ในที่สุดระบบคู่หูแบบใหม่ก็ได้มาให้เพื่อนๆ ได้สนุกสุดเหวี่ยงกันแล้วนะครับ และในวันนี้ผมก็นำข้อมูลแหล่มๆ ของระบบคู่หูแบบใหม่มาให้ดูกันด้วย นั่นก็คือทักษะของคู่หูนั่นเอง
ก่อนอื่นเลยเพื่อนๆ ต้องรู้ว่าคู่หูแบบใหม่นี้จะมีความสามารถที่แบ่งออกเป็น 4 สาย คือ สมดุล, กำลัง, ความเร็ว และ ปัญญา ซึ่งเมื่อคู่หูเลเวลอัพ ก็จะเพิ่มค่าสเตตัสให้ 2 แต้มคือ ให้ตามสาย 1 แต้ม และสุ่มให้อีก 1 แต้ม (สายสมดุล สุ่มทั้ง 2 แต้ม) เช่น กระรอกเพื่อนรักสายกำลัง เพิ่ม str แน่นอน 1 แต้ม และสุ่มเพิ่มสเตตัส อีก 1 แต้ม เป็นต้น
สายคู่หู
สายสมดุล
- วุ้นองครักษ์ อาหารที่ชอบ มัดหญ้า
- ไลแคนจอมฉีกกระชาก อาหารที่ชอบ เนื้อสดอัดกระป๋อง
- วิญญาณแค้น อาหารที่ชอบ วิญญาณไฟอัดกระป๋อง
สายกำลัง
- พิกม่าแพะน้อย อาหารที่ชอบ ผลไม้
- กระรอกเพื่อนรัก อาหารที่ชอบ เกาลัด
- อัศวินน้ำแข็ง อาหารที่ชอบ วิญญาณน้ำอัดกระป๋อง
สายความเร็ว
- ป๊อกกี้ยอดองครักษ์ อาหารที่ชอบ ซากแมลงอัดกระป๋อง
- แซมจอมซน อาหารที่ชอบ กล้วยหวี
- ยากูด้า อาหารที่ชอบ กองไผ่อ่อน
สายปัญญา
- องครักษ์ผีน้อย อาหารที่ชอบ วิญญาณลมอัดกระป๋อง
- อสูรน้อย อาหารที่ชอบ วิญญาณไฟอัดกระป๋อง
- ผู้เฝ้ามองแห่งอิคนัส อาหารที่ชอบ กำมะถันกระป๋อง
ทักษะของคู่หู
ทักษะของคู่หูจะเพิ่มให้แบบสุ่ม เมื่อคู่หูมีระดับถึงตามที่กำหนด โดยจะถูกสุ่มให้ที่เลเวล 21, 41 และ 61 นั่นก็หมายความว่าคู่หูสามารถเรียนรู้ได้สูงสุด 3 ทักษะเท่านั้น ซึ่งทักษะที่คู่หูจะสุ่มเรียนรู้มีทั้งหมด 20 ทักษะดังนี้
Passive ของคู่หู ( เพิ่มความสามารถของคู่หู )
พัฒนาการความดิบ : เพิ่มพลังโจมตี 50-80, เพิ่มอัตราโจมตีต่ำสุด และสูงสุด 20%, เพิ่มความแม่นยำ 50
พัฒนาการความอยู่รอด : เพิ่มพลังป้องกัน และป้องกันเวทย์ 50+5, เพิ่มอัตรา HP MAX 40%, เพิ่มอัตราโจมตีสูงสุด 10%
พัฒนาการความคิด : เพิ่มพลังโจมตีเวทย์ 60-90, เพิ่มอัตราโจมตีเวทย์ต่ำสุด และสูงสุด 20%, เพิ่มป้องกันเวทย์ 50+10
พัฒนาการความเร็ว : เพิ่มความต่อเนื่อง 40, เพิ่มหลบหลีก 60, เพิ่มอัตราโจมตีต่ำสุด 10%, เพิ่มอัตราโป๊ะเชะ 5.0%
Passive ของเจ้าของ ( เพิ่มความสามารถให้กับเจ้าของ )
ช่วยขนของ : เพิ่มน้ำหนัก 250/lv ของ มอนสเตอร์, เพิ่มอัตราดรอป 0.1%/lv ของ มอนสเตอร์
ช่วยเชียร์ : เพิ่มพลังโจมตี 5-5/lv ของ มอนสเตอร์, เพิ่มพลังโจมตีเวทย์ 5-5/lv ของ มอนสเตอร์
ช่วยให้สดชื่น : เพิ่มฟื้นฟู HP 1/lv ของ มอนสเตอร์, เพิ่มฟื้นฟู MP 1/lv ของ มอนสเตอร์
ช่วยให้โชคดี : เพิ่มอัตราโป๊ะเชะ 0.1%/lv ของ มอนสเตอร์, เพิ่มความแรงโป๊ะเชะ 1%/lv ของ มอนสเตอร์
Skill โจมตี ( ทักษะโจมตีของคู่หู )
กระแทก อย่างแรง : โจมตีทางกายภาพทันที 250% และมีระยะเวลารอ(A) 5 วินาที, lv ของ มอนสเตอร์ ส่งผลทำให้เพิ่มความแรง 1%(str) เพิ่มอัตราโป๊ะเชะ 0.1%(agi) เพิ่มโอกาสติดมึน 1%(int) ดูด HP คืน 1%(ran)
โจมตีรอบตัว : โจมตีทางกายภาพรอบตัวทันที 100% และติดสถานะพิเศษตามสาย
กระสุน ธาตุ : มีระยะร่าย 3-8 วินาที - โจมตีเวทย์ด้วยธาตุตามธาตุป้องกัน 250% และมีระยะรอ(B) 2 วินาที, lv ของ มอนสเตอร์ ส่งผลทำให้ มีโอกาสติดมึน 1%(str) ลดความต่อเนื่อง 2(agi) เพิ่มความแรง 2%(int) มีโอกาสติดห้ามโจมตี 1%(ran)
ธาตุจู่โจม : โจมตีด้วยโจมตีเวทตามธาตุป้องกัน บนพื้นที่เป้าหมาย
Active ช่วยเหลือ ( ทักษะเพิ่มความสามารถต่างๆ จากคู่หู )
ฟื้นสภาพ : ฟื้นฟู HP และ MP ตามพลังโจมตีเวทย์ และมีระยะรอ(A) 5 วินาที
เพิ่มโจมตี : ใช้ MP เพิ่มพลังโจมตี และพลังโจมตีเวทย์ให้ตัวเอง หรือเจ้าของ 20% มีระยะรอ(B) 10 วินาที
เพิ่มป้องกัน : ใช้ MP เพิ่มพลังป้องกัน และป้องกันเวทย์ให้ตัวเอง หรือเจ้าของ 0+20 มีระยะรอ(C) 10 วินาที
เพิ่มความเร็ว : ใช้ MP เพิ่มความต่อเนื่อง 60 และหลบหลีกให้ตัวเอง 90 หรือเจ้าของมีระยะรอ(D) 10 วินาที
พิเศษ ( ความสามารถพิเศษของคู่หู )
โจมตีหมู่ : โจมตีรอบตัวเป้าหมาย 30% ของพลังโจมตี (กายภาพ)
โจมตีลดเกราะ : ลดป้องกัน และป้องกันเวทย์ของเป้าหมาย 10+1 ถ้าโจมตีโดน สามารถ stack กันได้ (กายภาพ + เวทย์)
โจมตีลดแม่น : ลดแม่นยำของเป้าหมาย 10 ถ้าโจมตีโดน สามารถ stack กันได้ (กายภาพ)
โจมตีให้มึน : มีโอกาส 5% ที่เป้าหมายติดสถานะมึน (กายภาพ)
โอ้ว ได้เลี้ยงกันหน้ามึนเลยทีเดียวคราวนี้ (เก็บเลเวลได้ถึง 99 -*-) รับรองว่าต่อไปถ้าใครไม่มีคู่หูเดินตามต้อยๆ ต้องขอบอกว่าตกเทรนแน่นอน ยังไงก็รีบๆ หามาเลี้ยงกันบ้างนะครับ แต่ตอนนี้ผมขอไปจับจีมาเลี้ยงก่อน 555+
By : Sushi