วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับวิธีเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ จากเกม 8 เทพอสูรมังกรฟ้า โดยจะเป็นกิจกรรมของในเกมเพื่อช่วยให้ผู้เล่นนั้นเก็บเลเวลได้อย่างรวดเร็ว แต่คำเตือนก็คือ อย่ามัวแต่เก็บเลเวลไม่ทำเควสต์ อาจทำให้เสียผลประโยชน์ เพราะบางเควสต์นั้นจะมีทั้ง EXP x2, อาวุธ, เครื่องป้องกัน Option ที่จะสูงกว่าในร้านค้าปกติ
ผมขอเริ่มจากกิจกรรมเด่นๆ ที่มีอยู่ในเกมรับรองว่า Level ของท่านจะขึ้นไวอย่างกระฉูดเลยทีเดียวโดยผมจะนำเสนอ 2 ภารกิจด้วยกัน คือ “หมากรุก” และ “ลอบโจมตีสำนัก” หรือ ตีนแมวยุทธภพนั่นเอง
ภารกิจ หมากรุก สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่ Lv.20 ขึ้นไป
ก่อนอื่นให้ผู้เล่นตรวจสอบตารางกิจกรรมภายในเกมโดยจะมีเป็นรูปวงกลมสีส้มๆ มุมด้านขวาของจอเกม เมื่อถึงเวลาให้ผู้เล่นทำการไปหา NPC หมากล้อม สามารถกดปุ่ม TAP ดูตามเมืองต่างๆ หลังจากนั้นทำการตั้งปาร์ตี้เพื่อเริ่มทำภารกิจโดยตัวเกมจะกำหนดให้ขั้นต่ำ 3 คน แต่จำนวนมอนสเตอร์มีจำนวนมากแนะนำ 6 คน จะดีที่สุด และเมื่อได้จำนวนสมาชิกครบแล้วให้หัวหน้าปาร์ตี้กดเข้าไปที่ เข้าไปยังห้องรอตามด้วยชื่อเมืองนั้นๆ เมื่อเข้าไปถึงห้องกิจกรรมจะมีเวลาให้เตรียมตัวก่อนเริ่มกิจกรรมเวลา 20 วินาทีเพื่อมอบบัฟต่างๆ ให้กับสมาชิกในปาร์ตี้ แต่ถ้าหากไม่สามารถไปยังตารางหมากรุกได้ให้สมาชิกทั้งหมดออกมาแล้วคุยกับ NPC จะเข้าร่วมได้ตามปกติ
เมื่อถึงเวลาจะมีมอนสเตอร์หมากรุก สีดำ และ หมากรุกสีขาว รวมกันทั้งหมด 200 ตัวให้ทำการโจมตีสลับสีกัน เช่น ตัวแรกเป็นสีขาว ตัวต่อไปให้ตีสีดำ ไม่เช่นนั้นจำทำให้จำนวนหมากรุกเกิดเร็วและหากหมากรุกตัวนั้นๆ เกิดนานจะมีมอนสเตอร์อีกตัวแตกออกมาแล้วจะทำให้ EXP ได้น้อยกว่าปกติถึง 2 เท่าเลยทีเดียว และโจมตีแรงกว่าปกติถึง 2 เท่าด้วยกัน และเมื่อกำจัดครบทั้ง 200 ตัวจะมีบอสเกิดออกมาตรงบริเวณกลาง ตารางหมากรุก สามารถใช้สกิลของสำนักได้เพียงอย่างเดียว ไม่เช่นนั้นบอสจะโจมตีหมู่อย่างรุนแรง อาจทำให้ตัวละครตายได้ เมื่อจบภารกิจจะไม่ได้รับ EXP โดย EXP ที่ได้ก็คือที่ได้จากการโจมตีมอนสเตอร์และบอสภายในห้องกิจกรรมนั่นเอง
Tip
หมากรุกตัวที่ 38 อยู่ซ้ายล่าง
หมากรุกตัวที่ 59 อยู่ล่างกลาง
หมากรุกตัวที่ 108 อยู่ซ้ายกลาง
หมากรุกตัวที่ 121 อยู่ตรงกลาง
ภารกิจลอบโจมตีสำนัก สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่ Lv.30 ขึ้นไป
ทำเช่นเดียวกันกับกิจกรรม หมากรุก แต่ต่างกันตรงที่ เมื่อถึงเวลากิจกรรมจะมีประกาศขึ้นมาว่า NPC ตีนแมวยุทธภพจะไปบุกที่สำนักใด เมื่อทราบแล้วให้ทำการไปยังสำนักนั้นๆ และทำการตั้งปาร์ตี้เหมือนกิจกรรมต่างๆ เช่นเดิม กฎมีอยู่ข้อเดียว คือ ผู้เล่นที่เป็นเจ้าของสำนักและเป็นหัวหน้าปาร์ตี้จึงจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ หลังจากนั้นให้เดินหา NPC ตีนแมวยุทธภพในแผนที่ของสำนักนั้นๆ เมื่อพบแล้วให้หัวหน้าปาร์ตี้กดไปที่ NPC ดังกล่าวเพื่อเข้าสู่ห้องกิจกรรมเพื่อเริ่มต้นการทำภารกิจได้ทันที
หลังจากนั้นให้ทำการโจมตีมอนสเตอร์นักเลง ทั้งหมด 30 ตัว และบอสอีก 1 ตัว อันธพาล เพียงเท่านี้เราก็จบกิจกรรมโดยเมื่อจบภารกิจแล้วสามารถเข้าร่วมได้เรื่อยๆ ลงกว่าจะหมดเวลากิจกรรมครับ
นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ผมจะแนะนำกิจกรรมดีๆ แบบนี้เพื่อหลีกเลี่ยงจากการทำเควสต์อย่างเดียว ขอสรุปว่ากิจกรรมนี้สามารถทำได้ตลอด เพราะเวลากิจกรรมจะเป็นแบบนี้ตลอดทุกวันทำให้เลเวลของผู้เล่นนั้นขึ้นอย่างรวดเร็วทันใจ และถ้าหากเลเวลของท่านยังไม่ถึง อย่าเข้าร่วมเป็นอันขาด แนะนำให้ทำภารกิจเรื่อยๆ ก็อัพเร็วได้เช่นกัน เอาล่ะครับ ขอตัวลาไปก่อน ไว้โอกาสหน้าพบกันใหม่ บ๊าย บาย ^_^
By Mr.NuTTy