เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา NHN Japan ผู้ให้บริการเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ผู้ที่ถือสิทธิ์เกม TERA Online อยู่นั้นเองได้จัดงาน TERA Media Day ขึ้นมา ซึ่งเป็นงานที่จะเผยรายละเอียดของเกม TERA ที่แฟนๆ อยากจะเห็น และยังได้ประกาศย้ำความพร้อมในการเปิด CBT เร็วๆ นี้แน่นอน
สำหรับการเปิดให้บริการ TERA Online นั้นตอนนี้มีหลากหลายประเทศที่ได้เตรียมการที่จะเปิดให้บริกเกมนี้อยู่ที่ทราบกันตอนนี้ก็มี เกาหลี ญี่ปุ่น ยุโรป อเมริกาเหนือ และคาดว่าในไต้หวันและจีนก็จะตามมาเร็วๆ นี้ ซึ่ง TERA Online ในเกาหลีใต้นั้นก็อีกไม่กี่วันแล้วที่จะเปิด Pre-OBT ให้เล่นกัน และญี่ปุ่นก็น่าจะเป็นประเทศที่ 2 ที่จะเปิดให้บริการในต้นปีหน้านี้แน่ๆ เพราะรายละเอียดที่ได้เผยออกมานั้น แทบจะเรียกได้ว่าเกมสมบูรณ์พร้อมที่จะให้บริการได้เลย
โดยภายในงาน TERA Media Day นี้ทาง NHN Japan จะเผยถึงความพร้อมต่างๆ ของเกมโดยได้นำ วีดีโอและภาพ Screan shot ภายในเกมของเชิร์ฟเวอร์ ญี่ปุ่น โดยวีดีโอที่ผมนำมาให้ดูวันนี้จะเป็นสร้างในการสร้างตัวละคร ของทั้ง 7 เผ่า 8 อาชีพเลยครับ ซึ่งมีวีดีโอ 2 ตอนนะครับ ซึ่งเพื่อนๆ ได้เห็นแล้วต้อง ซี๊ดดด!! แน่นอนเพราะกราฟิก ท้วงท่า สวยงามอลังการสุดๆ และมีอีก 1 วีดีโอการเล่นที่เป็นฉากของทีมงานเขาได้เข้าไปทดสอบลองตี บอส ตัวหนึ่งในเกมแล้วอัดมาให้ชมซึ่งมันไม่ค่อยชัดเท่าไหร่นะครับ แต่มันก็แสดงให้เห็นความพร้อมของตัวเกมได้ดีเลยครับ
วีดีโอเผยฉากการสร้างตัวละครสุดอลังการ
ต้องยอมรับเลยครับว่า Bluehole Studio ผู้เคยอยู่เบื้องหลัก Lineage 2 ที่ได้สร้างสรรค์โลกแห่งแฟนตาซี อย่าง TERA : the Exiled Realm of Arborea ขึ้นมา ทำเกมออกมาได้อย่างดีสุดยอดมากครับ จึงเป็นเหตุให้เกมนี้เป็นที่เฝ้ารอจาก เกมเมอร์ทั่วโลกที่อยากจะได้สัมผัสกับความสุดยอดของเกมระดับ Next-Gen MMORPG อย่างแท้จริง
วีดีโอฉากการต่อสู้
สำหรับ TERA Online ญี่ปุ่นนั้นยังไม่ได้ประกาศวันเปิดทดสอบ CBT ออกมาให้ผู้เล่นได้ทราบกัน เพียงบอกแค่ว่าได้เล่นกันเร็วๆ นี้แน่นอนหลังจากที่เกาหลีได้เปิดให้เล่นในช่วง OBT แล้วนั้นเองครับ แต่ผมเชื่อแน่ว่าไม่นานเราก็จะได้เห็นตัวเต็มของเชิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น ต้นปีหน้ารู้กันแน่ครับ กับอีกหนึ่งสุดยอดเกมที่ทั่วโลกเฝ้ารอ
ข่าวจาก
http://www.gamebase.com.tw
http://www.mmoculture.com