซึ่งเป็นภาคต่อของ Luna Plus นั่นเองครับ
ในภาคนี้เนื้อเรื่องของเกมก็จะยังอยู่ใน Blueland เหมือนเดิมล่ะครับ และคำว่า ELs ในชื่อเกมนั้นก็คือฟีเจอร์หลักของภาคนี้ ที่เรียกว่า El System หรือระบบสัตว์เลี้ยงในเกมที่สามารถช่วยผู้เล่นต่อสู้ได้ด้วย นอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถเลือกได้ว่าจะให้ El นั้นควบคุมโดย AI หรือผู้เล่นจะควบคุมด้วยตัวเอง
El นั้นสามารถเรียนรู้สกิลต่างๆ ได้ ซึ่งแต่ละสกิลก็จะมีระดับและเลเวลที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นยังสามารถเจริญเติบโตได้ด้วย ซึ่งลูกเล่นกับเจ้า El ก็มีอีกหลายอย่าง เช่นสร้างบ้านให้อยู่ มีฟาร์มให้เลี้ยง หรือแม้กระทั่งมี App บนระบบโทรศัพท์มือถือให้เล่นกับ El ได้ด้วย (ยังกะทามาก๊อตแน่ะ)
อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่โดดเด่นของภาคนี้ก็ได้แก่ระบบ Instance Dungeon ที่ถูกเรียกว่า Infinity Dungeon ซึ่งยังไม่เป็นที่เปิดเผยแน่ชัด แต่ว่ากันว่าจะเป็นดันเจี้ยนที่มีวิวัฒนาการและจะมีมอนสเตอร์ใหม่ๆ มาปะทะกับผู้เล่นทุกครั้งที่ผู้เล่นเลเวลอัพแล้วกลับเข้าไปใหม่ ซึ่งมันจะไม่ทำให้ผู้เล่นเกิดอาการเบื่อด้วย
อีกอย่างที่ลืมพูดถึงไม่ได้ก็คือตัวละคร ที่ภาคนี้ความแบ๊วหายไปเยอะเลย แต่ก็น่ารักมากขึ้นแทน มี 4 อาชีพหลักให้เลือกเล่นกันได้แก่ Swordman, Assassin, Gunslinger และ Magician ส่วนสายอาชีพต่างๆ นั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย
Luna Story ELs นั้นมีกำหนดการจะทดสอบ Closed Beta กันในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2012 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งตัวเกมเองก็ได้รับคำชมจากผู้ให้บริการต่างชาติอย่างมากมายจากโซน B2B ในงาน G-Star 2011 ที่เพิ่มผ่านพ้นไป สำหรับในไทยที่มี Luna Online ที่ตอนนี้กลายเป็น Luna Plus ไปแล้วก็ต้องคอยลุ้นกันล่ะครับว่าจะได้เล่นภาคนี้กันรึเปล่า ความคืบหน้าทีมงานจะนำมารายงานให้ทราบต่อไป สวัสดีครับ
ข่าวจาก MMOCulture