สวัสดีครับชาว X-Shot ทั้งหลายกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่ผมได้นำเอาไอเทมปืนหลายๆ กระบอกที่อัพเดตไปในวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันถึงหน้าจอ หลายคนคงได้ลองสัมผัสกันจริงๆ ไปแล้ว แต่การอัพเดตนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ วันนี้ผมยังมีอีกหนึ่งระบบเจ๋งๆ ที่สามารถทำให้เพื่อนๆ มีปืนเทพๆ ระดับแรร์แบบที่ถือไปไหนก็ต้องมีคนไล่ตามนั่นก็คือ ระบบหลอมไอเทมแบบใหม่นั่นเองครับ ซึ่งระบบหลอมไอเทมหลายๆ คนเคยหลอมปืนใช้กันอยู่แล้วสำหรับ X-Shot แต่ทีมงานได้ทำการอัพเกรดระบบหลอมไอเทมแบบใหม่ จะเจ๋งจะแจ๋วยังไง วันนี้ผมมีคำตอบให้ครับ ตามมาชมกันเลยครับ
การจะหลอมไอเทมนั้นเราจำเป็นจะต้องหาวัตถุดิบกันซะก่อนครับ ซึ่งเราสามารถหาได้จากการเข้าเล่นในโหมด AI ต่างๆ นั่นเอง รวมถึง 2 มิชชั่นใหม่อย่างหมูคลั่งด้วยครับ หากต้องการหาวัตถุดิบให้ได้เร็วขึ้น เราสามารถใส่การ์ดเพิ่มอัตราดรอปเข้าไปด้วยก็ได้ครับ
ไล่ถล่มอย่างเมามันส์ก็จะมีโอกาสดรอปวัตถุดิบต่างๆ เข้าตัวครับ สังเกตง่ายๆ จะมีสัญลักษณ์ขึ้นโชว์ให้ทราบ แต่ต้องเล่นให้จบเกมด้วยนะครับ แล้วจึงไปกดรับที่กล่องข้อความครับ
มาถึงขั้นตอนของการหลอม ซึ่งระบบหลอมแบบใหม่นี้เพื่อนๆ สามารถเลือกได้ว่าอยากจะหลอมอะไร โดยจะมีด้วยกันถึง 3 ชนิด ดังนี้ครับ
การ์ดเครื่องหลอมอัตโนมัติ
สามารถหลอมปืนทุกชนิดที่มีในเกมรวมถึงปืนในตู้โชว์ด้วย โดยใช้วัตถุดิบดังนี้
และพิเศษหากเราต้องการหลอมอาวุธปืนแบบระบุชนิดของปืนเช่น ปืนกลเบา, ปืนสไนเปอร์ หรือปืนสั้นที่มีในตู้โชว์สามารถเพิ่มไอเทม Blue Print เข้าไปเพื่อระบุชนิดของปืนและเพิ่มโอกาสได้ปืนในตู้โชว์ (แรร์) อีกด้วยครับ สุโค่ยมาก!!!
==========================
การ์ดเครื่องเชื่อมอัตโนมัติ
สามารถเชื่อมวัตถุดิบต่างๆ ให้กลายเป็นการ์ดไอเทม GP 10 วัน โดยใช้วัตถุดิบดังนี้
==========================
การ์ดเครื่องเย็บอัตโนมัติ
สามารถเย็บวัตถุดิบต่างๆ เพื่อสร้างชุดสำหรับสวมใส่ต่างๆ 10 วัน โดยใช้วัตถุดิบดังนี้
*หมายเหตุ : หากได้ไอเทมมากกว่า 1 ชิ้น ชิ้นที่ 2 จะมีโอกาสที่จะได้ทั้ง GP หรือ SP
ความสนุกบังเกิดสิครับงานนี้ บู๊แหลกทั้งหุ่นเหล็กทั้งหมู แถมยังมีโอกาสได้วัตถุดิบสำหรับหลอมต่างๆ อีกด้วย ผมฟาดฟันกับกองทัพหมูอยู่สักพักจนได้วัตถุดิบครบ ซึ่งบอกไว้ก่อนว่าวัตถุดิบที่ได้นั้นจะสุ่มนะครับ บางครั้งเกมนึงได้ถึง 2 ชิ้นเลยก็มี หลังจากสนุกกับการไล่เก็บชิ้นส่วนวัตถุดิบแล้ว ก็มาถึงการลุ้นอีกครั้งในการสร้างไอเทมต่างๆ ซึ่งผมมีภาพบางไอเทมที่ได้รับมาให้ชมเพื่อเรียกน้ำย่อยกันก่อนพบของจริงครับ