Mabinogi [KR] จัดหนัก ปิดเซิร์ฟเวอร์ 3 วันไล่แบนพ่อค้าเงิน m

แชร์เรื่องนี้:
Mabinogi [KR] จัดหนัก ปิดเซิร์ฟเวอร์ 3 วันไล่แบนพ่อค้าเงิน m
     สวัสดีครับ ปัญหาการซื้อขายเงินในเกมขายของออนไลน์ด้วยเงินจริงนั้น ลุกลามบานปลายไปทั่วโลก ไม่ว่าที่ไหนมีเกมออนไลน์ ที่นั่นย่อมมีการขายเงินเกิดขึ้นพร้อมๆ กันเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศต้นกำเนิดเกมออนไลน์อย่างเกาหลีใต้ ที่เมื่อวันก่อน Nexon Korea ได้ปิดเซิร์ฟเวอร์ Mabinogi ชั่วคราวยาวถึง 72 ชั่วโมงแบบไม่บอกไม่กล่าวในตอนแรก ก่อนจะมาประกาศทีหลังว่าพวกเขาปิดเพื่ออะไร
     ตอนแรกนั้นหลายๆ คนพากันคิดไปว่า Nexon ปิดเพื่อแก้ไขปัญหาของตัวเซิร์ฟเวอร์ แต่เปล่าเลย เพราะ Nexon ออกมาแถลงทีหลังว่าที่พวกเขาปิดเซิร์ฟเวอร์ไปนั้นเพื่อจัดการกับการซื้อขายเงิน m และปรับปรุงระบบป้องกันการซื้อขายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่างหาก โดยทีมงานให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ This is Game ผ่านโทรศัพท์ว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นพวกเขาตรวจพบการซื้อขายเงิน m เป็นจำนวนมาก ซึ่งพวกเขาจะไม่ปล่อยให้ลอยนวลแน่ๆ นอกจากนั้นเพื่อเป็นการชดเชยที่ปิดเซิร์ฟเวอร์แบบกระทันหัน ทาง Nexon เองก็ได้เตรียมของชดเชยให้กับผู้เล่นอย่างเหมาะสมแล้วเช่นกัน
 
     ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Nexon ก็ได้ทำเรื่องทำนองนี้มาแล้ว เมื่อปิดเซิร์ฟเวอร์ Vindictus [KR] ยาวถึง 12 ชั่วโมง จากกรณีเดียวกัน และระงับ id ไปได้กว่า 1,000 id
 
ข่าวจาก This is Game
แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ