ตอนนี้กระแสเกมออนเว็บและเกมออนเฟสบุ๊คมีเยอะมาก แน่นอนว่า มีคนไทยและทีมพัฒนาเกมของไทยหลายคนหลายทีมที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เกมออกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสกัน Thai Spice ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยมุ่งเน้นเอาความเป็นไทย ไปสู่ในระดับอินเตอร์ และล่าสุดก็มีการนำไปโชว์กันในงาน Shanghai International Film Festival ที่ประเทศจีน
ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า Thai Spice เน้นตรง "ไทย โก อินเตอร์" อินเตอร์เฟสและภาษาจึงเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดค่ะ แต่ก็เล่นง่าย ด้วยเกมในลักษณะ "ปลูก" และ "สร้าง" โดยผู้เล่นสามารถปลูกพืชผักผลไม้ไทยๆ ได้เยอะแยะมากมาย รวมไปถึงพืชพรรณไม้ดอกไทยด้วย เมื่อได้พริกและเงินมาก็สามารถปลูกสร้างสถานที่แบบไทยๆ รวมถึงสิ่งตกแต่งมากมาย
กิจกรรมแบบไทยๆ
ผลผลิตแบบไทยๆ
ผีสารพัดของไทย
ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่านำความเป็นไทยมาใช้ แต่ก็ดูมีความอินเตอร์ด้วยลายเส้นแบบการ์ตูนน่ารักๆ และสอดแทรกอารมณ์ขันเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นสิ่งตกแต่งที่เป็นซีรี่ส์ผีๆ ทั้งนางตานี ผีกระสือ ผีกระหัง ซึ่งพอเอามาวางในฉากก็อดคิดไม่ได้ว่า วางบ้านผีสิงกันซะติดกับบ้านคน ในความเป็นจริงจะมีใครกล้าออกมาเก็บเกี่ยวอะไรไหมนี่ = ="
วางบ้านผีสิงตางโรงงานซะเลย
ใครสนใจเกมนี้ก็สามารถไปเล่นกันได้นะคะที่
http://www.facebook.com/thaispicegame