ข่าวลือ!! Valve และ IceFrog กำลังซุ่มพัฒนา DotA โปรเจคใหม่?

แชร์เรื่องนี้:
ข่าวลือ!! Valve และ IceFrog กำลังซุ่มพัฒนา DotA โปรเจคใหม่?

 

 

ข้อมูลที่ทำให้เกิดข่าวลือในครั้งนี้หลุดออกมาจากปากของ John St. John นักพากษ์เสียงที่ได้เข้าร่วมโปรเจคของ Valve โดยให้รายละเอียดผ่านทาง Twitter ว่า

"สัปดาห์ที่แล้วที่ผมได้เข้าร่วมการบันทึกเสียงให้กับ DotA ที่ Seattle มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมจริงๆ และ คนจาก Valve Software หลายๆคนก็สุดยอดมาก!!"

จากคำกล่าวนี้ทำให้สื่อบางสำนักพากันวิเคราห์ว่า John เอง น่าจะได้เจอกับ IceFrog ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาหลักของ DotA  Custom map ของ Warcraft 3 ที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก ซึ่ง IceFrog  ได้ย้ายไปร่วมงานกับ Valve ตั้งแต่ปีที่แล้ว และได้รับมอบหมายให้ดูแลโปรเจคลับที่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา 

จากรายละเอียดที่ John ได้เปิดเผย (ซึ่งตอนนี้ถูกลบไปแล้ว) คาดว่า Valve น่าจะกำลังนำเอา Dota มา Remake ใหม่ โดยจะทำออกมาโดยใช้ Source Engine (Engine นี้ใช้กับ Counter Strike source, Half-Life2 , TF2 และ Portal มาแล้ว) แล้วทำขายออกมาเป็น Stand Alone อย่างไรก็ตามทาง Valve เองก็ยังไม่ได้ออกมาตอบเรื่องนี้ว่าเท็จจริงอย่างไร ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะรีบนำมาเสนอทันทีครับ

Credit: http://www.shacknews.com/onearticle.x/65069

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ