สำหรับตอนนี้เรามีโหมดที่น่าสนใจในเกม K.I.A มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันครับ สำหรับเกมนี้นอกจากโหมดปรกติอย่าง Death Match แล้วก็ยังมีโหมดอีก 2 โหมดที่น่าสนใจอยู่ด้วยล่ะ ซึ่ง 2 โหมดนี้จะเป็นการยึดธงทั้ง 2 โหมดเลย ส่วนจะเล่นยังไงบ้างนั้นไปดูกันได้เลย
สำหรับโหมดยึดพื้นที่นี้จะมีอยู่ 2 โหมดด้วยกันคือ Conquest และก็โหมด Rush โดยทั้ง 2 โหมดนี้เป็นโหมดที่เราจะต้องยึดพื้นที่ ซึ่งเราสามารถฆ่ากันได้ตามสบายไม่มีผลต่อเกมใดๆ ทั้งสิ้นการตัดสินแพ้ชนะนั้นจะอยู่ที่การยึดพื้นที่ครับ
Conquest
โหมด Conquest จะแบ่งธงออกไปทั้งหมด 3 จุด ทั้งแผนที่เป้าหมายของโหมดนี้คือการบุกยึดและกันธง สำหรับการยึดธงเพียงแค่เราไปยืนใกล้ๆ ก็จะเริ่มการยึดธงโดยถ้าเรายึดคนเดียวจะใช้เวลาประมาณ 40 วิ แต่ถ้ามาเยอะๆ จำนวนเวลายึดจะลดลงตามครับ
เมื่อเราทำการยึดธงได้แล้ว เราจะต้องป้องกันธงไว้โดยทุกประมาณ 6–7 วิ ธงจะให้คะแนนเรา 1 แต้ม เกมจะจบต่อเมื่อยึดถึงจำนวนที่กำหนดหรือถ้าเราไม่ได้กำหนดจำนวนสูงสุดไว้เกมจะดำเนินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดเวลานั่นเอง
แน่นอนว่าการป้องกันย่อมยากกว่าอยู่แล้วสำหรับฝ่ายที่ต้องการบุกไปที่อีกธงนี้เราจะต้องเสียเวลามากกว่าอีก เพราะต้องยึดธงคืนและเชิญธงขึ้น ทั้งนี้เมื่อเรากำหนดศัตรูรอบๆ ธงจนหมดแล้ว ธงก็จะเริ่มลดลง ซึ่งตรงนี้จะกินเวลา 20 วิ ถ้ามาคนเดียวและต้องการอีก 40 วิเพื่อเชิญธงขึ้นด้วย ดังนั้นการบุกและการป้องกันที่ดีจึงเป็นหัวใจของโหมดนี้ครับ
เทคนิคโหมด Conquest
ขึ้นว่าโหมดยึดธงดังนั้นไม่ต้องกลัวตาย บุกเข้าไปได้เลยไม่มีผลต่อการแพ้ชนะ (แต่ Rank อาจจะเน่าได้) ซึ่งจากที่รู้กันว่าในโหมดนี้มีอยู่ 3 ธง ดังนั้นเราควรจะเน้นบุกยึดแค่ 2 จุดก็พอ เพราะว่าแค่เรายึดได้มากกว่า 2 ใน 3 จุด เรายังสามารถที่จะชนะได้สบายๆ แต่ต้องกันธงดีๆ ด้วยนะ หรือถ้าใครอยากยึดหรือป้องกันธงแบบเนียนๆ ลองแอบไปหามุมหมอบอยู่แถวธงอาจจะได้คะแนนกันง่ายๆ จากการป้องกันและยึด เพราะยังไงศัตรูต้องมายึดหรือกันธงแน่นอนอยู่แล้วสำหรับโหมดนี้
Rush
โหมดนี้แตกต่างกับโหมด Conquest ค่อนข้างจะเยอะ อย่างแรกคือโหมดนี้ไม่ต้องป้องกันดังนั้นทุกคนต้องบุกไปที่ธงและในโหมดนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 5 ธงด้วยกัน แต่จะเปิดที่ละธงเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งต้องแย่งกันบุกไปที่ธง เมื่อยึดธงได้จะได้ 1 คะแนนและต้องไปบุกยึดธงอื่นๆ ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงคะแนนที่กำหนดหรือหมดเวลา
สำหรับเวลาในการยึดธงนั้นทุกอย่างเหมือนเดิม ถ้ามาคนเดียวก็ 40 วิ แต่ถ้ามาหลายคนเวลาจะลดลงไป แต่ถ้าศัตรูมาแย่งกันยึดจะนับจำนวนฝั่งที่มากกว่าฝั่งนั้นจะคะแนนขึ้น แต่ถ้าจำนวนเท่ากันคะแนนจะไม่ขึ้นนั้นเอง สำหรับโหมดนี้ต้องอาศัยทีมที่ดีอีกเช่นกัน
เทคนิคโหมด Rush
สำหรับเทคนิคไม่มีอะไรมาก ถ้าเกิดเราเล่นอยู่ในโหมดที่ยิงพวกเดียวกันเองไม่ได้ให้ใช้ความสามารถของหน่วย Scout ให้เป็นกระโยชน์ โดยให้กำหนดจุดทิ้งระเบิดที่ธงเลยจากนั้นให้เพื่อนไปยึดธง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยพรางตาและป้องกันศัตรูไปยึดธงในเวลาเดียวกัน แต่ห้ามเราเดินเข้าไปเองนะ เพราะเราจะโดดระเบิดตายเองได้ นอกจากนั้นแล้วการวางกับดับเป็นอีกสกิลหนึ่งที่ช่วยในการป้องกันธงได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นสกิลอย่างระเบิดไฟ หรือระเบิดพิษก็ยังช่วยถ่วงเวลาได้ในโหมดนี้
เป็นไงบ้างกับโหมดทั้ง 2 โหมด สำหรับโหมดพวกนี้เก่งคนเดียวก็ไปไม่รอดนะ ต้องอาศัยทีมทีดีและความสามารถถึงจะได้ชัยชนะในโหมดนี้ได้ครับ
By moonshine