พาชมบรรยากาศงาน BlizzCon 2010 มหกรรมสุดยิ่งใหญ่จากเจ้า BLIZZARD พ่อแห่งวงการเกมระดับโลก

แชร์เรื่องนี้:
พาชมบรรยากาศงาน BlizzCon 2010 มหกรรมสุดยิ่งใหญ่จากเจ้า BLIZZARD พ่อแห่งวงการเกมระดับโลก

  หลังจากจบไปแล้วกับงาน BlizzCon 2010 จัดขึ้นในวันที่ 22 และ 23 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมานับว่าเป็นงาน Blizzard Game Feast 2010 ก็ว่าได้ครับ โดยทาง Blizzard ได้ขนเอาเกมดังมาโชว์กันอย่างมากมาย นำทีมโดย Starcraft 2: Wings of Liberty , World of Warcraft: Cataclysm, และ Diablo 3  เป็นต้น โดยมีกิจกรรมแตกต่างมากมายเหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมสนุกกันตลอด 2 วันเต็มๆ วันนี้กระผมจะเก็บตกมาให้เพื่อนๆ ชาว OS ของเราได้ชมกันนะครับ

บรรยกาศภายนอก Hall

ก่อนอื่นมาชมสำหรับบรรยากาศหน้างาน BlizzCon 2010 ในวันแรกกันนะครับ เท่าที่ดูแล้วเหล่าเกมเมอร์ฝรั่งตาน้ำขาวนั้นมารอเข้างานกันล้นหลามจริงๆ

 บรรยกาศภายใน Hall

บรรยากาศ Hall A Zone ของเกม World of Warcraft

    ภายในงานนี้จะแบ่ง โซนออกเป็น A B C และ D โดยโซนแรกนี้จะเป็นโซน A ที่มีธีมเป็นเกม World of Warcraft  ภายในโซนนี้จะรวมทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับ World of Warcraftเกม MMORPG สุดยิ่งใหญ่ของโลก โดยเมื่อเดินเข้ามาในโซน  A เพื่อนๆ จะได้พบกับโซนสำหรับให้ทดลงเล่น World of Warcraft เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด World of Warcraft: Cataclysm  เพื่อนๆ จะได้ทดลองเล่นกันก่อนที่จะเปิดให้เล่นกันในช่วงเดือน ธันวาคมนี้ และนอกจาก World of Warcraft: Cataclysm แล้วยังมีการเปิดให้ทดสอบสำหรับเวอร์ชั่น World of Warcraft: catastrophe and rebirth ให้ชมกันอีกด้วย

   ภายในโซน  World of Warcraft  นอกจากมีกิจกรรมให้ทดลองเล่นแล้วยังมีการจัดแสดงและจำหน่ายของพรีเมียมจากเกมด้วยมีมากมายหลายร้านทั้งที่เป็นของ World of Warcraft และของร้านอื่นๆ ให้เลือกสรรค์

 และนอกจากนี้ยังมีการจัดการแข่งขัน World of Warcraftชิงแชมป์ภายในงานด้วย โดยจะมีตัวแทนที่เล่น World of Warcraft จากตัวโลกเข้าแข่งขันด้วย โดยมีทีมที่เข้าร่วมในรอบสุดท้ายนี้จาก อเมริกา ยุโรป เกาหลี และ ไต้หวัน โดยสุดท้ายแล้วยอดผู้เล่นทีมยุโรปที่มีตัวแทนจาก ฝรั่งเศส และ อิตาลี นำทีมคว้าแชมป์ไปครองได้

 พอเข้ามาในงานแล้วเพื่อนๆ จะได้พบกับ  StarCraft 2: Wings of Liberty ที่จะมาโชว์ศักยภาพขั้นสุดยอดที่จะนำอกมาอวดชาวบ้าน โดยปีนี้ได้เปิดตัว 4 แผ่นที่ mod ใหม่ของ  StarCraft 2 ซึ่งประกอบไปด้วย " Al cuisine God of Cookery "," left 2 die, "" bright stars "และที่เด็ดคือ " Blizzard DOTA " นั้นเอง

        Blizzard DOTA นั้นได้พัฒนามาจากเกมยอดนิยมอย่าง Warcraft 3 ที่มี Map ยอกนิยมอย่าง DOTA นั้นเอง โดยที่ Mod Blizzard DOTA ใน StarCraft 2 นั้นก็จะมีการเล่นที่เหมือนกันกับ DOTA เลยที่เราจะต้องเลือก ฮีโร่มา โดยเป็นการแข่งขันในระบบ 5 ต่อ 5 คน แล้วเข้าต่อสู้กันใน Map DOTA บนเกม StarCraft 2 โดยภายในงานนี้ก็มีการเปิดให้เข้าชมและลองเล่นกันดูครับ

โซนขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ

    ยังอยู่ในโซน B นะครับ ซึ่งในโซนนี้จะมีการออกร้านขาย jacket, T-shirt และ เครื่องแต่งกายแนวๆ มากมายจากเกมดังทั้ง StarCraft 2 World of Warcraft และ  Diablo 3  ออกมาให้เลือกเป็นเจ้าของ สวยๆ น่าสะสมน่าใส่กันทั้งนั้น

 

Hall C โซนสุดมันส์กับ Diablo 3

          สำหรับโซน นี้จะเป็นโซนที่มีเนื้อที่ค่อนข้างใหญ่เช่นกันที่จะเผยรายละเอียดของเกม Diablo 3 ให้ชม และให้ทดลองเล่นกันนะครับ ซึ่งก็อย่างที่ทราบกันว่า Diablo 3 นั้นยังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่เพื่อนๆ จึงจะได้เล่นเฉพาะในส่วนของ DEMO เกมเท่านั้น แต่แค่นั้นก็น่าจะมากพอสำหรับแฟนๆ ที่ตั้งตารออยู่แล้วใช่มั้ยครับ

       และนอกจากที่ได้ทดลองเล่นกันแล้วยังมีกิจกรรมให้เล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นการ ถ่ายรูป หรือ มีเครื่องเล่นต่างๆ มาให้ลองเล่นกัน ซึ่งจะสนุกแค่ไหนนั้นมาชมกันได้เลยและภายใน Hall C นี้ก็จะมีค่ายที่เป็นพันธมิตรกับทาง Blizzard มาแสดงผลงานให้ชมด้วยเช่นกัน

Hall  D โซน Main stage เวทีหลักของงาน

   สำหรับโซนนี้จะเป็นส่วนของ เวทีหลักในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันเกมในรอบชิงชนะเลิศ การแระกวด Cos Play การแสดงคอนเสิร์ต กิจกรรมต่างๆ นานา ที่น่าสนใจจะรวมไว้ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันใน Hall นี้เลยครับ ซึ่งสามารถรองรับคนได้เป็นจำนวนมาก

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ