ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม
LaTale ขอประกาศชัดเจนเกี่ยวกับการรับไอเทมต่างๆในช่วง CBT รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วง CBT ยาวยัน OB เลย สำหรับเกม LaTale ที่พร้อมเปิด CB 26 เมษายนนี้
1.สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน AC จะได้รับชุด 7 วัน อิโมชั่น และ หมวกถาวร ให้เข้าเกมเพื่อไปพบกับ NPC ANEN ที่เมือง Belos เพื่อ กดรับของ
2.สำหรับผู้ที่เข้าร่วม VIP และ ทำการส่งผลเทสมาให้กับทีมงาน
- ให้ทำการนำเอารหัสซีเรียลไอเทมที่ทางทีมงานส่งไปทางอีเมลล์ ไปกรอกที่หน้าเวบ www.Lt.in.th ที่ช่อง ลงทะเบียนรับของ
- เมื่อกดรับของเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ไปรับของที่ NPC ANEN ที่เมือง Belos
3.การรับไอเทมกิจกรรม Level 40 100 แรก ถึงก่อนได้รับก่อน จนกว่าของรางวัลจะหมด
- เมื่อเลเวลครบ 40 แล้ว ให้รีบมาที่หน้าเวบ www.Lt.in.th กดคลิกตรงช่อง รับไอเทมกิจกรรมฟรี
- เมื่อกดรับของเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ไปรับของที่ NPC ANEN ที่เมือง Belos
4. กิจกรรม Top Level 50 คนแรก
- สามารถรับได้ตั้งแต่วันแรกของการเปิด OBT คือวันที่ 3 พ.ค 54
- ผู้ที่ติดอันดับ 50 คนแรกเท่านั้นที่จะสามารถรับได้
- ให้เข้าไปที่หน้าเวบ www.Lt.in.th คลิกที่ช่อง รับไอเทมกิจกรรมฟรี
- เมื่อกดรับของเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ไปรับของที่ NPC ANEN ที่เมือง Belos
5. กิจกรรมแจกซีเรีบลบัตรเติมเงินผ่านทาง Facebook ให้นำรหัสซีเรีบลเติมเงินดังกล่าว ซึ่งทางทีมงานจะส่งเป็นข้อความผ่านทาง Facebook มากรอกรายละเอียดที่ช่องเติมเงิน และทำตามขั้นตอนต่างๆที่แจ้งหน้าเวบ
6. ส่วนกิจกรมมอื่นเช่น การแจกหินกิลล์, Level สูงสุด 5 อันดับ ของแต่ละอาชีพ , ผู้ที่ติดอันดับ 1- 10 ของการ PVP ทางทีมงานจะทำการจัดส่งให้ในเกม
แม้ว่า...สกิล และ อิโมติคอลของ Latale นั้นมีมากมาย แต่การควบคุมก็แสนง่าย ทั้งคีย์บอร์ด และ จอยสติ๊กแล้วแต่ความถนัด และความมันส์ ในอารมณ์ ใครที่ชอบการกระแทกคียร์บอร์ด กับปุ่มเยอะแยะมากมาย พร้อมทั้งความเร็วในการออกสกิล(เพราะสกิลเยอะ) ก็ต้อง “คีย์บอร์ด” แต่ถ้าใครติดเกมแบบแนวคอนโทรล ชอบลูกเล่นการขยับนิ้วง่ายๆ แล้วนอนเล่นก็ยังได้ หรืออาจจะต้องการออกท่วงท่าการโจมตี ที่พลิ้วไหวกระโดดไปซ้ายขวาเร็ว ก็ต้องใช้ “จอย”
การเล่น Latale ด้วยจอยนั้น เราสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องโหลดหรือหาโปรแกรมนอกเกมมาช่วยเหลือในการเล่นแต่อย่างใด เพียงแค่ ก่อนเข้าสู่เกม ให้ทำการเสียบจอยก่อนทุกครั้ง แล้วเข้าเกมตามปกติ
ที่แถบ “เมนู” เลือก “ออฟชั่น” หรือกดปุ่มลัด “O” (โอ) จะมีหน้าต่างตั้งค่าออฟชั่นต่างๆ กดเลือก “เซ็ทปุ่ม” เพื่อเข้าสู่หน้าต่างการตั้งค่าจอยของเรา
จากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่ กระบวนการ การตั้งค่าปุ่มต่างๆ โดยสามารถตรวจสอบหมายเลขปุ่มต่างๆด้วยการกด “ปุ่มที่จอย” หน้าจอจะแสดงผลด้วยการเปลี่ยนสีแสดงตำแหน่งหมายเลข ทีนี้เราก็รู้แล้วว่า เราจะให้ปุ่มที่จอยปุ่มนั่น กดโดนสกิลไหน โดยสังเกตุช่องด้างล่างหมายเลข จะบอกว่าปุ่มที่กดจอยหมายเลขนั้นๆ ตรงกับตัวอกษร บนแป้นคีย์บอร์ดตัวไหน เช่น ถ้ากด หมายเลข 1 จะโดนสกิลที่อยู่ช่อง Ctrl.
เราสามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าปุ่มต่างๆ ตามที่เรา ต้องการได้เองเลย เช่น อยากได้กระโดด อยู่หมายเลข 3 โดยที่สกิลกระโดดของเรานั้น อยู่ที่แป้น Space Bar (สังเกตุแถบเมนูสกิลที่เราได้วางสกิลไว้ด้านบน) ทำการ กดที่เลข 3 จากนั้นไปกดปุ่มที่แป้นคีย์บอร์ด “Space Bar” ชื่อปุ่มที่อยู่ใต้หมายเลข 3 ก็จะเป็น Space ทีนี้ ทุกครั้งทีเราใช้จอย แล้วกดปุ่มหมายเลข 3 ตัวละครของเราก็จะกระโดด เมื่อทำการตั้งค่าปุ่มต่างๆ เสร็จ ก็กด “ยืนยัน” เพื่อทำการเซฟค่าจอย ที่เราตั้งเอาไว้ แต่ถ้าเราต้องการให้ ปุ่มกลับไปเป็นแบบเริ่มต้น เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้กดปุ่ม “ดีฟอลต์”