FIFA Online 2 เตรียมพบกับ 3 สุดยอดทีมชาติไทย!!! กลับมาวาดลวดลายในสนามอีกครั้ง

แชร์เรื่องนี้:
FIFA Online 2 เตรียมพบกับ 3 สุดยอดทีมชาติไทย!!! กลับมาวาดลวดลายในสนามอีกครั้ง

 

มันจะสุดยอดแค่ไหน ? เมื่อนักเตะที่คุณเคยส่งเสียงเชียร์ กลับมาอีกครั้ง !

เตรียมพบ 3 สุดยอดทีมชาติไทย วาดลวดลายในสนามอีกครั้ง 20 ก.ค. นี้ แน่นอน !


           หลายคนอาจจะกำลังตื่นเต้นกันกับกระแสฟุตบอลไทยในช่วงนี้ ที่ต้องขอบอกว่าบูมมากๆ ในปัจจุบัน มันทำให้แฟนบอลชาวไทยหลายต่อหลายคน กล้าพูดได้เต็มปากว่า “บอลไทยอยู่ในสายเลือด” แต่หากย้อนไปซัก 10-20 ปี นั้น วงการฟุตบอลไทยก็เคยคึกคักไม่แพ้ปัจจุบันเช่นกัน

           การแข่งขันรายการสำคัญที่ทีมชาติไทยลงสนาม ทั้งใน และนอกประเทศ กองเชียร์ไทยพร้อมจะหยุดกิจกรรมอื่นๆ หันมาเชียร์ทีมชาติของเรา กันสุดเสียง

            และก็เหมือนสมัยนี้ เมื่อบอลไทยบูมขนาดนั้น ย่อมนำมาซึ่งความนิยมชมชอบ จนแฟนบอลหลายคนเรียกนักเตะทีมชาติไทยได้เต็มปากว่า “ซูเปอร์สตาร์” และเฝ้าติดตามดูผลงานของ “ซูเปอร์สตาร์” เหล่านั้นอย่างใกล้ชิด

            เมื่อนักเตะเหล่านั้นเลิกเล่นตามกาลเวลา จาก “ซูเปอร์สตาร์” ก็กลายมาเป็น “ตำนาน” อย่างเต็มภาคภูมิ และ ยังมีแฟนบอลไทยติดตามพวกเขาอยู่ตลอดรวมทั้งอยากเห็นเขาวาดลวดลายในสนามอีกครั้ง แฟนเกม FIFA Online 2 หลายคนก็คงคิดเช่นนั้น

            ด้วยเหตุนี้ ทีมงาน FIFA Online 2 ประเทศไทย จึงตั้งใจเต็มที่ ที่จะนำความเป็นไทยในแบบ “ตำนาน” มาพัฒนาลงในเกมอีกเพิ่มเติมให้คอบอลไทยได้สัมผัส และอินกันอีกครั้ง หลังจากที่เกมได้ใส่นักเตะไทย, ทีมชาติไทย และเสียงพากษ์ไทย ที่ถูกต้องลิขสิทธิ์ ไม่มีที่ใดเหมือนกันไปก่อนหน้านี้และเมื่อพูดถึงคำว่า “ตำนาน”

สำหรับแฟน FIFA Online 2 คงไม่ต้องสาธยายกันมาก...

ตำนานนักเตะคนใหม่ ที่เป็นนักเตะไทย นั่นเอง !


           เกริ่นมาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะอยากทราบ อยากลองเดากันแล้วว่า นักเตะตำนานไทยทั้ง 3 คน ที่ว่าคือใครกันบ้าง ?... ใจเย็นๆ ครับอีกไม่นานเกินรอจะได้ทราบพร้อมกันแน่นอน

           จะมีแค่ภาพเงารางๆ แบบนี้ให้ได้เห็นคงจะเรียกน้ำย่อยน้อยไป วันนี้ เลยนำเอาขั้นตอนการผลิตมาฝากกัน ว่าต้องทำยังไงกว่าเราจะได้นักเตะตำนานซักคนนึงมาอยู่ในเกม FIFA Online 2

           เริ่มแรกทีมงานประเทศไทยต้องทำการระดมไอเดีย และข้อมูลของอดีตนักเตะไทยมากมาย ไม่ต่ำกว่า 30 คน เพื่อนำมาคัดเลือกกันให้ได้นักเตะท้ายที่สุดเพียง 3 คน โดยทีมงานต้องใช้เกณฑ์หลากหลายมาช่วยตัดสิน เช่น ความสามารถ, เกียรติยศ ความสำเร็จ, มีฟอร์มการเล่นสม่ำเสมอ, เป็นแบบอย่างที่ดี และเป็นที่ยอมรับจนถึงปัจจุบันนี้

           ซึ่งรายชื่อทั้ง 3 คนที่เราได้มา ตอบโจทย์เหล่านี้ได้ครบถ้วนและเหมาะสมอย่างมาก กับคำว่า “ตำนาน” นอกจากนั้น ยังต้องมีการปรึกษากันระหว่างทีมงานไทย และเกาหลีใต้ ในเรื่องของ stat หรือค่าสถานะ ซึ่งจะต้องเหมาะสมกับคำว่า “ตำนาน” และยังต้องอ้างอิงจากความเป็นจริงอีกด้วยเมื่อได้รายชื่อเรียบร้อย ก็ถึงเวลาต้องทำการ เก็บภาพนิ่งของนักเตะทั้ง 3 แบบละเอียดยิบ เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ชัดเจนที่สุด แบบ 360 องศา เพราะมุมมองที่เราเห็นในเกมนั้น หลากหลาย และมีมิติอย่างมาก จึงต้องใช้ช่างภาพมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์อย่างมาก

           เมื่อทำการเก็บภาพครบถ้วน ภาพหลายร้อยภาพ จะถูกส่งให้ทีมพัฒนาจากเกาหลีใต้นำไปผลิตตัวละครในเกมต่อไป ซึ่งขั้นตอนนี้ มีการปรับเปลี่ยน และแก้ไขหลายต่อหลายหน กว่าจะได้นักเตะทั้ง 3 คนในรูปแบบตัวละครในเกม ต้องยอมรับเลย ว่าผ่านการแก้ไข และพูดคุยกันหนักมากนอกจากภาพแล้ว

เรามีคลิปเบื้องหลัง ที่ทีมงานทำการเก็บมาบางส่วน แบบสั้นๆ ให้ได้ดูเรียกน้ำย่อยกันเพิ่มด้วย

           ก็เรียกน้ำย่อยกันไปเยอะพอสมควรแล้ว หลายต่อหลายคนคงจะอยากรู้เต็มทนแล้วว่ามีใครกันบ้าง ยังไงสามารถโพสท์ทายกันสนุกๆ ได้นะ และปิดท้ายด้วยการเผยกำหนดการสำคัญ นั่นคือวันที่ทุกคน

          จะได้สัมผัสนักเตะตำนานไทยในเกมพร้อมกัน.... 20 กรกฎาคม 2554 นี้แน่นอน แล้วเรามาพบกันอีกครั้ง เมื่อถึงเวลาเปิดเผยตำนานทั้ง 3 คนกันนะครับ... อีกไม่นานเกินรอครับ ^^

 

แชร์เรื่องนี้: