วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับโหมดสุดแปลกแหวกแนวที่หาเล่นที่อื่นไม่ได้นอกจากเกม Paperman เท่านั้นก็คือ โหมด Pulp& Roll โดยในโหมดนี้จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่าย คือ สีแดงและสีน้ำเงิน แล้วจะผลัดกันเป็นฝ่ายรุกและฝ่ายรับ ในโหมดนี้จะมีด่านให้เลือกเล่นกัน 2 ด่านนั้นก็คือ Slum Town และ Magic Library และ Point ที่จะกำหนดแพ้ชนะนั้น มีให้เลือก 3 แบบคือ 100 200 และ 300 Point และเวลาการแข่งขั้น คือ 15 30 และ 45 เรามาดูกติกาให้การเล่นของโหมดนี้กันดีกว่า
เริ่มจากตอนเริ่มเกม ฝ่ายรุกได้จะได้แต้มนำไปก่อนเลย 3 แต้มแต่จะได้แค่ตอนเริ่มเกมเท่านั้น ส่วนทางฝ่ายรับ ก็จะได้แต้มเหมือนกันแต่จะได้ทีล่ะ 1 แต้มในระยะเวลา 10 วินาที
โดยในโหมดนี้นั้นการจะรู้ผลแพ้ชนะนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นทำการ Kill ฝ่ายตรงข้ามมากน้อยเพียงใด แต่จะอยู่ที่ว่าฝ่ายใดทำแต้มได้มากกว่ากัน โดยแต้มนั้นมามีอยู่หลากหลายสามารถทำแต้มได้ทั้งที่กำลังเป็นฝ่ายรุกและฝ่ายรับ โดยฝ่ายรุกนั้นจะได้แต้มจากการนำ Plup ของฝั่งตรงข้าม แล้วนำไปส่งที่กล่อง Magic Preserve Box ทำได้ก็รับไปเลย 5 แต้ม
ในส่วนของฝ่ายรับจะต้องทำการป้องกันจากฝ่ายตรงข้ามเข้ามานำ Plup ไปแต้มที่ได้นั้นมาจากการทำลาย Plup ที่ถูกแย่งชิงไปโดยการทำลาย Plup นั้นทำได้โดยการ” กด E “
โดยความสนุกของเกมนี้นั้นไม่ได้มีแค่การทำแต้มแต่ จะมีโหมดโบนัสพิเศษสำหรับผู้ที่เป็นฝ่ายรับแล้วสามารถรักษา Plup ไว้ได้ในเวลาที่กำหนดก็จะได้รับโหมดระเบิดพลังซึ้งจะทำให้ได้พลังไปกำจัดศัตรู โดยที่ฝั่งตรงข้ามจะไม่สามารถใช้อาวุธได้ ซึ่งจะมีผลเป็นเวลา 30 วินาที
ซึ่งถ้าทีมไหนทำ Point ได้ถึงกำหนดก็จะชนะไป หรือถ้าไม่มีทีมใดทำ Point ถึงเมื่อหมดเวลาฝ่ายใดมีแต้มสูงกว่าก็จะเป็นฝ่ายชนะไป เป็นโหมดที่แปลกแหวกแนวของเกมในตระกูล FPS เลยก็ว่าได้ แต่ Paperman ก็ยังมีความสนุกอื่นๆรออยู่ใครที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ และความน่ารักสดใสของตัวละคร ก็อย่าพลาดเกมนี้เลยจ้า