Zone4 : เปิดแล้วเมืองใหม่ China Town

แชร์เรื่องนี้:
Zone4 : เปิดแล้วเมืองใหม่ China Town

     ในที่สุดก็มาแล้วแพตช์เมืองใหม่ที่ทุกคนรอคอย หากยังคงจำได้คราวที่แล้ว เราได้นำเสนอข้อมูลที่น่าจะอัพเดตเข้ามาในแพตช์ครั้งนี้ซึ่งมีมากมายเหลือเกิน และวันนี้มันก็ได้เริ่มทยอยอัพเดตเข้ามาในเซิร์ฟเวอร์ให้ได้เล่นกันแล้วล่ะ มาดูรายละเอียดของแพตช์ “China Town” ตัวนี้กัน

Zone 3 “China Town”

แค่เปิดไม่กี่นาทีคนก็เต็มเมือง ซะแล้ว

       ถ้าใครเคยอ่านเนื้อเรื่องหลักของเกมนี้มาบ้างแล้วคงจะทราบดีเกี่ยวกับพื้นที่เหตุการณ์ตามเนื้อเรื่อง ซึ่งก็ได้กลายเป็นชื่อของเกมๆ นี้ไปแล้ว เปิดตัวมาครั้งแรกทุกคนก็อยู่บนเมืองที่เรียกว่า “Zone6” จนเคยชินมาวันนี้เมืองที่โซนที่ 2 ได้ถูกเปิดตัวขึ้นมาแล้ว กับ Zone3 นามว่า China Town เมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายอารยธรรมของจีน ตื่นตาตื่นใจไปกับภูมิทัศน์ที่แตกต่างไปจากเดิม อัดแน่นไปด้วย NPC ใหม่ Arcade ใหม่ (ยังไม่มา) ระบบการเล่นใหม่ที่มีเฉพาะที่แห่งนี้ สำหรับการเดินทางมายังเมืองแห่งนี้ก็เหมือนกับการเลือก Channel ตามปกตินั่นเอง เราสามารถสลับไปมาระหว่างเมืองทั้ง 2 เมืองได้ตามใจ แน่นอนว่าเมื่อเมืองที่ 2 เพิ่มขึ้นเข้ามาหน้าจอ Interface ก็ถูกปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมขึ้นด้วย สวยมากเลยทีเดียว

เมืองโซนอื่นคงทยอยกันเปิด
หน้าจอเลือกตัวละครแบบใหม่

ระบบ Fishing System

อ้าว..ดึง อึบบบ

     ระบบตกปลา มีลักษณะคล้ายคลึงกับระบบขุดคือมีโอกาสได้รับไอเทมต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป โดยใช้อุปกรณ์ “เบ็ด” เป็นตัวช่วย และในอนาคตจะมีระบบเหยื่อเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งในการตกแต่ละครั้งจะมีโอกาสได้รับปลาเป็นรางวัล ซึ่งจะมีประโยชน์ในการแลกหรือนำไปใช้กับระบบอื่นต่อไป ส่วนสถานที่ตกปลาจะตกได้ที่ Zone3 ที่เดียว ใกล้กับบริเวณที่มีแหล่งน้ำ ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ตกปลานั่นก็คือ เบ็ด แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบได้แก่

           - Wood Rod เบ็ดทั่วไป ใช้เวลา 10 วินาทีต่อการตก 1 ครั้ง ระยะเวลาการใช้งานรวม 10 นาที (หาได้จากใน PVP)
           - Aluminum Rod เบ็ดตกปลากึ่งอัตโนมัติ มีคุณสมบัติเหมือนกับ Wood Rod แต่ระยะเวลาการใช้งานรวม 1 ชั่วโมง (Cash)
           - Iron Rod เบ็ดตกปลากึ่งอัตโนมัติขั้นสูง ใช้เวลา 5 วินาทีต่อการตก 1 ครั้ง ระยะเวลาการใช้งานรวม 1 ชั่วโมง (Cash)
           - Double Iron Rod คันบ็ดตกปลาแบบคู่ มีคุณสมบัติเหมือน Iron Rod ทุกประการแต่หากสามารถตกได้จะได้รับไอเทมเป็น 2 เท่า

ในตอนนี้คุณสามารถนำวัตถุดิบที่ได้จากการตกปลาไปแลกเป็นไอเทมสวมใส่หลายชนิดได้ที่ NPC “Wang Lin”

นี่มันปู่ทวดหลินปิงแน่นอน

ระบบ NPC Upgrade

      ระบบอัพเกรด Equipment ด้วย NPC “Palm” ซึ่ง NPC คนนี้จะมีหน้าที่ช่วยอัพเกรด และแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการอัพเกรด นั่นก็คือ Upgrade Scroll ซึ่งมีหลากหลายประเภทแบ่งตามระดับของเสื้อผ้า และคุณสมบัติที่ต้องการอัพเกรด รวมไปถึงประสิทธิภาพในการตีบวกด้วย Scroll ระดับหาได้ง่ายแต่เมื่อนำไปตีแล้วมีโอกาสสำเร็จน้อยกว่า อีกทั้งมีโอกาสที่ไอเทมที่นำไปตีจะหายไปด้วยหากผิดพลาด (รายละเอียดของ Scroll จะนำเสนอในครั้งถัดไป)

ระบบ Item Separate

       ระบบย่อยไอเทมเป็นการเอาของที่ไม่ต้องการใช้ หรือขายไม่ได้แล้วนำมาเปลี่ยนให้เป็นไอเทมที่มีค่าในรูปแบบอื่นแบบสุ่ม ยกตัวอย่างเช่น วัตถุดิบในการตีบวกเสื้อผ้า ที่จะต้องนำไปแลกกับ NPC Palm เพื่อเปลี่ยนให้มันกลายเป็น Upgrade Scroll ประเภทต่างๆ เครื่องที่ใช้ในการย่อยไอเทมถูกเรียกว่า Nano Machine มันตั้งอยู่ที่บริเวณด้านล่างสุดของ Zone3

        สำหรับอาชีพใหม่กับอาเขดใหม่ที่เคยเกริ่นไว้ยังไม่ได้มาพร้อมแพตช์ตัวนี้นะครับ แต่แค่ระบบวันนี้ก็เยอะมากมายแล้ว ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมจะนำมาเสนอในครั้งต่อไป บ๊าย บาย

by IceExsHoT

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ