เจอแรงกดดันเข้าไป!! ล่าสุด EA ยอมถอดชื่อ "ตาลิบัน" ออกจาก Medal of Honor 2010 แล้ว

แชร์เรื่องนี้:
เจอแรงกดดันเข้าไป!! ล่าสุด EA ยอมถอดชื่อ "ตาลิบัน" ออกจาก Medal of Honor 2010 แล้ว

แค่ชื่อตัวละครไม่กี่ตัวภายในเกมก็ทำเอา  Medal of Honor 2010 กลายเป็นประเด็นร้อนในแวดวงเกมทั่วโลกไปซะแล้ว แม้ว่าทีมพัฒนาจะบอกว่า "มันก็แค่เกม" แต่ล่าสุดหลังจากเจอแรงกดดันอย่างหนักว่าทีมงานอย่าง Danger Close ผู้พัฒนาเกมนี้ ทำให้แฟนๆเกมโกรธเคือง เพราะมีการนำตัวละครที่เรียกว่า ตาลิบันไปใช้ในเกม จนดูเหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติกับทหารที่เสียสละที่ออกรบในสงครามการก่อการร้าย ทาง EA เองก็ออกมาประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า พวกเขาได้ถอดชื่อ "Taliban"  (ตาลิบัน) ออกจากเกมแล้วเปลี่ยนเป็น "Opposing Force" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ส่วนทางผู้พัฒนาอย่าง Danger Close  ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ในเชิงน้อยใจว่า

"เราได้ชี้แจงถึงกรณีนี้ไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ไม่มีอะไรอย่างอื่นแอบแฝงจริงๆ เราแค่ต้องการทำ MOH ภาคนี้ให้เป็นหนึ่งในเกมที่ดีและทรงเกียรติเช่นเดียวกับเกมอื่นๆในซีรี่ส์ของมัน  แต่การมีตัวละครที่เรียกว่า ตาลิบัน ภายในเกม กลับทำให้เกิดปัญหาขึ้นและทุกคนก็พุ่งตรงเล็งมาที่เรา ซึ่งทางเราพยายามเข้าหาและชี้แจงไปแล้ว แต่พวกเขากลับถอยห่างและปฏิเสธการขอโทษจากพวกเราอย่างไร้เยื่อใย พวกเขาไม่ยอมรับแม้แต่ข้อความขอโทษของเราที่ต้องการจะให้สันติเกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ" Greg Goodrich ผู้บริหารฝ่ายผลิตของ Danger Close กล่าว

สำหรับกรณีนี้นอกจากจะมีผู้ที่ออกมากรนด่าแล้ว ก็ยังมีกลุ่มเกมเมอร์ที่เข้าใจและไปให้กำลังใจทีมพัฒนาด้วยเช่นกัน เพราะถ้าเราดูกันจริงๆแล้ว "มันก็แค่เกม" จริงๆ แต่ถ้าแยกแยะไม่ออกมันก็สามารถจะกลายเป็นประเด็นร้อนไปได้ (เหมือนเกมอะไรซักอย่างในบ้านเราตอนนี้) อย่างไรก็ตาม การปรับเปลี่ยนตัวเกมในครั้งนี้ก็ไม่ส่งผลต่อกำหนดวางจำหน่ายที่กำหนดไว้วันที่ 12 ตุลาคม นี้แต่อย่างใดครับ

Credit: www.vagabondteam.com 
Source: www.destructoid.com

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ