สดๆ ร้อนๆ กับผลการจับสลากการแข่งขัน A.V.A World Championship Pre-Season 2011 โดยกลุ่มที่เป็นประเด็นคือ Group B และ Group C ครับ เนื่องจากทั้งสองสายอัดแน่นไปด้วยทีมโหดๆ เกือบยกแพง และเป็นทีมที่มีความเชื่อมโยงต่อกัน พูดได้ว่ามันส์กันตั้งแต่คู่แรกยันคู่หลังเลยทีเดียว
อยู่ดีๆ ก็เกิดคันหู เอ้ย! คันปาก ผมขอวิเคราะห์แต่ละสายสักนิดดีกว่าว่ามีทีมใดที่น่าจับตามองบ้าง และทีมไหนที่จะหลุดเข้าไปเป็นทีม TOP 4 A.V.A ของไทยเรา ขอไล่ไปทีละกลุ่มเลยนะครับ
ปล. ส่วนตัวล้วนๆ อ่านเอามันส์นะครับ อิอิ ^^
Group A
กลุ่มนี้ทีมวางเป็น MiTH ดีกรีแชมป์ Play Fps International Heroes 2011 ถ้าให้มองก็อย่างน้อยต้องเข้าเป็น TOP 4 แน่ๆ ทีมที่น่าเข้าไปตัดเชือกด้วยก็น่าจะเป็น Absolute แต่เขาว่าม้ามืดของกลุ่มนี้ คือ TGS งานนี้อาจมีทีเด็ดครับ
Group B
XunwuTeamwork อีก 1 ทีมเต็งของรายการ โดนพิสูจน์ตั้งแต่เกมแรก เมื่อต้องโคจรมาพบกับ Jynx ทีมโหดอีกทีมในวงการ FPS บ้านเรา เป็นทีมที่เคยกดแชมป์ Sudden Attack Thailand Championship 2009 มาแล้ว ถือว่าประมาทไม่ได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี rOG และ Surf อีก ที่ว่ากันว่ากำลังมาแรง ซึ่งใน 4 ทีมนี้ XunwuTeamwork ก็มีโอกาสทะลุผ่านไปมากที่สุด แต่คงเหนื่อยหนักเลยทีเดียว และหากชนะไปได้ ก็คาดว่าจะเข้าไปเจอ TGTopsecret (ไม่รู้ว่าใช่ชุดเดียวกับอดีตผู้เล่นทีม XunwuTeamwork ในเกม PB หรือเปล่า) หรือ DL-Gaming (ตัวหลักเป็นอดีตทีม SF ของ XunwuTeamwork) ดูๆ แล้วถือเป็นศึกสายเลือดเลยครับ
Group C
1st.GIGABYTE ถูกยกให้เป็นทีมเต็งของสาย โดย 1st.GIGABYTE ชุดนี้เป็นทีม Freak` Gaming จากเกม Sudden Attack ที่ดึงกันมายกแผง ต้องโคจรมาเจอกับ Tafz คู่ปรับเก่าจากเกม Sudden Attack เชื่อว่าสายนี้คงเดือดมีใช่น้อย และมี Brutal Lust เป็นตัวสอดแทรก สายนี้คงไม่พ้นเป็นการหักกันระหว่าง 1st.GIGABYTE กับ Tafz
Group D
สายนี้ดูเหมือน Amotel จะเข้าวิน ทีมที่ทำให้ Amotel ออกแรงมากที่สุด น่าจะเป็น Dk.Teamwork 2 ทีมนี้คงได้วัดกันว่าทีมใดจะเข้าไปเป็น TOP 4 แต่ดูแล้วไม่น่าจะใช่งานยากของ Amotel
ทีมงานจับได้แม่นจริงๆ มือดีมาก lol
รายละเอียดเพิ่มเติม
ทุกทีมที่เป็นทีมตัวจริง จะต้องปฏิบัติดังนี้
1. ทีมแข่งขันสาย A และ B จะต้องมารายงานตัวที่ร้าน Solid ย่าน ม. เกษตร ชั้น 2 ตลาดอมรพันธ์ วันที่ 27 ส.ค. 54 เวลา 9.00 - 10.00 น. เพื่อรายงานตัว
2. ทีมแข่งขันสาย C และ D จะต้องมารายงานตัวที่ร้าน Solid ย่าน ม. เกษตร ชั้น 2 ตลาดอมรพันธ์ วันที่ 28 ส.ค. 54 เวลา 9.00 - 10.00 น. เพื่อรายงานตัว
3. ทีมใดที่ไม่มาตามเวลาที่กำหนด ทีมงานจะพิจารณาและเลือกทีมสำรองเข้าแข่งขันแทนทันที (รายชื่อทีมสำรองแต่วันจะแจ้งให้ทราบถัดไป)
4. สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ในการแข่งขันได้ แต่ในกรณีที่อุปกรณ์นั้น ๆ ไม่สามารถใช้งานได้ตามเงื่อนไขกฏ ทีมนั้น ๆ ต้องใช้อุปกรณ์มาตรฐานจากทางร้าน Solid ทันที
5. ทุกทีมต้องเข้าใจในกฏการแข่งขันอย่างละเอียดก่อนการแข่งขัน มิเช่นนั้นจะถือว่าไม่มีคุณสมบัติในการเข้าแข่งขันรายการนี้ทันที
รายชื่อทีมสำรอง
ทีมสำรอง วันที่ 27 ส.ค. 54 มีดังนี้
ทีมสำรองอันดับ 1 ทีม MHF.FPSSHOCK
ทีมสำรองอันดับ 2 ทีม VICTORY-AREA
ทีมสำรองอันดับ 3 ทีม FanticEternal
ทีมสำรอง วันที่ 28 ส.ค. 54 มีดังนี้
ทีมสำรองอันดับ 1 ทีม ZMR
ทีมสำรองอันดับ 2 ทีม iCe KoFFa
ทีมสำรองอันดับ 3 ทีม [LikeLisMz]
รอบชิงชนะเลิศแข่งในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2554 : @ Club ชั้น 3 ESPLANARD รัชดา
เงื่อนไขทีมสำรอง
a. ทีมสำรองคือทีมที่สามารถเข้าร่วมได้ต่อเมื่อ ทีมตัวจริงไม่มาตามเวลาในการรายงานตัว โดยถือว่าทีมงานจะเป็นผู้กำหนดเวลาดังกล่าว
b. ทีมสำรองต้องมีความพร้อมในการรายงานตัวเมื่อถึงเวลาที่ทีมงานเรียกทีมเข้าทดแทนตามข้อ b. มิเช่นนั้ันจะถือว่าเสียสิทธิ
c. ทีมสำรองที่ถูกเลือกเข้าสู่การแข่งขันโดยกำหนดตามอันดับ ในแต่ละวัน ซึ่งอันดับดังกล่าวจะกำหนดตาม เวลาที่ทีมนั้น ๆ มาสมัครก่อนหลังทีมอื่น ๆ ในวันของตนเอง
*ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่าง ๆ ในการแข่งขันโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า*
สังเวียนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ @ Club ชั้น 3 ESPLANARD รัชดา