Neowiz เตรียมทุ่ม 765 ล้านบาท ดัน Rockman Online ตีตลาดญี่ปุ่น

แชร์เรื่องนี้:
Neowiz เตรียมทุ่ม 765 ล้านบาท ดัน Rockman Online ตีตลาดญี่ปุ่น
     สวัสดีครับ เพิ่งจบ G-Star ไปหมาดๆ แต่ดูเหมือนค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Neowiz จะยังจัดเต็มไม่เลิก เมื่อมีรายงานว่าค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้นั้นเตรียมทุ่มทุนมหาศาลถึง 25.5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 765 ล้านบาท ซื้อค่าย GameOn ซึ่งเป็นสตูดิโอผู้พัฒนาเกมในญี่ปุ่นเข้าสังกัด เพื่อเป็นฐานในการบุกตีตลาดเกมในญี่ปุ่นต่อไป
     หากการทุ่มซื้อครั้งนี้เป็นผลสำเร็จก็จะทำให้ GameOn นั้นกลายเป็นบริษัทลูกในเครือ Neowiz อย่างสมบูรณ์ ซึ่ง Neowiz จะใช้ GameOn เป็น Portal ในการเปิดให้บริการเกมออนไลน์ของ Neowiz ในญี่ปุ่น ซึ่งเกมแรกที่ Neowiz ตั้งใจจะใช้เป็นหัวหอกในการบุกเปิดตลาดในครั้งนี้ก็คือ Rockman Online ที่ยังอยู่ในการพัฒนา และเป็นเกมของญี่ปุ่นนั่นเอง
 
Rockman Online Trailer
 
Rockman Online Gameplay
 
     Rockman Online นั้นเคยร่วมทัพเกมที่ Neowiz ยกขบวนกันไปจัดหนักจัดเต็มกันแล้วใน G-Star 2010 เมื่อปีที่แล้ว และนี่คงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำไม Neowiz ถึงตัด Rockman Online ออกจากรายชื่อเกมที่จะเข้าไปร่วมโชว์ใน G-Star 2011 ที่จัดขึ้นในปีนี้นั่นเองครับ ทีมงานจะติดตามความคืบหน้าเรื่องนี้มารายงานให้ทราบกันต่อไป สวัสดีครับ
 
ข่าวจาก MMOCulture
แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ