สวัสดีครับ เป็นที่ทราบกันดีว่า Guild Wars 2 นั้นเป็นอาวุธหนักที่ NCSoft เตรียมจัดเต็มในงาน G-Star 2011 ครั้งนี้เต็มที่ แต่ก็คาดไม่ถึงจริงๆ ว่าจะมีบิ๊กเซอร์ไพรซ์ชุดใหญ่ตามมาอีก จนเมื่อวานนี้ที่งานแถลงข่าว G-Star 2011 ของ NCSoft ก็มีการเปิดตัว Lineage Eternal ภาคใหม่ของสุดยอดเกม MMORPG ในตำนาน ซึ่งมีการฉาย Trailer ให้ได้ดูกันด้วย แต่ไม่อนุญาตให้สื่อบันทึกภาพ (แง๊ว~ อยากเห็น >w<) แต่ไม่ต้องตกใจไปครับ เพราะอย่างน้อยๆ Screenshot ก็อนุญาตให้บันทึกภาพออกมาได้นะ (ง่า~ ก็ยังดี -w-)
แต่ใครที่คิดว่า Lineage Eternal จะออกมาสวยงามอลังการแบบ Aion หรือ Blade & Soul ก็พลาดแล้วล่ะครับ เพราะจากงานแถลงข่าวครั้งนี้ทำให้เราได้ทราบว่า Lineage Eternal นั้นจะเป็นเกมที่มีมุมมองและลักษณะ Gameplay แบบ Diablo 3 ของพ่อมดน้ำแข็ง Blizzard แต่ภาพจะออกมาสวยงามและสมจริงกว่า (สื่อเกาหลีเค้าว่างั้น..) นอกจากนั้นระบบ Siege Warfare ที่เป็นสเน่ห์ของเกมซีรี่ส์ Lineage ก็ได้รับการเพิ่มความมันส์ด้วยพื้นที่ที่เปิดกว้างมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นการที่เกมเป็น Non-Targeting Action MMORPG ก็จะทำให้ Lineage Eternal มีท่วงท่าและสกิลต่างๆ ที่หลากหลายมากขึ้น
เสร็จจาก Lineage Eternal ยังไม่หายตื่นเต้นดีก็ต้องมาระทึกใจกับ Guild Wars 2 กันต่อ โดยมีทีมงาน Arena Net ที่เดินทางมาไกลเป็นผู้พรีเซนต์ด้วยตัวเอง ซึ่งก็มีการเผยรายละเอียดของเกมและระบบต่างๆ รวมถึงสาธิตตัวเกมที่จะเอาไปให้ทดลองเล่นกันในงานนี้ด้วย
จัดเต็มกันขนาดนี้ เห็นแล้วแทบจะอดใจรอให้ถึงวันงานไม่ไหวแล้วล่ะครับ ยิ่ง Lineage Eternal นี่น่าเล่นชะมัดเลยล่ะ สวัสดีครับ
ข่าวจาก This is Game