มาแล้วกับภาพแรกในเกมของ Final Fantasy Versus XIII ที่แฟนๆเห็นแล้วต้องหายคิดถึง

แชร์เรื่องนี้:
มาแล้วกับภาพแรกในเกมของ Final Fantasy Versus XIII ที่แฟนๆเห็นแล้วต้องหายคิดถึง

 

     ลึกลับและดำมืดเหมือนกับสีเสื้อเจ้าชาย Noctis เสียเหลือเกินสำหรับข้อมูลต่างๆ ของ Final Fantasy Versus XIII อีกหนึ่งใน 3 โปรเจ็กต์ของ Fabula Nova Crystallis Final Fantasy XIII ซึ่งนอกจากภาพคัตซีนต่างๆ ในเกม เราแทบจะไม่เคยได้เห็นเลยว่าภาพในเกมจะเป็นอย่างไร ซึ่งวันนี้ข้อสงสัยดังกล่าวจะหายข้องใจเสียที เพราะ Famitsu ได้ภาพของ FF Versus XIII มาโชว์แล้ว

 

 

     โดยในเล่มล่าสุดของ Famitsu เผยถึง รายละเอียดในด้านเกมเพลย์ของ Versus ซึ่งถึงแม้ว่า เรื่องราวของ Noctis และ Stella จะอยู่ในโลกเดียวกับเจ๊ Lightning ใน FFXIII พี่ใหญ่ แต่บรรยากาศภายในเกมรวมถึงความรู้สึกที่สัมผัสได้นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง อย่างบรรยากาศของ FFXIII นั้นจะออกแนวไฮเทคๆ แฟนตาซีๆ แต่กับ Versus จะให้บรรยากาศที่ดูเป็นจริง รวมถึงสภาพแวดล้อมต่างๆ ดูธรรมดามาก อย่างพวกตึกรามบ้านช่อง ยวนยานพาหนะ (เท่าที่เคยเห็นมานะ)

 

 

     โลกของ Versus XIII จะเป็นแบบโอเพ่นเวิร์ลด์ ซึ่งเราสามารถเดินไปไหนมาไหนได้ตามสะดวก ซึ่งแตกต่างจากภาคหลักที่เนื่อเรื่องบังคับให้เราเดินทางเป็นเส้นตรงตลอด ด้านยานพาหนะที่จะพาเราไปที่ต่างๆ ตามที่เปิดเผยในเบื้องต้นนี้ก็คือ รถยนต์ (โบราณจังนิ) นอกจากนี้พวกวัตถุต่างๆ ที่เราเจอบนถนน บางอย่างก็สามารถทำลายได้ ส่วนศัตรูนั้นจะปรากฏตัวให้เห็นตามฉากเหมือนกับที่ผ่านมาๆ แต่ศัตรูบางตัวก็จะมาในรูปแบบตัดฉากเหมือนสมัยก่อนภาค XII ได้

 

 

     และท้ายสุดนี้ Tetsuya Nomura ได้ฝากข่าวให้แฟนๆ ได้เตรียมตัวกับฟังการประกาศครั้งใหญ่ของ Final Fantasy Versus XIII เร็วๆ นี้

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ