“PlayFPS” AsiaSoft เปิดเกมรุกตลาด FPS พร้อมดัน 4 เกมดัง A.V.A, S4 LEAGUE, WARCRY และ Sudden Attack

แชร์เรื่องนี้:
“PlayFPS” AsiaSoft เปิดเกมรุกตลาด FPS พร้อมดัน 4 เกมดัง A.V.A, S4 LEAGUE, WARCRY และ Sudden Attack

        บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำทางด้านความบันเทิงออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าเปิดเกมรุกตลาดกลุ่ม FPS (First Person Shooting) เปิดตัว “PlayFPS” (www.playfps.com) ศูนย์กลางรวมเกม FPS แห่งแรกของเอเชียซอฟท์ฯ พร้อมเผย 4 เกมดัง A.V.A, S4 LEAGUE, WARCRY และ Sudden Attack เน้นกลยุทธ์ REGIONAL SERVICE CONTENT PLATFORM เป็นการสร้าง PLATFORM การเล่นรูปแบบใหม่ที่จะไม่มีข้อจำกัด เพราะ ID เดียว เข้าสู่สนามรบระดับ South-East Asia ได้ พร้อมตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาด 30 เปอร์เซ็นต์

“PlayFPS” จะเป็นช่องทางในการเข้าสู่แกมแนว FPS ซึ่งในอนาคตจะยังพัฒนาให้สามารถเลือกเข้าเล่นกับเซิร์ฟเวอร์ในประเทศต่างๆ รวม 5 ประเทศได้อีกด้วย รวมทั้งยังเป็นแหล่งรวมข้อมูล รายละเอียด เกี่ยวกับข่าวสาร และเทคนิคการเล่นเกม FPS ต่างๆ ของเอเชียซอฟท์ รวมถึงเว็บบอร์ดแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรายละเอียดการแข่งขัน E-Sport ผ่านทางเว็บไซต์ www.playfps.com

ในปีนี้ เกมที่จะเปิดภายใต้ PlayFPS จะเป็นเกมสายพันธุ์ FPS อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งหมด 3 เกมใหม่ คือ A.V.A, S4 LEAGUE และ WARCRY ที่จะเปิดในปีนี้ ซึ่งทางเอเชียซอฟท์ฯ ได้เตรียมส่งเกม A.V.A ที่มีดีกรีการสร้างเกมด้วยระบบ Unreal Engine 3 ซึ่งเป็นระบบที่สามารถสร้างเกมได้สวยที่สุดในปัจจุบันมาใช้อีกด้วย โดยเฉพาะเกม A.V.A เป็นเกมยิงที่ต้องจับตามอง ด้วยความสมจริง และสามารถตอบครบทุกโจทย์ของคอ FPS เกมนี้ จึงเป็นเกมที่จะพร้อมให้เกมเมอร์ “ฉีกกฏระห่ำ กระหน่ำทุกความมันส์” ได้ในเร็วๆ นี้ และในส่วนของเกม Sudden Attack ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนโมเดลของเกมใหม่ เพื่อให้ถูกใจคอ FPS มากขึ้น และถือได้ว่าทั้ง 4 เกมนี้สร้างปรากฎการณ์การรวมตัวของเกมสายพันธุ์ FPS และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับ PlayFPS และรวมถึงเกม FPS ทุกเกมที่จะเปิดตัว สามารถติดตามรายละเอียด ข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆของเกม FPS ได้ที่ www.playfps.com

A.V.A : Allience of Valiant Arms

A.V.A เกมแนว Military Action FPS จากค่าย Redduck ที่มีการใช้เทคโนโลยีประมวลผลภาพขั้นสูง ทำให้ออกมาเป็นเกมต่อสู้สมจริงสไตล์ Realistic Modern ซึ่งทั้งมันส์ และเล่นได้ง่ายๆ โดย A.V.A ยังได้รางวัล Korea Game Arward 2007 เป็นเครื่องการันตีคุณภาพอีกด้วย

วีดิโอตัวอย่างเกม A.V.A : Allience of Valiant Arms

S4 LEAGUE

S4 LEAGUE เกมแนว Third Person Shooting ที่สร้างด้วยเทคโนโลยี 3D Toon Rendering น่ารักสดใส สไตล์วัยรุ่น การควบคุมก็ไม่ยาก เหมือนเกม FPS ทั่วไป ที่เพิ่มเข้ามานิดหน่อย ก็มีกดเดินหน้าสองครั้งเพื่อวิ่งไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว และกระโดดชิ่งกำแพง เท่านั้น

วีดิโอตัวอย่างเกม S4 LEAGUE

WARCRY

Warcry เป็นเกมแนว MMOFPS ที่มาแปลกอีก 1 เกม หลังจากที่เกม AD1 ของทาง Paran นั้นโชว์นวัตกรรมแห่งอนาคต ด้วยรองเท้าติดไอพ่น + ปืนที่แทบจะเป็นปืนเลเซอร์เกือบทั้งหมดแล้ว Warcry มีลูกเล่นมากกว่าเดิมอีก

วีดิโอตัวอย่างเกม

คุณณัฐพงษ์ ยอดมโนธรรม ผู้จัดการโครงการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่มาในการเปิดตัว “PlayFPS” นั้น เนื่องจากในปีนี้ทางเราเน้นกลยุทธ์ทำตลาดในรูปแบบ REGIONAL CONTENT เพื่อเชื่อมต่อตลาดทั้งหมดของเอเชียซอฟท์ ฯ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย “PlayFPS” จะเป็นศูนย์กลางรวมเกม FPS ของเอเชียซอฟท์ฯ และเป็นการเล่นรูปแบบใหม่ที่จะไม่มีข้อจำกัด เพราะ ID เดียว สามารถเข้าเล่นเกม FPS ของเอเชียซอฟท์ฯ ทั้งในเซิร์ฟเวอร์ของประเทศไทย และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และอินโดนีเซียได้ ถือเป็นการสร้างคอมมูนิตี้เกมให้มีขนาดใหญ่และแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น รวมถึงขยายกลุ่มคอมมูนิตี้ของคนล่นเกม FPS อีกด้วย

คุณ ณธกฤต กาญจนมัณฑนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางเอเชียซอฟท์วางแผนรุกตลาดเกม FPS เน้นกลยุทธ์การตลาดหลักเชิงรุกเจาะกลุ่ม @ Café โดยเน้นการให้เกิดทดลองเล่นให้มากที่สุดและทำกิจกรรม @ Café พร้อมปล่อยโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง กลุ่มถัดไปคือ กลุ่ม Home User เน้นให้ผู้เล่นรู้จักตัวเกมและเกิดการทดลองเล่นด้วย Benefit ที่แตกต่างและ Feature ของเกมที่เหนือกว่า และอีกหนึ่งกลยุทธ์หลักที่ทางเราเน้น คือ การแข่งขัน Competition สร้างความเป็น E - Sport โดยการเปิดตัวการแข่งขันตลอดปี 2011 ทั้งใน และนอกประเทศอีกด้วย พร้อมตั้งเป้าในปีนี้ว่าจะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเกม FPS อีกประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ